Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:03 | 25/10/2025 GMT+7

Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

aa
Tại hội thảo “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Du học đại học và học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức” diễn ra ngày 24/10, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức, nhấn mạnh: sự hợp tác về nhân lực không chỉ mang lại lợi ích kinh tế – xã hội, mà còn góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Ống nhựa Ströman- Bền bỉ chất Đức, nâng tầm công trình Việt
Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với quận Lichtenberg, Cộng hòa Liên bang Đức

Củng cố tình hữu nghị

Hội thảo về hợp tác Việt Nam – Đức trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du học đại học và du học nghề tại CHLB Đức được tổ chức tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức (1975–2025).

Sự kiện thu hút gần 200 đại biểu tham dự, gồm đại diện các cơ quan của Đức như DAAD, AHK, Viện Goethe, GIZ… cùng các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tiếng Đức và tư vấn du học.

Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa).
Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa).

Tại hội thảo, ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết dù cách xa về địa lý, Việt Nam và Đức vẫn duy trì mối quan hệ gắn bó thông qua nhiều thế hệ người Việt sang học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đức. Theo ông, hợp tác nhân lực giữa hai nước không chỉ mang lại lợi ích kinh tế – xã hội, mà còn góp phần củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai quốc gia. Ông kỳ vọng hội thảo sẽ mang đến nhiều ý kiến, đề xuất thiết thực, thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt – Đức ngày càng sâu rộng, hiệu quả và bền vững.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh: Trong 50 năm qua, Đức không chỉ là đối tác hàng đầu của Việt Nam về thương mại- đầu tư, mà còn là đối tác hợp tác giáo dục – đào tạo và hợp tác lao động tích cực. Nước Đức đã trở thành “cái nôi” hàng đầu thế giới về môi trường học thuật và công nghiệp, đào tạo hàng chục nghìn cán bộ, nghiên cứu sinh, sinh viên và người lao động Việt Nam. Việt Nam là quốc gia duy nhất ở khu vực Đông Nam Á có hơn 100.000 học sinh, sinh viên và lao động đã từng học tập làm việc tại Đức, nắm vững ngôn ngữ và văn hóa Đức.

Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa).

Trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực hiện nay diễn biến phức tạp và khó lường, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong những năm qua đã nỗ lực triển khai hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân với cách tiếp cận mới, nội dung đa dạng, hình thức phong phú nhằm củng cố quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với Đức. Hội thảo ngày hôm nay là một minh chứng sống động cho tinh thần chủ động, đổi mới trên cơ sở bám sát yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế của đất nước.

Hợp tác thực chất và bền vững

Theo các chuyên gia, Đức hiện là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu, với quan hệ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong bối cảnh nền kinh tế Đức cần bổ sung lượng lớn lao động nước ngoài để duy trì tăng trưởng và đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, Việt Nam được xem là đối tác tin cậy trong cung ứng nhân lực có tay nghề.

Môi trường học tập và làm việc tại Đức được đánh giá hiện đại, chuyên nghiệp và kỷ luật, mang lại nhiều cơ hội phát triển lâu dài, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với giới trẻ Việt Nam. Nhu cầu nhân lực tại Đức được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thập kỷ tới.

Đức cũng ngày càng cởi mở trong chính sách thu hút nhân lực quốc tế. Nhiều chương trình đã công nhận bằng cấp đào tạo tại Việt Nam, tạo điều kiện để người lao động có thể sang Đức làm việc ngay hoặc rút ngắn thời gian đào tạo bổ sung. Chính phủ Đức còn triển khai các chính sách khuyến khích định cư lâu dài và cho phép nhập quốc tịch đối với du học sinh, người lao động nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Đức.

Theo TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen tại Việt Nam (CHLB Đức), các hoạt động học bổng, giao lưu thanh niên và hợp tác nghiên cứu giữa hai bên đã trở thành biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị, nhân văn và hiệu quả – là nền tảng để mở rộng hợp tác trong giáo dục đại học và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Từ năm 1991 đến nay, Chương trình Học bổng Hessen được triển khai liên tục, mỗi năm trao từ 150 đến 250 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập xuất sắc. Đến nay, hơn 8.000 sinh viên đã nhận được hỗ trợ từ chương trình này.

Sự kiện không chỉ cung cấp thông tin về cơ hội du học, đào tạo nghề và việc làm tại Đức, mà còn đánh dấu lễ ra mắt Chi hội Giáo dục và Việc làm Việt – Đức (VGECA). Đây là sáng kiến nhằm thúc đẩy hoạt động du học và làm việc tại Đức theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của cả hai phía.

Cơ hội rộng mở, thách thức song hành

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, bên cạnh việc bày tỏ sự vui mừng trước việc thị trường lao động Đức đang mở ra nhiều cơ hội mới cho giới trẻ Việt Nam, các đại biểu đã thảo luận về những thuận lợi, thách thức của du học sinh Việt Nam tại Đức, cùng các chương trình hỗ trợ từ các cơ quan và tổ chức liên quan của Đức.

Đề cập đến cơ hội và thách thức trong hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt – Đức, ông Nguyễn Tuấn Nam, Chi hội trưởng Chi hội Giáo dục và Việc làm Việt – Đức, cho biết rào cản ngôn ngữ vẫn là một trong những trở ngại lớn đối với du học sinh Việt Nam, bắt nguồn từ việc thiếu định hướng học tiếng Đức ngay từ giai đoạn đầu. Ông nhấn mạnh, chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 chỉ là bước khởi đầu cho quá trình hòa nhập và làm việc hiệu quả; người học cần tiếp tục trau dồi để nâng cao tư duy ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp.

Chi hội trưởng Chi hội giáo dục và việc làm Việt-Đức Nguyễn Tuấn Nam.
Chi hội trưởng Chi hội giáo dục và việc làm Việt-Đức Nguyễn Tuấn Nam. (Ảnh: Đinh Hòa).

Theo ông Nam, với định hướng đó, Chi hội Giáo dục và Việc làm Việt – Đức đang đẩy mạnh hợp tác với các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp tại Đức nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ hình thành tư duy nghề nghiệp rõ ràng, đồng thời trở thành cầu nối tin cậy giữa du học sinh Việt Nam và các đối tác Đức.

Bên cạnh nội dung về giáo dục sinh viên, hội thảo cũng thảo luận các vấn đề liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và hỗ trợ di cư lao động. Bà Sabine Wilmes, Phó Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội, cho biết thông qua chương trình “Hội nhập sớm”, Viện tổ chức các khóa định hướng văn hóa, rèn kỹ năng mềm, luyện phỏng vấn nghề và tư vấn cá nhân hóa cho những người có nhu cầu học tập, làm việc hoặc tham gia đào tạo nghề tại Đức. Chương trình giúp người tham gia hiểu rõ hơn về môi trường sống và làm việc, từ đó giảm thiểu rủi ro trong quá trình di cư.

Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội rộng mở, thị trường Đức cũng đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với chất lượng nguồn nhân lực quốc tế. Người học và lao động Việt Nam cần đáp ứng tốt trình độ tiếng Đức, khả năng thích ứng văn hóa, kỹ năng làm việc trong môi trường công nghiệp hiện đại, cùng tinh thần chủ động hòa nhập. Việc chuẩn bị bài bản từ ngôn ngữ, kỹ năng đến thái độ nghề nghiệp được xem là yếu tố then chốt bảo đảm hội nhập bền vững và thành công lâu dài tại Đức.

Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức
Hội thảo thu hút hơn 200 đại biểu trong và ngoài nước tham dự. (Ảnh: Đinh Hòa).

Những năm gần đây, tại Việt Nam xuất hiện không ít thông tin thiếu chính xác hoặc gây hiểu lầm về du học và làm việc tại Đức. Nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh chưa hiểu đúng bản chất các chương trình du học nghề, dẫn đến thiếu chuẩn bị về tiếng Đức, kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp, hoặc đặt kỳ vọng chưa sát với thực tế.

Cùng với đó, một số tổ chức, cá nhân đã lợi dụng chính sách mở cửa của Đức và sự thiếu thông tin của phụ huynh để trục lợi, thậm chí có hành vi lừa đảo, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người học, uy tín hợp tác giữa hai nước và hình ảnh của du học sinh, lao động Việt Nam tại Đức.

Thực tế này cho thấy nhu cầu cấp thiết phải có cơ chế phối hợp hiệu quả, tăng cường giám sát và xây dựng tiếng nói chung giữa các đơn vị hoạt động chân chính trong lĩnh vực du học và việc làm tại Đức, nhằm bảo đảm tính minh bạch, chuyên nghiệp và hướng tới phát triển bền vững của thị trường.

Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức

Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức

Theo báo cáo mới công bố của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, thị trường Việt Nam đang là một điểm đến đầu tư ngày càng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Đức.

Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Tối 17/10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Lễ hội Đức - Deutschlandfest 2025 đã khai mạc, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức (1975-2025). Với chủ đề “Kỷ niệm hợp tác phát triển chung”, sự kiện diễn ra đến ngày 19/10, thu hút khoảng 40 tổ chức và doanh nghiệp Đức hoạt động trong các lĩnh vực hợp tác phát triển, kinh tế tư nhân, thể thao, văn hóa và khoa học.

Bảo Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí

Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí

Sáng 31/3, tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và thành phố Chemnitz (CHLB Đức) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất thúc đẩy kết nối trong các lĩnh vực công nghệ mũi nhọn như bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), cơ khí và tự động hóa, mở ra hướng hợp tác thực chất giữa hai địa phương.
Làm mới, làm sâu và làm vững quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức

Làm mới, làm sâu và làm vững quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức tọa đàm trực tiếp kết hợp trực tuyến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức. Tọa đàm nhằm nhìn lại chặng đường nửa thế kỷ quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, đồng thời trao đổi định hướng và giải pháp thúc đẩy quan hệ song phương trong thời gian tới.
FNF: Mang tinh thần “tự do, trách nhiệm và sáng tạo” vào các hoạt động hợp tác tại Việt Nam

FNF: Mang tinh thần “tự do, trách nhiệm và sáng tạo” vào các hoạt động hợp tác tại Việt Nam

Ngày 12/11 tại Hà Nội, Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF/Đức) tổ chức tiệc chia tay, kết thúc hoạt động của tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện là dịp để ghi nhận và tri ân những đóng góp của tổ chức trong việc thúc đẩy hiểu biết Việt Nam-Đức và hợp tác phát triển tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Chiều 10/4, trong khuôn viên Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 của nhân dân các bộ tộc Lào.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay năm 2026, nhiều hoạt động gặp mặt, giao lưu văn hóa dành cho lưu học sinh Lào, Campuchia và thanh niên dân tộc Khmer đã được tổ chức tại An Giang, Thanh Hóa và Đà Nẵng.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 11/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền của Campuchia, Lào và Thái Lan, tái hiện sinh động các nghi lễ truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động