Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
17:56 | 22/05/2021 GMT+7

Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm

aa
6h30 sáng 22/5, cử tri trên huyện đảo Bạch Long Vỹ, điểm bầu cử xa nhất của TP Hải Phòng lần lượt cầm trên tay lá phiếu bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND.
Hàng vạn đồng bào các dân tộc vùng cao Nghệ An náo nức đi bầu cử sớm Hàng vạn đồng bào các dân tộc vùng cao Nghệ An náo nức đi bầu cử sớm
Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm
Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm

Bạch Long Vỹ là 1 trong 8 ngư trường lớn của Vịnh Bắc Bộ, thường xuyên có số lượng lớn phương tiện của các địa phương khác neo đậu, vươn khơi bám đảo, cùng các lực lượng chức năng như: Hải quân, Biên phòng, Cảnh sát biển, Kiểm ngư... làm nhiệm vụ và công nhân xây dựng trên đảo.

Với đặc thù là hòn đảo xa nhất trong vịnh Bắc Bộ, đồng thời là một trong những ngư trường lớn của cả nước, hôm nay (22/5), cử tri huyện đảo Bạch Long Vỹ (TP Hải Phòng) bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sớm hơn 1 ngày so với cả nước. Ngay lúc này, những cử tri của huyện đảo đã bỏ những lá phiếu đầu tiên để chọn ra những người đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Ngày 22/5, thông tin với PV VTC News, ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) cho biết, 6h30 sáng cùng ngày, Ủy ban bầu cử huyện đảo tổ chức bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày 22/5, thông tin với PV VTC News, ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) cho biết, 6h30 sáng cùng ngày, Ủy ban bầu cử huyện đảo tổ chức bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: VTC

Đúng 6h45, tại tổ bầu cử số 2, Trung tâm Văn hóa huyện đảo Bạch Long Vỹ đã long trọng diễn ra nghi thức mở cửa điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với sự tham gia của Ủy ban bầu cử huyện, đại diện các tổ bầu cử và đông đảo cử tri. Sau khi được phổ biến thể lệ bầu cử và một lần nữa nghe tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên, các cử tri đã lần lượt bỏ phiếu, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng của mình vào các đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Các địa điểm trên đảo, đặc biệt là các điểm bỏ phiếu đều được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, pano, khẩu hiệu; không khí rộn ràng khắp các con phố, khu dân cư trên đảo. Ảnh: VOV
Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Trước đó, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban bầu cử TP Hải Phòng cho phép các khu vực bỏ phiếu thuộc huyện Bạch Long Vỹ được tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm hơn 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc. Ảnh: VTC
Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Các điểm bỏ phiếu đều được phun khử khuẩn; cử tri đến các điểm bỏ phiếu được phân luồng theo lối vào, lối ra riêng. Ảnh: VOV
Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Bạch Long Vỹ, khu vực bỏ phiếu tổ chức lễ khai mạc sớm nhất là 6h30 và muộn nhất là 6h50. Ảnh: VTC
Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Cử tri tìm hiểu về các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu. Ảnh: Báo Nhân dân
Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Bàn phát phiếu. Ảnh: PLO

Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban Bầu cử TP.Hải Phòng về việc cho phép các khu vực bỏ phiếu thuộc H.Bạch Long Vĩ được tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm hơn 1 ngày so với toàn quốc  ẢNH AT
Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban Bầu cử TP.Hải Phòng về việc cho phép các khu vực bỏ phiếu thuộc H.Bạch Long Vĩ được tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm hơn 1 ngày so với toàn quốc ẢNH AT

Ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Bạch Long Vĩ, cho biết huyện đảo Bạch Long Vĩ thuộc đơn vị bầu cử số 1 cùng với Q.Hồng Bàng và H.Cát Hải.

"Khâu tổ chức, chuẩn bị và chống dịch đã được tiến hành chu đáo", ông Trần Quang Tường nói.

Theo ông Trần Quang Tường, huyện đảo Bạch Long Vĩ có 6 khu vực bỏ phiếu với cử tri là quân, dân sống trên đảo. Với ngư dân dành nhiều thời gian lênh đênh trên biển, UBND huyện đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về cuộc bầu cử tới ngư dân và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cử tri tham gia bỏ phiếu đầy đủ, đúng kế hoạch.

Cuộc bầu cử tại đảo tiền tiêu đã diễn ra thành công, an toàn, đảm bảo đúng luật  ẢNH A.T
Cuộc bầu cử tại đảo tiền tiêu đã diễn ra thành công, an toàn, đảm bảo đúng luật ẢNH A.T

Sáng nay, cuộc bầu cử tại huyện đảo Bạch Long Vĩ được diễn ra từ lúc 7 giờ. Sau 30 phút đã có 388 cử tri đi bầu. Đến thời điểm này, cuộc bầu cử tại đảo tiền tiêu xa nhất phía bắc của Tổ quốc đã diễn ra thành công, tốt đẹp và an toàn.

Ngày hội bầu cử tại xã đảo Thổ Châu, Kiên Giang Ngày hội bầu cử tại xã đảo Thổ Châu, Kiên Giang
Sáng 21/5/2021, tại 5 khu vực bỏ phiếu của xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc (Kiên Giang), cử tri đã có mặt tham gia bỏ phiếu sớm.
Cử tri ở cụm đảo Hòn Khoai - Cà Mau đi bầu cử sớm Cử tri ở cụm đảo Hòn Khoai - Cà Mau đi bầu cử sớm
Nhằm tạo điều kiện để người dân và các lực lượng đang đứng chân trên các đảo tiền tiêu địa bàn tỉnh Cà Mau thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình, sáng 21/5, cử tri cụm đảo Hòn Khoai đã đi bầu cử sớm.
Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang
Sáng nay (21/5), quân và dân xã đảo Thổ Châu (TP. Phú Quốc, Kiên Giang) bắt đầu đi bầu cử, sớm hơn 2 ngày so với quy định. Đây cũng là xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang.
Tuấn Quỳnh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cộng hòa Belarus sẽ tổ chức bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 1 năm 2025

Cộng hòa Belarus sẽ tổ chức bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 1 năm 2025

Ngày 26/1/ 2025, Cộng hòa Belarus sẽ tổ chức bầu cử Tổng thống. Đây là một trong những sự kiện quan trọng đối với sự phát triển của Belarus. Cuộc bầu cử Tổng thống gần đây nhất của Belarus diễn ra vào tháng 8/2020.
Cơ hội gìn giữ văn hóa Việt từ một cuộc bầu cử

Cơ hội gìn giữ văn hóa Việt từ một cuộc bầu cử

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 22/10, trong khuôn viên Trường cao đẳng kỹ thuật Don Mueang, lần đầu tiên cộng đồng người gốc Việt tại thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận đã có dịp tề tựu để bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành Hội người Việt Bangkok với mong muốn có một tổ chức quy tụ, đoàn kết bà con kiều bào giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, gìn giữ văn hóa Việt và hướng về quê hương nguồn cội.
Bầu cử Mỹ: Chuyên gia dự đoán tính chất phức tạp và sôi động

Bầu cử Mỹ: Chuyên gia dự đoán tính chất phức tạp và sôi động

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu châu Mỹ tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Chính trị nội bộ của Mỹ: Xu hướng và tác động". Tại hội thảo, các đại biểu đã phân tích, đánh giá những biến động trong nội bộ chính trường Mỹ giai đoạn hiện nay và dự đoán tác động đến cuộc bầu cử 2024.

Các tin bài khác

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
Cấp cứu ngư dân tỉnh Bình Định khi khai thác hải sản tại Trường Sa

Cấp cứu ngư dân tỉnh Bình Định khi khai thác hải sản tại Trường Sa

Ngày 27/4/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Định bị giảm áp khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Hải quân Vùng 5 lan tỏa văn hóa đọc, bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Hải quân Vùng 5 lan tỏa văn hóa đọc, bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Từ ngày 15/4 đến 2/5 tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Thư viện Vùng 5 Hải quân tổ chức triển lãm, trưng bày và giới thiệu sách với chủ đề “Cùng sách bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4, đồng thời thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Quân chủng Hải quân.
Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Sáng 21/4 tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Quân chủng Hải quân đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025).

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động