Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
08:23 | 07/03/2022 GMT+7

Indonesia, Malaysia nới lỏng quy định phòng dịch COVID-19 với khách quốc tế

aa
Hai quốc gia Đông Nam Á là Indonesia và Malaysia vừa thông báo việc nới lỏng thêm quy định phòng dịch COVD-19 với các du khách nước ngoài trong thời gian tới. Theo đó, Indonesia đang xem xét việc miễn cách ly đối với du khách nước ngoài đã tiêm vaccine đến đảo Bali từ tuần tới, trong khi Malaysia cũng nới lỏng quy định cho du khách từ Thái Lan và Campuchia.
Lào tiếp tục nới lỏng các quy định cấp phép nhập cảnh Lào tiếp tục nới lỏng các quy định cấp phép nhập cảnh
UN Women hỗ trợ phụ nữ tái phát triển sinh kế hậu Covid – 19 UN Women hỗ trợ phụ nữ tái phát triển sinh kế hậu Covid – 19

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin, chính quyền Bali của Indonesia đã quyết định triển khai chương trình thử nghiệm miễn cách ly nhập cảnh đối với du khách nước ngoài bắt đầu từ ngày 7/3, sớm hơn một tuần so với kế hoạch trước đó.

Trong thông báo vào tối 4/3, Thống đốc Bali Wayan Koster cho biết chính sách này sẽ được áp dụng đối với du khách quốc tế nhập cảnh vào Bali bằng đường không và đường biển.

Quyết định trên là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan tại cuộc họp vào tối cùng ngày.

Indonesia, Malaysia nới lỏng thêm quy định COVID-19 với du khách nước ngoài
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 24/2/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Cuộc họp cũng quyết định nối lại dịch vụ cấp thị thực khi đến (visa on arrival) cho du khách từ ngày 7/3, nhất là đối với du khách đến từ 23 quốc gia gồm Australia, Mỹ, Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Italy, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Malaysia, Thái Lan, Singapore, Brunei, Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia, và Philippines.

Yêu cầu phải có người bảo trợ để xin thị thực điện tử cũng được bãi bỏ nhằm tạo thuận lợi cho du khách. Trong thời gian thử nghiệm, du khách quốc tế đến Bali sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu, gồm xuất trình bằng chứng đã thanh toán tiền đặt phòng khách sạn cho tối thiểu 4 ngày tại Bali; trình giấy chứng nhận đã tiêm hai mũi vaccine hoặc đã tiêm mũi tăng cường ngừa COVID-19; và bảo hiểm y tế.

Du khách cũng sẽ phải xét nghiệm PCR khi đến và được phép đến tất cả các điểm du lịch tại Bali nếu có kết quả xét nghiệm âm tính. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, du khách sẽ phải cách ly tại khách sạn, hoặc nhập viện điều trị nếu là đối tượng người cao tuổi và mắc bệnh nền.

Ngày thứ 3 tại Bali, du khách nước ngoài sẽ phải tiến hành xét nghiệm PCR một lần nữa tại khách sạn. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ sẽ được phép di chuyển tới tất cả các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia, ông Jodi Mahardi chia sẻ rằng việc nới lỏng quy định đối với du khách đã tiêm vaccine COVID-19 nhiều khả năng sẽ được quyết định bởi Tổng thống Joko Widodo vào ngày 7/5.

Malaysia sẽ cho phép người đã tiêm vaccine đến từ Campuchia và Thái Lan miễn cách ly kể từ ngày 15/3.

Trước đó, ngày 28/2, Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin thông báo kể từ ngày 3/3, khách du lịch thuộc chương trình Làn đi lại cho những người đã tiêm chủng (VLT), Trung tâm Một cửa (OSC) và những người đến từ Vương quốc Anh sẽ không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong vòng 1 tuần khi đến Malaysia.

Trong khi đó, những du khách thuộc chương trình Bong bóng Du lịch Quốc tế Langkawi (LITB) không cần phải thực hiện xét nghiệm RT-PCR hoặc RTK-Ag trước khi rời quốc gia này.

Được biết, Indonesia và Malaysia từng áp dụng quy trình nhập cảnh nghiêm ngặt để kiểm soát dịch COVID-19 và ngăn biến thể của virus SARS-CoV-2 xâm nhập. Tuy nhiên, điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới ngành du lịch của 2 quốc gia Đông Nam Á này.

Văn bản mới của Bộ Y tế về quy định đối với trường học khi tổ chức bán trú Văn bản mới của Bộ Y tế về quy định đối với trường học khi tổ chức bán trú
Bộ Y tế vừa ban hành văn bản nêu rõ nhà trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, theo hướng dẫn của ngành y tế và ngành GD&ĐT trong tổ chức bán trú.
Tín hiệu tích cực khi nối lại các đường bay quốc tế chở khách Tín hiệu tích cực khi nối lại các đường bay quốc tế chở khách
Theo Cục Hàng không Việt Nam, kể từ thời điểm thí điểm mở lại các đường bay quốc tế từ tháng 1/2022, lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam tăng lên trên 103.000 khách trong tháng 1/2022 và cập nhật đến hết ngày 14/2/2022 là 153.000 khách.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia

Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia

Trước những diễn biến căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia, lãnh đạo Việt Nam đã liên tiếp trao đổi với các đối tác trong ASEAN, bày tỏ quan ngại sâu sắc, kêu gọi các bên kiềm chế, không sử dụng vũ lực, giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình, đồng thời phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong duy trì hòa bình, ổn định khu vực.
Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Nam Sulawesi, Indonesia, ngày 19/9/2025 – Dưới sự chứng kiến của Thống đốc tỉnh Nam Sulawesi, Tập đoàn Vingroup ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với doanh nghiệp quốc doanh Indonesia - PT. Sulsel Andalan Energi - tại Nam Sulawesi (Indonesia) về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với trọng tâm là các dự án điện mặt trời quy mô lớn. Đây là bước đi chiến lược trong hành trình mở rộng trụ cột năng lượng xanh của Vingroup, kiến tạo đà phát triển bền vững cho khu vực Đông Nam Á và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ năng lượng xanh toàn cầu.
Phu nhân Chủ tịch Quốc hội thăm trẻ tự kỷ, làm đồ thủ công tại Malaysia

Phu nhân Chủ tịch Quốc hội thăm trẻ tự kỷ, làm đồ thủ công tại Malaysia

Trong khuôn khổ chuyến thăm Malaysia cùng Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, ngày 18/9, Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga đã tới thăm Trung tâm Permata Kurnia - nơi hỗ trợ trẻ tự kỷ và trải nghiệm làm đồ thủ công truyền thống tại Trung tâm Thủ công mỹ nghệ Kuala Lumpur.

Các tin bài khác

Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội), nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba. Sự kiện giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu phản ánh những câu chuyện, hoạt động gắn bó giữa lãnh đạo, các tổ chức và nhân dân hai nước.
Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, chính quyền tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Tạp chí Heritage tổ chức chương trình photo tour tại Lào từ 21-27/11/2025.
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động