Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
07:09 | 05/12/2022 GMT+7

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân khó khăn tại Tiền Giang

aa
Ngày 4/12, đoàn y bác sỹ tình nguyện TP Hồ Chí Minh đã đến Trung tâm văn hóa xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang để thăm khám cho người dân
Quảng Nam tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Đắk Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào) Quảng Nam tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Đắk Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào)
Trong 2 ngày 22-23/11, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức thăm, trao tặng 200 suất quà nhu yếu phẩm và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người tại huyện Đắk Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào).
Chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho 1.300 trẻ em hoàn cảnh khó khăn Chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho 1.300 trẻ em hoàn cảnh khó khăn
Chiều 24/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình Nhịp tim Việt Nam (thuộc tổ chức Vinacapital Foundation) và Gamuda Land Việt Nam đã tổ chức thông tin về chương trình “Chạy vì trái tim lần thứ 9”.
Chú thích ảnh
Đoàn y, bác sĩ TP Hồ Chí Minh khám bệnh miễn phí cho người dân tại Tiền Giang trong ngày 4/12.

Chương trình ý nghĩa này do Câu lạc bộ (CLB) Vì sức khỏe cộng đồng thuộc Hội chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, Hội chữ thập đỏ Quận 11, Hội chữ thập đỏ huyện Gò Công Đông và các nhà tài trợ đồng tổ chức.

Ngay từ sáng sớm 4/12, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già, người khuyết tật… đã tập trung khá đông tại Trung tâm văn hoá xã Phước Trung để chờ đoàn, y bác sĩ TP Hồ Chí Minh xuống khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Sau khi được các bác sĩ thăm khám, ông Nguyễn Văn Út, ngụ ở xã Phước Trung cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy các bác sĩ từ TP Hồ Chí Minh về khám bệnh miễn phí cho bà con nên chúng tôi rất vui và xúc động. Tôi bị bệnh cao huyết áp, sỏi thận, nhức đầu, gan nhiễm mỡ, nghẹt đường tiểu…nhưng đến nay bệnh sỏi thận, nghẹt đường tiểu của tôi đã khỏi nên tôi muốn nhờ bác sỹ khám giúp tôi các bệnh còn lại để tôi yên tâm hơn".

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Út được bác sĩ thăm khám bệnh.

“Do bị tật ở chân nên vừa đến tôi đã được một bác sỹ thăm khám ngay. Tôi thấy bác sĩ TP Hồ Chí Minh rất thân thiện, nhiệt tình và khám bệnh cẩn thận. Tôi hy vọng hàng năm, các bác sĩ TP Hồ Chí Minh về địa phương khám bệnh từ 1 - 2 lần cho người dân, nhất là những người già, khuyết tật như tôi. Bởi mỗi lần chúng tôi lên TP Hồ Chí Minh khám bệnh đều rất vất vả và tốn nhiều chi phí”, ông Nguyễn Văn Út nói.

Tương tự, cụ Võ Thị Trao, 75 tuổi ngụ ở xã Phước Trung, cũng khá xúc động khi được các bác sĩ khám bệnh. Sau khi kiểm tra sức khỏe cho cụ, các bác sĩ dặn dò kỹ sử dụng từng loại thuốc. Thay lời cảm ơn, cụ nắm tay mọi người thật chặt, mắt rơm rớm...

“Có tuổi rồi nên khi đau ốm, đi bệnh viện cũng thấy vất vả. Nay được các bác sĩ từ TP Hồ Chí Minh về xã khám bệnh miễn phí, bà con ai cũng phấn khởi. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các bác sĩ rất nhiều đã vì bà con chúng tôi mà không quản ngại đường xa đến đây”, cụ võ Thị Trao chia sẻ.

Không chỉ cụ Trao, ông Út mà khoảng 300 người già, người diện chính sách, người nghèo ở xã Phước Trung đã được các y bác sĩ, y tá khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Tại buổi khám, ban tổ chức còn huy động 2 máy xét nghiệm hiện đại để kết hợp khám, chẩn đoán, tư vấn các bệnh về viêm gan siêu vi B, tiểu đường, huyết áp cho người dân.

Chú thích ảnh
Bà Võ Thị Trao (bìa phải) xúc động khi được các bác sĩ đến thăm khám miễn phí tại địa phương.

Bác sỹ Chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Kim Loan, đại diện CLB Vì sức khỏe cộng đồng (Hội chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh) cho biết, đây là chương trình rất nhân văn và ý nghĩa. Khi tham gia, các bác sĩ, y tá đã về hưu như được sống lại một thời tuổi trẻ nhiệt huyết mình đã đi qua. Nhìn những người già, người nghèo ít được tiếp cận với hệ thống khám chữa bệnh tiên tiến được khám bệnh, tư vấn và nhận những phần thuốc miễn phí khiến các bác sĩ cảm thấy ấm lòng. Đó cũng là động lực để tiếp lửa cho cho các bác sĩ tình nguyện TP Hồ Chí Minh tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

“Mục tiêu, tôn chỉ của CLB này là hướng tới hoạt động khám chữa bệnh chuyên sâu theo từng chuyên ngành cho người già, người khuyết tật, người khó khăn… trên khắp mọi miền Tổ quốc. Vì vậy, chúng tôi không chỉ tổ chức các chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi còn phối hợp với các tổ chức, đơn vị tại địa phương để thực hiện các chuyến đi từ thiện ở các tỉnh miền Tây, các địa bàn xa xôi, đặc biệt khó khăn... để có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe cho bà con nghèo được chu đáo nhất”, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan cho biết thêm.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đoàn bác sĩ tình nguyện tại TP Hồ Chí Minh khám bệnh miễn phí cho người dân Tiền Giang:

Chú thích ảnh
Trước khi vào khám bệnh, người dân được đo huyết áp và điền thông tin cá nhân để chuẩn bị lấy máu xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Người già được ưu tiên lấy máu sớm để xét nghiệm bệnh tiểu đường, viêm gan siêu vi B...
Chú thích ảnh
Sau khi có kết quả xét nghiệm, người dân được hướng dẫn nộp giấy để chờ bác sĩ đọc kết quả và chuẩn đoán khi khám bệnh.
Chú thích ảnh
Các bác sĩ tình nguyện TP Hồ Chí Minh đến khám cho người dân với đủ các chuyên khoa như: nội khoa, ngoại khoa, tổng quát, tai mũi họng...
Chú thích ảnh
Một số bác sĩ tình nguyện là những bác sĩ đã nghỉ hưu nhưng muốn cống hiến chuyên môn và tấm lòng của mình với cộng đồng.
Chú thích ảnh
Đoàn y bác sĩ TP Hồ Chí Minh còn bố trí riêng một bàn chuyên khám hậu COVID-19.
Chú thích ảnh
Ngoài việc khám bệnh miễn phí, CLB Vì sức khỏe cộng đồng còn phát thuốc miễn phí cho người dân.
Chú thích ảnh
Mỗi người dân sau khi khám bệnh sẽ nhận được một toa thuốc miễn phí sử dụng từ 5 - 7 ngày với tối đa 7 loại thuốc.
Chú thích ảnh
Tại chương trình, ông Lê Công Sơn, Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông cũng đã trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn sau khi hoàn thành việc khám bệnh.
Xây dựng 100 ngôi nhà qua chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” tại Thừa Thiên Huế Xây dựng 100 ngôi nhà qua chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” tại Thừa Thiên Huế
Ngày 19/10, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã dự lễ khởi công và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho ngư dân nghèo, khó khăn tại thôn Hòa Viện (xã Phong Bình, huyện Phong ĐIền). Đây là 1 trong số 100 ngôi nhà qua chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai, đồng thời tặng 100 suất quà cho bà con vùng thấp trũng xã Phong Bình, thị trấn Phong Điền.
Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho nhân dân 4 bản biên giới huyện Anh Sơn (Nghệ An) Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho nhân dân 4 bản biên giới huyện Anh Sơn (Nghệ An)
Ngày 22/10, Đồn biên phòng Phúc Sơn phối hợp tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân 4 bản vùng biên giới Cao Vều (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn). Đây là hoạt động nhắm giúp đỡ người dân biết chăm sóc sức khỏe để lao động sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh vùng biên giới.
Theo Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phấn đấu 100% bệnh viện triển khai bệnh án điện tử trước 30/9

Phấn đấu 100% bệnh viện triển khai bệnh án điện tử trước 30/9

Hà Nội hiện có 21/42 bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế đã hoàn thành triển khai bệnh án điện tử. Thành phố đặt mục tiêu từ nay đến trước ngày 30/9, 100% bệnh viện trên địa bàn sẽ đưa hệ thống này vào vận hành.
Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân khó khăn tại tỉnh Svay Rieng (Campuchia)

Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân khó khăn tại tỉnh Svay Rieng (Campuchia)

Giao lưu nhân dân hai nước, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn... là các hoạt động sôi nổi, thiết thực tại xã Crúa, huyện Svay Chum, tỉnh Svay Rieng, vương quốc Campuchia và xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng, Long An, Việt Nam.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.500 người tại tỉnh Prey Veng (Campuchia)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.500 người tại tỉnh Prey Veng (Campuchia)

Ngày 27/4, tại huyện Peam Chor (tỉnh Prey Veng, Vương quốc Campuchia), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp và các bác sĩ Việt Nam đã khám, tư vấn và phát thuốc cho 500 bà con gốc Việt và hơn 1.000 người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

Các tin bài khác

Đại lễ Phật đản 2026: Lan tỏa tinh thần từ bi, hướng thiện

Đại lễ Phật đản 2026: Lan tỏa tinh thần từ bi, hướng thiện

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026 được tổ chức trang nghiêm tại nhiều địa phương trên cả nước với các nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa và chương trình an sinh xã hội, thu hút đông đảo tăng ni, Phật tử và người dân tham gia.
Các tổ chức tôn giáo mở rộng hoạt động vì cộng đồng

Các tổ chức tôn giáo mở rộng hoạt động vì cộng đồng

Mở bếp ăn từ thiện, duy trì phòng thuốc Đông y, xây dựng mô hình "02 An", "03 Đồng hành"... nhiều tổ chức tôn giáo tại Việt Nam đang mở rộng vai trò xã hội từ hoạt động thiện nguyện sang chăm sóc cộng đồng, giữ gìn an ninh khu dân cư và hỗ trợ người yếu thế ngay tại cơ sở.
115 hộ dân ở Quảng Trị được IFRC hỗ trợ phục hồi sinh kế sau bão lũ

115 hộ dân ở Quảng Trị được IFRC hỗ trợ phục hồi sinh kế sau bão lũ

Ngày 20/5, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị triển khai cấp phát hỗ trợ hơn 1,8 tỉ đồng thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025” do Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) viện trợ không hoàn lại.
KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

Sáng 18/5, tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) ở Hà Nội, KOCHAM và Tổ chức Quốc tế Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) và tăng cường kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc với cộng đồng địa phương tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động