Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:01 | 20/02/2023 GMT+7

Jebsen & Jessen sẽ mua lại Bộ phận Sản phẩm công nghiệp (IPD) của MHE-Demag thuộc Konecranes Group

aa
Tập đoàn công nghiệp đa dạng Jebsen & Jessen vừa đạt được thỏa thuận mua lại Bộ phận Sản phẩm công nghiệp (Industrial Products – IPD) của MHE-Demag, một công ty thành viên của Konecranes Group. Động thái này nhằm mở rộng danh mục đầu tư của doanh nghiệp gia đình và định vị nó để đáp ứng nhu cầu về cơ khí chế tạo. các giải pháp trong khu vực Đông Nam Á đang đô thị hóa nhanh chóng.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 20 tháng 2 năm 2023 – Tập đoàn công nghiệp đa dạng Jebsen & Jessen vừa đạt được thỏa thuận mua lại Bộ phận Sản phẩm công nghiệp (Industrial Products – IPD) của MHE-Demag, một công ty thành viên của Konecranes Group. Động thái này nhằm mở rộng danh mục đầu tư của doanh nghiệp gia đình và định vị nó để đáp ứng nhu cầu về cơ khí chế tạo. các giải pháp trong khu vực Đông Nam Á đang đô thị hóa nhanh chóng. Dự kiến, ​​​​thỏa thuận này sẽ hoàn tất trong tháng 4 năm 2023.

Signing of the acquisition agreement between Jebsen & Jessen Pte. Ltd. and Konecranes at Jebsen & Jessen Group headquarters in Singapore. From bottom left: Per Magnusson (Group CEO, Jebsen & Jessen Group), Marko Tulokas (Senior Vice President, Region Asia-Pacific, Konecranes) Top: Fabio Fiorino (Executive Vice President, Industrial Service and Equipment, Konecranes).

Bộ phận IPD mới được mua lại sẽ được gọi là “MHE”, giữ lại thương hiệu MHE hiện tại và hình thành Bộ phận thiết bị xử lý vật liệu của Jebsen & Jessen Technology. Bộ phận này sẽ bao gồm sản xuất, kỹ thuật, cho thuê, kinh doanh, cung cấp và bảo dưỡng toàn bộ các sản phẩm xử lý vật liệu và công nghiệp của MHE, chẳng hạn như sàn nâng tự động (dock leveller) và hệ thống cửa; hệ thống bãi đỗ xe cơ khí; đơn vị bảo trì tòa nhà; xe nâng tự hành và bệ làm việc trên không; xe tải, nhà kho và hệ thống thang máy… Hoạt động kinh doanh của bộ phận này sẽ trải rộng khắp Australia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Per Magnusson, Giám đốc điều hành (CEO) của Jebsen & Jessen Group cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Bộ phận IPD của MHE-Demag gồm 300 người đến với Tập đoàn Jebsen & Jessen. Bộ phận này đã dẫn đầu thị trường trong một số phân khúc và tham vọng của chúng tôi là đạt được vị trí dẫn đầu thị trường trên toàn thế giới. Việc mua lại phù hợp với chiến lược Advance & Build của chúng tôi và dựa trên di sản đặc biệt của chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp đáng tin cậy các sản phẩm công nghiệp chất lượng và giải pháp giá trị gia tăng”.

Bộ phận IPD được Jebsen & Jessen Group mua lại là một phần của MHE-Demag, một thành viên của Konecranes Group, trước đây là liên doanh giữa Jebsen & Jessen và Demag. Konecranes đã mua lại 50% cổ phần của Jebsen & Jessen trong MHE-Demag vào tháng 1 năm 2020. Với việc tập trung vào hoạt động kinh doanh thiết bị nâng và dịch vụ công nghiệp cốt lõi, với thỏa thuận này, Konecranes sẽ thoái vốn hoạt động ở Bộ phận của mình cho Tập đoàn Jebsen & Jessen. Từ năm 1972 đến nay, doanh nghiệp đã cung cấp hệ thống cho các tòa nhà mang tính biểu tượng trong khu vực, như Tháp đôi Petronas, Merdeka 118 và KL Tower ở Malaysia, Marina Bay Sands và Gardens by the Bay ở Singapore, BNI 46 ở Indonesia, Bitexco Financial Tower ở Việt Nam và Okada Manila ở Philippines. Công ty cũng cung cấp thiết bị điều khiển mái che có thể thu vào của Singapore Sports Hub – sân vận động mái vòm lớn nhất trên thế giới.

Ông Marko Tulokas, Phó chủ tịch Cấp cao Bộ phận Dịch vụ & Thiết bị công nghiệp của Konecranes , Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “Việc thoái vốn khỏi Bộ phận IPD của chúng tôi cho Jebsen & Jessen Group sẽ cho phép Konecranes tập trung hoàn toàn vào tăng trưởng trong các hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi trong khu vực và thúc đẩy việc mua lại toàn bộ quyền sở hữu MHE-Demag trước đó. Trong quá trình đánh giá chiến lược của mình, Jebsen & Jessen Group tỏ ra rất phù hợp với tầm nhìn và chiến lược mạnh mẽ cho hoạt động kinh doanh của Bộ phận IPD và tôi tin tưởng rằng, hoạt động kinh doanh sản phẩm công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển trong ngôi nhà mới của mình”.

Sau khi hoàn tất việc mua lại, khoảng 300 nhân viên có tay nghề cao của Konecranes sẽ gia nhập Jebsen & Jessen Group, cùng với các tài sản liên quan bao gồm tất cả các sản phẩm và giải pháp của MHE. Doanh nghiệp được mua lại sẽ duy trì sự hiện diện thương mại hiện tại và tất cả các hoạt động và kinh doanh sẽ diễn ra như bình thường.

Hashtag: #JebsenandJessen

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Jebsen & Jessen Group

Jebsen & Jessen Group là một tập đoàn công nghiệp tập trung vào khu vực ASEAN, với mạng lưới doanh nghiệp đa dạng bao gồm các hoạt động sản xuất, kỹ thuật và phân phối.

Năm đơn vị kinh doanh cốt lõi – Công nghệ cáp, Các thành phần, Khoa học sự sống, Đóng gói và Công nghệ – hiện có mặt ở 8 quốc gia và phân phối qua nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Chín cơ sở sản xuất của Jebsen & Jessen Group ở Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore và Việt Nam. 2.550 người của Tập đoàn làm việc để phát triển các sản phẩm và dịch vụ có ý nghĩa cho 20.000 khách hàng.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.jjsea.com.

Thông tin về Jebsen & Jessen Technology

Jebsen & Jessen Technology tập hợp các hoạt động dựa trên ứng dụng, dịch vụ và công nghệ. Trên toàn khu vực, Công ty cung cấp thiết bị và các giải pháp theo hình thức chìa khóa trao tay hoàn chỉnh thông qua bốn bộ phận: Dịch vụ công nghiệp, Máy bơm, Thiết bị khoa học và Thủy lợi. Dựa trên mạng lưới khu vực của mình về các nguồn lực tập trung vào ngành công nghiệp; Jebsen & Jessen Technology mang các thương hiệu toàn cầu có liên quan đến các thị trường trọng điểm.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.technology.jjsea.com

Thông tin về Konecranes

Konecranes là tập đoàn sản xuất, kinh doanh thiết bị nâng hàng đầu thế giới, phục vụ nhiều khách hàng khác nhau, bao gồm các ngành sản xuất và chế biến, nhà máy đóng tàu, bến cảng và nhà ga. Konecranes cung cấp các giải pháp nâng nâng cao năng suất cũng như các dịch vụ cho thiết bị nâng của mọi hãng. Năm 2022, tổng doanh thu của Tập đoàn đạt 3,4 tỷ EUR. Tập đoàn có khoảng 16.500 nhân viên làm việc tại 50 quốc gia. Cổ phiếu của Konecranes được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq Helsinki, Phần Lan (mã KCR).

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.konecranes.com

Thông tin về MHE-Demag

MHE-Demag là một công ty thành viên của Konecranes, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị nâng hạ. Được thành lập vào năm 1972 và có trụ sở tại Singapore, MHE-Demag có 11 nhà máy và hơn 70 địa điểm dịch vụ trên khắp Đông Nam Á. MHE-Demag thiết kế, sản xuất và bảo trì toàn diện các loại cần cẩu và tời công nghiệp, thiết bị kho bãi như xe nâng và xe nâng cầu tàu, bệ làm việc trên không, bộ phận bảo trì tòa nhà để làm việc an toàn trên cao, thiết bị xây dựng nhỏ gọn cũng như hệ thống đỗ xe tự động.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.mhe-demag.com

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lần đầu tiên, Vinamilk được xếp hạng sức mạnh thương hiệu xuất sắc, vượt trội toàn cầu

Lần đầu tiên, Vinamilk được xếp hạng sức mạnh thương hiệu xuất sắc, vượt trội toàn cầu

Vượt qua nhiều ông lớn quốc tế, Vinamilk được Brand Finance vinh danh là thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới, với chỉ số sức mạnh thương hiệu ở mức xếp hạng cao nhất – xuất sắc vượt trội. Điều gì đã giúp thương hiệu này tạo nên kỳ tích?
HR Asia Awards 2025 vinh danh Vietjet là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”  lần thứ 5 liên tiếp

HR Asia Awards 2025 vinh danh Vietjet là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” lần thứ 5 liên tiếp

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” tại giải thưởng HR Asia Awards 2025.
Diana Việt Nam gửi thông điệp xin lỗi tới cộng đồng

Diana Việt Nam gửi thông điệp xin lỗi tới cộng đồng

Rạng sáng ngày 18/8, trên Fanpage chính thức của Diana Vietnam đã đưa ra phản hồi liên quan đến vụ việc bị cư dân mạng phản ứng liên quan đến thương hiệu.
Báo Ấn Độ: VinFast có thể “định hình diện mạo thị trường xe điện” xứ tỷ dân

Báo Ấn Độ: VinFast có thể “định hình diện mạo thị trường xe điện” xứ tỷ dân

Theo báo chí Ấn Độ, VinFast đang tăng tốc chiến lược dài hơi để chinh phục thị trường quốc gia Nam Á, nơi thương hiệu Việt Nam được kỳ vọng sẽ “định hình diện mạo” ngành xe điện.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh khẳng định, hành trình phát triển của Việt Nam trong tám thập kỷ qua đã thể hiện sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động