Trang chủ Văn hóa - Du lịch
09:12 | 07/01/2026 GMT+7

Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội

aa
Ngày 05/01 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đường bay thẳng kết nối Tel Aviv (Israel) và Hà Nội (Việt Nam) do Arkia Israeli Airlines khai thác đã chính thức được đưa vào hoạt động. Lễ khai trương do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chủ trì, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hợp tác hàng không, du lịch và kinh tế giữa hai quốc gia.
Tel Aviv 'soán ngôi' Paris, trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới
Đưa ẩm thực Việt Nam sang Israel

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu IZ595 khởi hành từ Tel Aviv lúc 0 giờ 5 phút (giờ địa phương), hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày, sau khoảng 11,5 giờ bay. Trên chuyến bay có sự tham gia của đoàn doanh nghiệp lữ hành và đại diện truyền thông Israel sang khảo sát, xúc tiến phát triển thị trường du lịch tại Việt Nam.

Theo kế hoạch khai thác giai đoạn đầu, mỗi tuần sẽ có một chuyến bay thẳng bằng máy bay thân rộng, với sức chứa khoảng 290 hành khách. Ở chiều ngược lại, chuyến bay từ Hà Nội khởi hành lúc 19 giờ 40 phút, hạ cánh tại Sân bay quốc tế Ben Gurion vào lúc 2 giờ 25 phút sáng hôm sau (giờ địa phương), sau gần 12 giờ bay.

Nghi thức cắt băng khai trương đường bay thẳng Tel Aviv-Hà Nội.
Nghi thức cắt băng khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Đây là tuyến bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Israel, góp phần rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển và tạo thuận lợi cho hành khách khi không phải quá cảnh qua nước thứ ba. Từ Tel Aviv, hành khách Việt Nam có thể kết nối tới nhiều quốc gia Trung Đông và châu Âu; trong khi đó, Hà Nội được kỳ vọng trở thành điểm trung chuyển quan trọng để du khách Israel tiếp cận khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam nhấn mạnh việc đưa vào khai thác đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội mang ý nghĩa chiến lược trong quan hệ song phương. Tuyến bay không chỉ rút ngắn khoảng cách địa lý mà còn tăng cường giao lưu nhân dân, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong các lĩnh vực du lịch, thương mại, đầu tư và đổi mới sáng tạo.

Đại diện phía Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Thị Hoa Mai cho biết, các đường bay trực tiếp được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ dòng khách du lịch hai chiều, đặc biệt là khách Israel đến Việt Nam. Ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng 300.000 lượt khách Israel mỗi năm, với thời gian lưu trú trung bình khoảng 15 ngày.

Cũng tại sự kiện, bà Meital Dahan Mizrahi, Phó Giám đốc Dịch vụ mặt đất của hãng hàng không Arkia, khẳng định việc mở đường bay thẳng tới Hà Nội là một phần trong chiến lược mở rộng mạng lưới bay quốc tế của hãng tại khu vực châu Á, đồng thời phản ánh tiềm năng phát triển to lớn của thị trường Việt Nam đối với du khách và doanh nghiệp Israel.

Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội
Đoàn doanh nghiệp lữ hành và truyền thông Israel đến tìm hiểu thị trường Việt Nam. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Nhân dịp này, đoàn doanh nghiệp lữ hành Israel lớn nhất từ trước tới nay đã tới Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội xây dựng các sản phẩm du lịch chuyên biệt, phát triển tour, tuyến phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của du khách Israel. Ở chiều ngược lại, du lịch Israel cũng được dự báo sẽ thu hút ngày càng nhiều du khách Việt Nam với các điểm đến nổi bật như bờ biển Tel Aviv - Jaffa, vườn Baha’i tại Haifa, Biển Chết và thành cổ Jerusalem.

Đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội là kết quả của quá trình hợp tác, chuẩn bị trong nhiều năm giữa hai nước, đặc biệt sau khi Nghị định thư năm 2020 sửa đổi Hiệp định hợp tác vận chuyển hàng không song phương được ký kết. Sau Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Israel ký năm 2023, nhu cầu về một tuyến kết nối trực tiếp ngày càng trở nên cấp thiết, góp phần thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều, hướng tới mục tiêu vượt mốc 4 tỷ USD trong năm 2026.

Thành lập năm 1949, Arkia là một trong những hãng hàng không lâu đời của Israel, khai thác các đường bay nội địa và quốc tế, kết nối Israel với nhiều điểm đến tại châu Âu, Địa Trung Hải và các khu vực khác. Những năm gần đây, hãng đẩy mạnh mở rộng mạng lưới bay quốc tế, trong đó có các tuyến bay thẳng tới châu Á nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.

Tel Aviv 'soán ngôi' Paris, trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới Tel Aviv 'soán ngôi' Paris, trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới
Theo nghiên cứu mới được công bố hôm 1/12, thành phố Tel Aviv đã trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2021.
Đưa ẩm thực Việt Nam sang Israel Đưa ẩm thực Việt Nam sang Israel
Tối 12/12, tại nhà hàng Cà Phê HANOI ở thành phố Tel Aviv (Israel) đã tổ chức lễ ra mắt thực đơn và giới thiệu một số món ăn Việt do chính đầu bếp Việt Nam chế biến.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Việt Nam là hình mẫu về phát triển và tầm nhìn lãnh đạo"

"Việt Nam là hình mẫu về phát triển và tầm nhìn lãnh đạo"

Chủ tịch Hội hữu nghị Israel-Việt Nam khẳng định Việt Nam là hình mẫu về tầm nhìn chiến lược và tiềm năng hợp tác sâu rộng, đặc biệt trong kinh tế, công nghệ và giao lưu nhân dân với Israel.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thiết lập đường dây nóng hỗ trợ công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thiết lập đường dây nóng hỗ trợ công dân

Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Iran tiếp tục leo thang, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Công dân có thể liên hệ trong mọi trường hợp khẩn cấp theo các số sau: +972-55-502-5616, +972-52-727-4248, +972-50-878-3373.

Các tin bài khác

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Theo báo điện tử Journal du Net (JDN) của Pháp, Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến “vừa túi tiền” bậc nhất toàn cầu, đặc biệt hấp dẫn với người châu Âu tìm kiếm nơi sinh sống hoặc du lịch dài ngày.
Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới

Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới

Khoảng 25.000 lượt du khách đã hành hương, du Xuân về với Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới Bính Ngọ, cho thấy sức hút mạnh mẽ của một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc ngay từ những ngày đầu khai hội.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Văn hóa – trụ cột của đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Văn hóa – trụ cột của đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Văn hóa đóng vai trò then chốt trong chiến lược đối ngoại toàn diện của Việt Nam, giúp nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động