Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:19 | 15/04/2023 GMT+7
Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia:

Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Slovakia hợp tác kinh doanh

aa
Tích cực làm cầu nối, cung cấp thông tin cho doanh nghiệp Việt Nam, Slovakia tiếp cận, thâm nhập thị trường của nhau, tiến tới thỏa thuận và triển khai thực hiện các dự án hợp tác khả thi. Đây là một trong các mục tiêu của Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia (Hội) trong nhiệm kỳ 2023-2028 được thống nhất tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV diễn ra vào ngày 15/4 tại Hà Nội.
Quảng bá ẩm thực và văn hóa Việt đến bạn bè Slovakia Quảng bá ẩm thực và văn hóa Việt đến bạn bè Slovakia
Không khí Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm của người Việt tại Slovakia Không khí Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm của người Việt tại Slovakia

Trong nhiệm kỳ mới, Hội cũng sẽ liên kết với các Trung tâm dạy tiếng Slovakia và các Trung tâm tổ chức du học, nâng cao nghiệp vụ hiện có của Việt Nam để thúc đẩy hợp tác hai nước trong lĩnh vực đào tạo. Phấn đấu tìm nguồn viện trợ phi chính phủ của Cộng hòa Slovakia và EU để thực hiện các dự án hỗ trợ về giáo dục - đào tạo, văn hóa, khoa học công nghệ, khắc phục hậu quả chất độc da cam dioxin...

Hội tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; thúc đẩy trao đổi đoàn; phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia và đối tác tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối, hợp tác đầu tư...

Hội sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, nâng cao chất lượng nội dung trang tin của Hội, làm phong phú hơn nữa một số chuyên mục để quảng bá cho bè bạn trong và ngoài nước về đất nước, thành tựu xây dựng và các mặt đời sống của nhân dân Việt Nam - Cộng hòa Slovakia.

Hội cũng củng cố quan hệ với các đối tác cũ, tìm kiếm, xây dựng các quan hệ mới để tạo dựng một mạng lưới bè bạn đa ngành, đa lĩnh vực, cùng quan tâm và muốn góp sức vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Slovakia - Việt Nam. Kiện toàn Ban chấp hành của Hội trong nhiệm kỳ 2023 - 2028; chú trọng mở rộng lực lượng, thu hút sự tham gia của giới trẻ, doanh nghiệp.

Ông Lê Quang Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia nhiệm kỳ 2023-2028
Ban Chấp hành Hội khóa IV ra mắt Đại hội (Ảnh: Thu Hà).

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Thu Giang, trưởng Ban châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) chia sẻ một số gợi ý của Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO về định hướng công tác của Hội trong thời gian tới.

Theo gợi ý của Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Hội cần chủ động đề xuất sáng kiến, xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cả nhiệm kỳ với các đề án tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân; tận dụng thế mạnh, khai thác tiềm năng trong quan hệ hợp tác hai nước trên các lĩnh vực. Tiếp tục đổi mới về hình thức và nội dung hoạt động Hội phù hợp với tiềm năng của hai nước và lợi thế của công tác đối ngoại nhân dân.

Xem xét, tiếp cận, trao đổi, phối hợp hoạt động với các các tổ chức văn hóa, giáo dục, kinh tế, khoa học kỹ thuật, các hội đoàn nhân dân tại Slovakia và các hội hữu nghị với Việt Nam ở các nước châu Âu nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển mạng lưới đối tác, bạn bè quốc tế của Việt Nam; phát huy vai trò của người Việt Nam tại Slovakia trong việc kết nối đối tác, tham gia các hoạt động giao lưu nhân dân thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau và hợp tác giữa nhân dân Slovakia nói riêng và nhân dân các nước châu Âu nói chung với Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

Cùng với đó, Hội cần chú trọng công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, ứng dụng công nghệ thông tin để thông tin rộng rãi hơn nữa về chính sách đối ngoại, các thành tựu của Việt Nam để bạn bè hiểu rõ, ủng hộ và đồng hành cùng Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế trên các vấn đề bảo vệ và phát huy quyền con người, vấn đề chủ quyền biên giới lãnh thổ, biển đảo...

Ông Lê Quang Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia nhiệm kỳ 2023-2028
Ông Lê Quang Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV (Ảnh: Thu Hà).

Đại biện Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam Pavol Svetick cho biết, nhân dân Slovakia và Việt Nam có nhiều điểm chung như tốt bụng, mến khách, chăm chỉ và yêu chuộng tự do. Điều này góp phần gắn kết nhân dân hai nước, thúc đẩy các hoạt động hợp tác hữu nghị, hiệu quả.

Ông Pavol Svetick tin tưởng, với sự đóng góp và hợp tác của Hội, Đại sứ quán sẽ tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn những hoạt động hợp tác trong kinh doanh, thương mại văn hoá, giáo dục, du lịch... giữa hai nước.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 58 thành viên. Ông Lê Quang Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV.

Ông Lê Quang Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia nhiệm kỳ 2023-2028
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia Cờ lưu niệm với dòng chữ “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” (Ảnh: Thu Hà).

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Hội Cờ lưu niệm với dòng chữ “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”; trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho 5 cá nhân, trao bằng khen cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp cho đối ngoại nhân dân.

Việt Nam và Slovakia thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Slovakia thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương
Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Slovakia Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Slovakia
Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Thủ tướng Robert Fico khẳng định Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Gắn kết Việt Nam - Slovakia qua cầu nối văn hóa và kinh tế

Gắn kết Việt Nam - Slovakia qua cầu nối văn hóa và kinh tế

Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Czech và Slovakia) luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim nhiều thế hệ người Việt Nam, không chỉ vì những năm tháng học tập, lao động mà còn bởi tình cảm ấm áp, sẻ chia từ nhân dân hai nước trong những thời kỳ khó khăn. Các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia đã và đang nỗ lực thắt chặt quan hệ văn hóa, kinh tế giữa hai quốc gia. Họ chia sẻ cảm xúc và đề xuất nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị song phương.
Đại biện lâm thời nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam: tin tưởng quan hệ hai nước sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ

Đại biện lâm thời nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam: tin tưởng quan hệ hai nước sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ

Ngày 30/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị nhân ngày Hiến pháp Cộng hòa Slovakia. Tại đây, ông Marian Veres, Đại biện lâm thời nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam tin tưởng rằng quan hệ đối tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch.

Các tin bài khác

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Sau hai ngày làm việc tại Hà Nội, ngày 01/10, Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất đã bế mạc. Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, thành viên Ban Tổ chức nhận xét, Diễn đàn thành công trên ba phương diện: hiện thực hóa tư tưởng “ngoại giao tâm công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kế thừa thành quả từ các hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước; và áp dụng cách tiếp cận sáng tạo, hiện đại, tạo động lực mới cho quan hệ nhân dân Việt - Nga.
Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động