Hơn 370 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi
![]() |
| Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 18/2/2022. (Ảnh: YONHAP/TTXVN) |
Theo worldometers.info, trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.148.598 ca nhiễm COVID-19. Như vậy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 438.298.643 ca, trong đó 5.981.400 ca tử vong và 370.482.219 ca đã được chữa khỏi, vẫn còn 74.397 bệnh nhân đang phải điều trị tích cực.
Mỹ vẫn là nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, đến nay ghi nhận 80.697.287 ca mắc và 977.387 ca tử vong. Ấn Độ ghi nhận số ca mắc nhiều thứ hai thế giới với 42.938.164 ca. Về số ca tử vong, Brazil xếp thứ hai thế giới với 649.717 ca.
Trong 10 quốc gia có số ca mắc cao nhất, 7 quốc gia còn lại là các nước châu Âu, gồm Pháp (22.782.609 ca), Anh (18.886.701 ca), Nga (16.495.369 ca), tiếp đó là Đức và Thổ Nhĩ Kỳ lần lượt là 14.974.713 ca và 14.149.341 ca, Italia ghi nhận 12.829.972 ca và Tây Ban Nha có 11.036.085 ca.
Châu Âu là khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới (156.762.408 ca), tiếp theo là châu Á (117.144.301 ca), Bắc Mỹ (94.941.242 ca) và Nam Mỹ (54.314.597 ca). Châu Phi (11.539.012 ca) và châu Đại Dương (3.596.362 ca) là 2 khu vực có số ca mắc ít nhất.
Trước diễn biến của dịch bệnh, nhiều quốc gia đã và đang lên kế hoạch nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch. Italia (châu Âu) bắt đầu nới lỏng hạn chế nhập cảnh từ 1/3 đối với hành khách từ ngoài EU, không cách ly bắt buộc đối với cả những người chưa tiêm vaccine. Tại châu Á, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng cân nhắc nới lỏng kiếm soát biên giới, xem xét miễn cách ly đối với du khách đã tiêm đủ liều. Ở châu Mỹ, hiện nhiều bảo tàng tại thủ đô Washington D.C (Mỹ) có kế hoạch mở cửa trở lại trong tháng 3 này. Thành phố cũng sẽ dỡ bỏ quy định về đeo khẩu trang đối với các doanh nghiệp.
| Sáng 1/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, gồm 950.000 kit test và 160.000 viên thuốc kháng virus Molnupiravir đã được các doanh nghiệp ủng hộ trong bối cảnh thành phố đang có gần 13.000 ca mắc mới một ngày. |
| Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi Sở quản lý du lịch các địa phương trên toàn quốc về công tác chuẩn bị phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch từ 15/3. |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






