Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:12 | 27/10/2023 GMT+7

Hồng Kông nới lỏng hạn chế visa cho người Việt Nam sang làm ăn và du lịch

aa
Mới đây, chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông chính thức cấp thị thực (visa) làm việc cho người Việt Nam, đồng thời nới lỏng hạn chế visa cho người Việt sang làm ăn và du lịch (visa nhiều lần).
Kết nối sâu rộng kinh tế thương mại, du lịch giữa Vân Nam và các địa phương Việt Nam
Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc)
Hồng Kông nới lỏng hạn chế visa cho người Việt Nam sang làm ăn và du lịch

Hồng Kông nới lỏng yêu cầu thị thực đối với lao động Việt Nam (Ảnh minh họa: Nguồn Riba).

Thông tin từ South China Morning Post cho hay, trong bài phát biểu thường niên về chính sách của mình, Đặc khu trưởng Hồng Kông Lý Gia Siêu cho biết đặc khu này sẽ nới lỏng những yêu cầu thị thực đối với người lao động đến từ Việt Nam, Lào và Nepal đến làm việc, đào tạo hoặc học tập tại 8 trường đại học công lập của thành phố. Theo đó, những nhân viên nước ngoài của các công ty nước ngoài đăng ký tại Hồng Kông sẽ được phép nộp đơn xin thị thực một lần cho nhiều lần vào Trung Quốc đại lục. Chính sách này có hiệu lực từ ngày 26/10. Với chính sách mới, công dân Việt Nam được cấp visa cho phép nhập cảnh Hong Kong nhiều lần trong vòng hai năm, mỗi lần lưu trú tối đa 14 ngày.

Việt Nam, Lào, Nepal trước đây không nằm trong chương trình Tuyển mộ Di cư Chất lượng của đặc khu, nhằm thu hút những người có tay nghề cao đến làm việc tại Hồng Kông mà không cần phải đảm bảo đã xin được việc trước khi chuyển đến.

Có thể nói đây là một giai đoạn mới, cho phép các doanh nghiệp, người dân Việt Nam sang Hong Kong đặt công ty, khởi nghiệp (start-up), tìm kiếm cơ hội việc làm, các công ty có thể tìm hiểu thị trường vốn để khai thác dịch vụ tài chính của Hong Kong cần cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung cũng như các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.

Việc Hồng Kông chính thức cấp visa làm việc cho người Việt Nam, đồng thời nới lỏng hạn chế visa cho người Việt Nam sang làm ăn và du lịch (visa nhiều lần) sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm, kinh doanh cho người lao động và doanh nghiệp Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai bên ngày càng phát triển.

Ngoài ra, trong bài phát biểu thường niên về chính sách lần này, ông Lý tập trung vào việc củng cố thị trường bất động sản và ổn định nền kinh tế Hồng Kông đang chậm lại. Ông Lý nhấn mạnh rằng thuế trước bạ sẽ giảm từ 15% xuống còn 7,5% đối với người mua căn nhà thứ 2 và người mua không phải là công dân Hồng Kông. Chính sách này nhằm giúp vực dậy lĩnh vực bất động sản - vốn là một trong những trụ cột của nền kinh tế. Mức thuế trước bạ mới trong lĩnh vực bất động sản có hiệu lực ngay lập tức.

Chính quyền Hồng Kông sẽ cấp 20.000 HKD (hơn 63 triệu đồng) cho những người có con mới sinh, nếu cha hoặc mẹ đã là thường trú nhân trong 3 năm. Ngoài ra, các gia đình có trẻ sơ sinh được ưu tiên xếp hàng thuê nhà công, có hiệu lực từ tháng 4.2024.

14 nhà sáng tạo nội dung châu Á quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới 14 nhà sáng tạo nội dung châu Á quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới
Chương trình Let’s Feast Vietnam - Hành trình kỳ thú quy tụ 14 nhà sáng tạo nội dung tài năng đến từ 6 quốc gia châu Á cùng tham gia một hành trình kỳ thú với những trải nghiệm ẩm thực, du lịch, khám phá đất nước và con người Việt Nam tại 4 thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Hạ Long và thủ đô Hà Nội. Hành trình du lịch, ẩm thực khám phá Việt Nam là thử thách “kép” khi các thí sinh vừa phải chinh phục.
Thể thao kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) Thể thao kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc)
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Phạm Bình Đàm cho biết giải giao hữu bóng đá là hoạt động rất có ý nghĩa để tăng cường sự gắn bó, đoàn kết trong cộng đồng, chia sẻ và cùng hướng về quê hương.
Sơn Lâm (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc)

Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc)

Lễ hội giao lưu văn hóa châu Á ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Lễ hội văn hóa ẩm thực thường niên lần thứ 24 tại Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) đang đồng thời diễn ra và đều có sự tham gia của các gian hàng quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam.
Giới thiệu 39 bức tranh của các nghệ sĩ đương đại bậc thầy về nghệ thuật thế giới

Giới thiệu 39 bức tranh của các nghệ sĩ đương đại bậc thầy về nghệ thuật thế giới

Từ ngày 11-21/10/2024 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, Việt Nam) sẽ diễn ra Triển lãm nghệ tụ Việt Nam – Hồng Kông (Trung Quốc). Triễn làm trưng bày 39 bức tranh của các nghệ sĩ đương đại bậc thầy về nghệ thuật thế giới và các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) và Việt Nam

Các tin bài khác

Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới

Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc) vừa tổ chức Chương trình “Xuân Quê hương” Bính Ngọ 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại hai địa phương này.
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026

1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026

Chương trình Xuân Quê hương 2026 có chủ đề “Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng”, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 9/2/2026 (tức ngày 18 đến ngày 22 tháng Chạp năm Ất Tỵ), với sự tham dự của khoảng 1.500 kiều bào và thân nhân đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng chuỗi hoạt động phong phú, ý nghĩa, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.
Gây quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Singapore

Gây quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Singapore

Tối 24/1, tại Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore, Quỹ “Đồng Hành” Singapore tổ chức đêm hòa nhạc gây quỹ học bổng với chủ đề “Fuel the Future – Khi âm nhạc tiếp nhiên liệu cho tương lai”.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Chiều 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố ghi dấu ấn rõ nét với việc vận động, tiếp nhận hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế, góp phần quan trọng vào an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Công trình bếp ăn học đường và nhà tắm năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) vừa chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình do Plan International Việt Nam phối hợp Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 420 triệu đồng.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động