Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:23 | 09/05/2020 GMT+7

HUFO trao ATM gạo cùng 16 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19

aa
Sáng 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân trao tặng cây “ATM gạo” đặt tại địa chỉ số 77/64, đường Phạm Đăng Giản, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, nhằm hỗ trợ cho người khó khăn với tổng trị giá khoảng 230 triệu đồng, dự kiến cây ATM gạo thứ 5 này sẽ cấp phát gạo miễn phí cho bà con trong vòng 2 tháng.
hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Nhà máy sữa tại Mỹ của Vinamilk hưởng ứng chiến dịch ủng hộ sữa cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19

Vào tháng 04 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23 ngàn lít sữa cho tổ chức từ ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 HUFO tặng kinh phí hỗ trợ công dân Cuba tại TP. HCM gặp khó khăn do dịch COVID-19

Ngày 29/4, tại Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19
Ông Nguyễn Đức Hoàng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trao tặng cây ATM gạo cùng 16 tấn gạo cho quận Bình Tân.

Cùng cô cháu gái 5 tuổi dắt nhau đi bộ mấy cây số dưới cái nắng chói chang của mùa hè đến để nhận gạo và 1 chai dầu ăn, bà Nguyễn Thị Hai, 71 tuổi ở trọ trên đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân xúc động nói: "Bà tới đây từ sớm. Từ đầu mùa dịch tới giờ, con bà làm công ty mà lãnh lương thấp quá. Tiền phòng trọ 1,7 triệu, thêm điện nước nữa là cũng hơn 2 triệu. Nghe có gạo bà tới để có chút đỉnh cũng đỡ. Của ít lòng nhiều, mừng, vui lắm".

Cầm trên tay bịch gạo nghĩa tình, chị Nguyễn Mỹ Phượng làm công nhân may ở Bình Tân kể, thu nhập mỗi tháng 5 triệu đồng, nhưng từ tháng 2 đến nay xưởng may nơi chị làm việc đã đóng cửa, chị bị mất việc, nhà còn 2 con nhỏ, thêm bà ngoại ở cùng, chồng chị thì đau ốm triền miên nên không đi bán vé số được, cả nhà 5 miệng ăn phải hết sức tiết kiệm, mỗi ngày chỉ dám đi chợ mua từ 20 đến 30 ngàn đồng. Chưa kể tiền thuê nhà trọ mỗi tháng 2 triệu đồng nữa. Nếu dịch còn kéo dài, cả gia đình không biết phải sống tiếp thế nào. Khi hay tin có máy ATM gạo cấp phát miễn phí cho người nghèo, chị mừng quá, trời vừa sáng là chị đã đến đây xếp hàng rồi: "Tôi không có đi làm được nên không đủ tiền trang trải cuộc sống trong gia đình. Nay thấy ở đây có phát gạo em đến lấy về để sống qua ngày, giúp gia đình sống được".

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19
Người dân xếp hàng theo đúng khoảng cách để nhận gạo miễn phí.

Là đơn vị tài trợ cây ATM gạo cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ thêm, bà Lê Vân, đại diện Tổ chức Project Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) bày tỏ: "Tổ chức Project Vietnam Foundation muốn góp một phần nhỏ hỗ trợ cho bà con trong mùa dịch để vượt qua khó khăn. Vì thực sự những người lao động tay chân và bán vé số trong mùa Covid này thật sự họ rất khó khăn. Cho nên bên mình sẽ tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, trong nước cũng như nước ngoài “lá lành đùm lá rách” để giúp đỡ bà con phần nào vượt qua khó khăn".

Ông Lê Văn Bảy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân đã gửi lời cảm ơn đến HUFO và tổ chức PVF đã kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đang chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc quận Bình Tân cũng cho biết, phần lớn những hộ này là người già yếu, neo đơn, phải đi làm thuê, làm mướn hoặc bán vé số dạo. Chính vì vậy, khi dịch bệnh xảy ra nhiều người lâm vào cảnh khó khăn khi không có công ăn việc làm. Những chiếc máy ATM gạo ra đời đã thật sự giúp cho mọi người vượt qua cơn khốn khó. Mỗi ngày 5 cây ATM gạo trên địa bàn phục vụ hơn 10 tấn gạo/ngày: "Quận Bình Tân là quận đông dân, và đa số là người lao động. Đến nay, quận đã chăm lo trên 20 tỷ đồng. Đây là cây ATM thứ 5 ở quận. Bình quân mỗi cây ATM phục vụ bà con 3 tấn gạo/ngày. Riêng ATM gạo Bình Trị Đông B là 4 tấn/ngày. Bình quân mỗi người được 2 ký, cứ tính 10 tấn là giải quyết hàng ngàn người có miếng ăn trong lúc khó khăn này, cho nên người dân rất phấn khởi".

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19
Bình quân mỗi người được 2 ký gạo/lần.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, bà Trần Hoàng Khánh Vân cho biết thời gian qua, HUFO và các tổ chức thành viên đã phối hợp với một số tổ chức phi chính phủ quốc tế, doanh nghiệp, người hảo tâm, quyên góp và trao tặng tài chính, vật tư y tế, khẩu trang,… cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và một số Tổng lãnh sự các nước trên địa bàn TP.

Thời gian tới, HUFO sẽ tổ chức trao, chuyển các vật tư y tế như khẩu trang y tế, tấm chắn giọt bắn, dung dịch khử khuẩn, quần áo bảo hộ… đến các Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga… Đồng thời, tiếp tục quyên góp hỗ trợ cho giáo viên, học sinh, người dân nghèo Thành phố gặp khó khăn do dịch Covid- 19.

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Nhà máy sữa tại Mỹ của Vinamilk hưởng ứng chiến dịch ủng hộ sữa cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19

Vào tháng 04 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23 ngàn lít sữa cho tổ chức từ ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Indonesia học Việt Nam triển khai mô hình cây ATM gạo cho người dân

Mới đây, ý tưởng triển khai các cây ATM gạo hỗ trợ lương thực cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của Việt Nam ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Nhân dân Việt Nam sát cánh cùng nhân dân Cuba vượt qua khó khăn

Đó là khẳng định được trích từ lá thư của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga ...

Ngọc Quyên - Phương Dung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Cuba củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị qua những hoạt động hợp tác cụ thể

Việt Nam - Cuba củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị qua những hoạt động hợp tác cụ thể

Chiều 23/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 66 năm Quốc khánh Cộng hòa Cuba (01/01/1959-01/01/2025), kỷ niệm 64 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Cuba (2/12/1960-2/12/2024).
Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ hiệu quả, đem lại giá trị thiết thực cho tương lai

Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ hiệu quả, đem lại giá trị thiết thực cho tương lai

Đó là nhận định của ông Phạm Thành Kiên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố tại buổi Gặp mặt kỷ niệm một năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ (10/9/2023-10/9/2024). Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức vào sáng 12/11.
HUFO họp mặt kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

HUFO họp mặt kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Sáng 5/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2024).

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động