Trang chủ Hữu nghị
10:44 | 04/08/2020 GMT+7

JA Việt Nam cùng 500 học sinh chung tay bảo vệ môi trường sống

aa
Tại Cuộc thi “Sáng kiến cho ngôi trường tương lai”, các bạn học sinh đã trình bày rất nhiều các dự án sáng tạo có tính ứng dụng thực tiễn cao, liên quan đến các chủ đề như “Tiết kiệm nguồn năng lượng”, “Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường”, “Tiết kiệm nước và điện năng”,… 
NGOs chung tay cùng Việt Nam phòng, chống mua bán người NGOs chung tay cùng Việt Nam phòng, chống mua bán người

Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh của Úc, Hagar, Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam, Tầm nhìn Thế giới tại Nhật Bản … là ...

Tây Ninh tiếp nhận gần 500 du học sinh Campuchia trở lại nhập học Tây Ninh tiếp nhận gần 500 du học sinh Campuchia trở lại nhập học

Vừa qua, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đã làm thủ tục để tiếp nhận 495 du học sinh Campuchia trở ...

Mới đây, Cuộc thi “Sáng kiến cho ngôi trường tương lai” nằm trong Chương trình “Ánh sáng tương lai” do JA Việt Nam (Tổ chức tuổi trẻ thành đạt) đã diễn ra tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Tại cuộc thi, nhiều em đã trình bày các dự án sáng tạo có tính ứng dụng thực tiễn cao, liên quan đến các chủ đề như: “Tiết kiệm nguồn năng lượng”, “Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường”, “Tiết kiệm nước và điện năng”. Ngoài ra, nhiều ý tưởng và mô hình rất thú vị như "Cây kẹo ATM" của nhóm học sinh lớp 4, ngôi trường đa năng, Tiết kiệm điện từ những hành vi nhỏ nhất ... đã cho thấy các em học sinh rất tự tin có thể giải quyết được vấn đề của cuộc sống.

2754 1
JA Việt Nam đã đồng hành cùng hơn 500 học sinh tiểu học của Việt Nam trong chương trình mang tên “Ánh sáng tương lai” với buổi tổng kết bằng cuộc thi “ Sáng kiến xây dựng ngôi trường bền vững”. Ảnh: JA Việt Nam

Cô Phạm Thị Thanh Nhàn, Hiệu Phó trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cho biết trên tờ Báo Ảnh VN: “Dự án Ánh sáng tương lai là một chương trình học bổ ích và thiết thực cho học sinh, không chỉ cung cấp những kiến thức cần thiết về các chủ đề như STEM, môi trường, sức khoẻ con người, mà còn giúp các em hiểu thêm về những giá trị và hành vi của lối sống bền vững để bảo vệ hành tinh của chúng ta”.

LightsofOurFuture (Ánh sáng tương lai) là một chương trình toàn cầu của JA Worldwide được thực hiện tại 21 quốc gia trong đó có Việt Nam. Đây là Chương trình nhằm hướng tới mục tiêu giảng dạy những giá trị và hành vi của lối sống bền vững cho các em học sinh lứa tuổi từ 5-12. Thông qua việc tìm hiểu các kiến thức liên quan đến STEM, môi trường, và sức khoẻ con người, LightsofOurFuture trang bị cho học sinh những kỹ năng như tư duy phản biện, làm việc nhóm, thuyết trình,… những bài học về bảo vệ môi trường, khoa học công nghệ, sống bền vững và sức khỏe cộng đồng.

Trong 2 năm thực hiện tại Việt Nam (2019-2020), Chương trình "Ánh sáng tương lai" đã tổ chức nhiều hoạt động tại các trường tiểu học với sự tham gia của 500 học sinh Hà Nội. Đây là các hoạt động thực hành với những chủ đề như: “Sống bền vững”; Nước là tài nguyên hạn chế; Năng lượng là gì và cách để giảm lượng tiêu thụ điện; Hiệu ứng nhà kính; Quản lý chất thải... Với mỗi chủ đề, các em học sinh có cơ hội nuôi dưỡng ý tưởng của bản thân và đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo để giải quyết các vấn đề xã hội hiện nay.

Từ đây, đã tạo ra một phong trào học tập, hoạt động ngoại khóa sôi nổi có ích trong mỗi nhà trường. Các em học sinh đã có những hành động thiết thực nâng cao kiến thức cho bản thân và góp phần tham gia bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

2757 2
Các em học sinh thuyết trình về chủ đề của mình.
2801 4
Nhóm học sinh với mô hình của mình.
3146 7
2926 9
Nhiều giải thưởng được trao cho các em học sinh trong cuộc thi “Sáng kiến xây dựng ngôi trường bền vững” tổng kết 2 năm JA Việt Nam đồng hành cùng dự án Ánh sáng tương lai. Ảnh: JA Việt Nam
Du học sinh Việt Nam về nước vì COVID-19 sẽ được các trường ĐH tiếp nhận Du học sinh Việt Nam về nước vì COVID-19 sẽ được các trường ĐH tiếp nhận

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường triển khai thực hiện một số công việc liên quan đến tiếp nhận du học sinh Việt Nam và ...

Tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh: Gần 16.500 học sinh đăng ký dự thi vào các trường THPT năm 2020 Tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh: Gần 16.500 học sinh đăng ký dự thi vào các trường THPT năm 2020

Tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh: Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay tại Hà Tĩnh có gần 16.500 em đăng ký dự thi, ...

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

VUFO đánh giá cao đóng góp của cựu binh Mỹ trong khắc phục hậu quả chiến tranh

VUFO đánh giá cao đóng góp của cựu binh Mỹ trong khắc phục hậu quả chiến tranh

Ngày 9/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Đồng Huy Cương đã có buổi tiếp đoàn đại biểu tổ chức Cựu chiến binh vì Hòa bình (VFP) do ông Chuck Searcy, Phó Chủ tịch Phân hiệu 160 của tổ chức làm trưởng đoàn.
Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Trong buổi làm việc với Tiến sĩ Friedhelm Frischenschlager, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Áo, vào ngày 8/5 tại Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Áo. Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức, đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và văn hóa.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 9/5 tại tỉnh Quảng Trị, World Vision International tại Việt Nam (WVIV) cho biết đã phối hợp với ADM triển khai thành công dự án thủy lợi "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân” tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Dự án không chỉ cải thiện hệ thống thủy lợi mà còn góp phần nâng cao năng suất nông nghiệp, tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ gia đình.
Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Thủ tướng Robert Fico khẳng định Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.
TỌA ĐÀM 'ĐỂ KINH TẾ TƯ NHÂN BỨT PHÁ THEO NGHỊ QUYẾT 68 - NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NGAY'

TỌA ĐÀM 'ĐỂ KINH TẾ TƯ NHÂN BỨT PHÁ THEO NGHỊ QUYẾT 68 - NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NGAY'

Ngày 9/5, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức Tọa đàm "Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68 - Những việc cần làm ngay" với sự tham dự của các vị khách mới là lãnh đạo bộ, đại biểu Quốc hội, chuyên gia kinh tế, đại diện doanh nghiệp.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Phiên bản di động