Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:49 | 16/07/2019 GMT+7

Imamura Việt Nam phát huy nguồn nhân lực Việt Nam có chất lượng cao

aa
Công ty Imamura Việt Nam hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nội thất công trình vừa tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư do Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) và Bộ Kế hoạch đầu tư Việt Nam đồng tổ chức vào đầu tháng 7 tại Nhật Bản với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau”.
Doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng cựu thực tập sinh Việt Nam cao Samsung, LG, Lotte và cùng các Chaebol "thương chiến" với Nhật Bản Sẽ thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka của Nhật Bản
imamura viet nam phat huy nguon nhan luc viet nam co chat luong cao

Các đại biểu tham dự hội nghị cùng trình bày tham luận

(Ông Okada Daisuke - thứ 2, hàng 2 từ bên trái sang)

Tại Hội nghị, ông Okada Daisuke - Giám đốc công ty đã đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản và có bài tham luận về việc phát huy nguồn nhân lực Việt Nam có chất lượng cao.

Chia sẻ về lý do công ty Imamura lựa chọn đầu tư tại Việt Nam, ông Okada Daisuke chia sẻ: "Khoảng 4 năm trước, chúng tôi đã tiếp nhận các thực tập sinh người Việt. Họ đều rất chăm chỉ và nhiều người rất khéo tay và nếu được đào tạo bài bản thì họ sẽ trở thành những nhân sự chất lượng. Tuy nhiên, với hiện trạng công việc tại Việt Nam, họ gặp khó khăn trong việc phát huy những gì đã được đào tạo tại Nhật. Thực sự đây là một điều rất đáng tiếc!"

Do vậy, Imamura đã mở văn phòng tại Việt Nam (tháng 11/2017) nhằm tạo ra nơi tiếp nhận các thực tập sinh này sau khi về nước, giúp họ phát huy kỹ thuật được học tập tại Nhật Bản, từ đó đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

imamura viet nam phat huy nguon nhan luc viet nam co chat luong cao

Công trình thiết kế bởi WorkLounge 03-Vietnam, thi công bởi Imamura Việt Nam

Trong năm 2018, Imamura đã thi công hơn 50 công trình lớn, nhỏ. Trong đó có những công trình mang “hơi thở” Nhật Bản như Hệ thống phòng tắm nguyên khối – System Bath kiểu Nhật, nâng sàn bằng chân sàn nâng kiểu Nhật áp dụng cho văn phòng, nhà ở, những công trình áp dụng vật liệu nội thất chất lượng cao từ Nhật Bản. Đặc biệt, chính những thực tập sinh là người trực tiếp thi công và quản lý thi công tại những công trình này.

Ngoài ra, phía đầu Nhật Bản, Imamura áp dụng hình thức chuyển công tác trong tổng công ty, từ đó đưa những nhân sự có chất lượng cao sang Nhật Bản. Công ty mẹ tại Nhật Bản cũng đã tuyển dụng lưu học sinh tại Nhật vào các vị trí như Giám sát công trình và Thiết kế.

Ông Okada Daisuke mong muốn, trong tương lai, Imamura thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc giao lưu nhân lực giữa Việt Nam và Nhật Bản, từ đó nâng cao chất lượng môi trường làm việc, môi trường sống và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

imamura viet nam phat huy nguon nhan luc viet nam co chat luong cao Apple chuyển hướng về Trung Quốc để đối phó 'thương chiến' Nhật-Hàn

Cuộc 'thương chiến' đang diễn ra giữa Hàn Quốc - Nhật Bản đã khiến Apple phải nhanh chóng chuyển hướng sang một nhà cung cấp ...

imamura viet nam phat huy nguon nhan luc viet nam co chat luong cao Doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng cựu thực tập sinh Việt Nam cao

Theo tờ Yomiuri của Nhật Bản ra ngày 8/7, các doanh nghiệp Nhật Bản đang rất muốn thu hút các thực tập sinh Việt Nam ...

imamura viet nam phat huy nguon nhan luc viet nam co chat luong cao Video: Pha ghi bàn của cầu thủ Nhật Bản chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới

Từ pha dâng cao tấn công bên cánh trái, Koike Yuta đã tung một cú vôlê từ sát đường biên dọc bay qua đầu thủ môn ...

Theo VEHO Press
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hiệu sách Việt giữa lòng Nhật Bản

Hiệu sách Việt giữa lòng Nhật Bản

Chia sẻ với phóng viên Đài NHK (Nhật Bản) trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh Ngô Ngọc Khánh, chủ hiệu sách Macaw tại thành phố Sakado (tỉnh Saitama) cho biết, việc mở hiệu sách tiếng Việt ở Nhật Bản không chỉ xuất phát từ đam mê đọc sách mà còn từ mong muốn gìn giữ và lan tỏa văn hóa quê hương nơi xứ người.
GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến

GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến

Đây là những chia sẻ của Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nagakawa Yuichi – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo (Nhật Bản) khi đến Việt Nam công tác.
Người Việt tại Nhật hòa chung niềm vui 50 năm ngày thống nhất đất nước

Người Việt tại Nhật hòa chung niềm vui 50 năm ngày thống nhất đất nước

Trong hai ngày 3 và 4/5, tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản) đã diễn ra Festival kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước Việt Nam (30/4/1975 – 30/4/2025) với chủ đề “Trái tim Việt Nam - 50 năm hòa chung một nhịp”.

Các tin bài khác

Top con giáp xui xẻo hôm nay 14/5/2025: Tuất cẩn thận họa tiểu nhân

Top con giáp xui xẻo hôm nay 14/5/2025: Tuất cẩn thận họa tiểu nhân

Top con giáp xui xẻo hôm nay 14/5/2025 cần đề phòng ảnh hưởng từ sao xấu. Hung tinh có thể gây rắc rối trong công việc, mâu thuẫn tình cảm hoặc sức khỏe giảm sút, khiến ngày mới trở nên đầy biến động và áp lực khó lường.
Con số may mắn hôm nay 14/5/2025 12 con giáp: Thân may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 14/5/2025 12 con giáp: Thân may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 14/5/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Tử vi 12 con giáp hôm nay 14/5/2025: Dần vận trình sáng sủa

Tử vi 12 con giáp hôm nay 14/5/2025: Dần vận trình sáng sủa

Tử vi 12 con giáp hôm nay 14/5/2025 dự báo nhiều biến động trong công việc và tình cảm của 12 con giáp. Tuổi Dần được sao tốt chiếu mệnh, dễ gặp may mắn, trong khi tuổi Thìn nên cẩn trọng do ảnh hưởng từ sao Nguyệt yếm.

Đọc nhiều

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Belarus.
Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam hoan nghênh đề xuất ngày 11/5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin về nối lại đàm phán trực tiếp với Ukraine.
Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus

Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus

Sáng 12/5 theo theo giờ địa phương, lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Cung Độc lập của Belarus.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.
Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Ngày 12/5, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng ủy Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động