Trang chủ Hữu nghị
07:28 | 15/05/2023 GMT+7

Khán giả Pháp xúc động trong ngày hội áo dài

aa
Tại buổi tọa đàm chuyên đề về áo dài Việt Nam mang tên “Áo dài kể chuyện” diễn ra tại thành phố Kervignac, Pháp, nhiều khán giả đã bày tỏ sự xúc động khi được nghe những câu chuyện đầy cảm xúc chung quanh tà áo dài Việt Nam.

Tôn trọng cảm xúc của khán giả, một bí quyết thành công của điện ảnh Nhật

Tôn trọng cảm xúc của khán giả, một bí quyết thành công của điện ảnh Nhật

Thành công của điện ảnh Nhật Bản không chỉ đến từ yếu tố kỹ thuật với công nghệ tiên tiến mà còn đến từ việc tôn trọng cảm xúc của khán giả. Ông Bùi Hoài Sơn, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cho biết như vậy khi chia sẻ về kinh nghiệm thành công của điện ảnh Nhật Bản tại hội thảo "Điện ảnh Nhật Bản – Kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác với Việt Nam" diễn ra ngày 12/5 tại Đà Nẵng.

Nhiều hoạt động quảng bá áo dài tại Pháp

Nhiều hoạt động quảng bá áo dài tại Pháp

Tọa đàm chuyên đề, hội thảo, hòa nhạc, triển lãm và các workshop về văn hóa Việt Nam tại các trường học Pháp diễn ra tại thành phố Kervignac, Pháp trong khuôn khổ dự án “Toucher Arts”, do Hiệp hội ART SPACE và Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, kết hợp với Hiệp hội APPEL Lorient tổ chức, cùng sự hỗ trợ của thành phố Kervignac, Pháp.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Toucher Arts”, do Hiệp hội ART SPACE và Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, kết hợp với Hiệp hội APPEL Lorient tổ chức, vừa diễn ra tại Pháp.

Dự án nhằm hưởng ứng 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm là đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp.

Dự án hoàn toàn phi lợi nhuận và được thực hiện để gây quỹ ủng hộ cho các trại trẻ mồ côi và khuyết tật ở Việt Nam.

Khán giả Pháp xúc động trong ngày hội áo dài ảnh 1
Các diễn giả trao đổi về áo dài.

Xuất phát từ ý tưởng” Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống, áo dài còn là nhân chứng lịch sử hiện diện tại hầu hết những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của người Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ”, buổi tọa đàm mời ba diễn giả đặc biệt: bà Dominique Penhoat-nghệ sĩ điêu khắc kiêm nhà văn người Pháp gốc Việt, tác giả của cuốn tự truyện “Les trois cousines en Indochine”; cô Nguyễn Thị Cúc, là một nhà giáo với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc kết nối giáo dục và trao đổi văn hóa cho hàng nghìn học sinh Việt Nam và Pháp và cậu bé Kevin Nguyen 12 tuổi nhưng đã có 2 năm kinh nghiệm thực hiện các workshop quảng bá văn hóa Việt trong nhiều trường học ở vùng Loire Atlantique, Pháp.

Ba diễn giả với những trải nghiệm và góc nhìn khác nhau đã chia sẻ về cách họ cảm nhận, trân trọng và quảng bá hình ảnh Áo dài tới bạn bè quốc tế.

Bà Dominique Penhoat đã chia sẻ kỷ niệm sâu sắc với chiếc áo dài mà bà yêu quý nhất, là quà tặng từ những người họ hàng tại Việt Nam mà bà mới tìm lại được trong chuyến hành trình về quê hương hơn mười năm trước: “Khoảnh khắc khi lần đầu tiên tôi mặc lên mình bộ áo dài Việt Nam, quà tặng từ gia đình Việt, những người chảy chung dòng máu với tôi, tôi cảm thấy trong tôi là sự tự hào dân tộc mạnh mẽ, là sợi dây liên kết đặc biệt về mặt tinh thần giữa tôi và Việt Nam. Chiếc áo dài như một nhận dạng riêng gắn kết tôi với nguồn gốc, với cội rễ của mình. Tôi đã thực sự là người Việt Nam từ khoảnh khắc đó”.

Còn cô Nguyễn Thị Cúc đã chia sẻ với bạn bè người Pháp câu chuyện về tà áo dài Việt Nam cùng sự gắn kết với hình ảnh giáo viên và học sinh. Tại sự kiện, diễn giả cũng giúp người Pháp khám phá áo dài Việt Nam bằng workshop “Vẽ Áo dài” bằng màu nước.

Khán giả Pháp xúc động trong ngày hội áo dài ảnh 2
Kevin Nguyen chia sẻ về chiếc áo dài.

Nhỏ tuổi nhất, cậu bé Kevin Nguyen 12 tuổi nhưng đã được tiếp cận với cả 2 nền văn hóa Pháp và Việt Nam. Kevin đã mang đến những câu chuyện thú vị về hình ảnh áo dài dưới góc nhìn của trẻ em Việt Nam thế hệ thứ hai sinh ra và lớn lên tại Pháp. Bên cạnh đó, cậu bé cũng chia sẻ kỷ niệm về chiếc áo dài đầu tiên, về lòng tự hào dân tộc, về hành trình mang áo dài và văn hóa Việt tới giới thiệu với các bạn học sinh Pháp, về cách các bạn nhỏ Pháp đi từ ngạc nhiên tới yêu mến bộ trang phục dân tộc của Việt Nam như thế nào.

Khán giả Pháp xúc động trong ngày hội áo dài ảnh 3
Tự tay trang trí lên áo dài.

Tất cả những người Pháp đến tham dự sự kiện “Nghe Áo Dài kể chuyện” đều được tặng một chiếc áo dài Việt Nam làm kỷ niệm, đã được đóng gói trân trọng cùng thông điệp từ người tặng và được gửi từ khắp thế giới tới Pháp.

Đây là kết quả của chiến dịch “2LIFE ÁO DÀI” (Second Life Áo Dài) với mong muốn hồi sinh, mang tới cuộc đời thứ hai rực rỡ cho những bộ áo dài đã qua sử dụng, bằng cách trao tặng cho bạn bè Pháp như một món quà mang giá trị văn hóa và cũng hết sức nhân văn, thay vì bị bỏ quên trong tủ một cách lãng phí. Đổi lại, những người Pháp yêu mến áo dài và văn hóa Việt, khi nhận áo dài sẽ góp một khoản tùy tâm để giúp đỡ cho các em nhỏ khó khăn, tật nguyền tại Việt Nam.

“2LIFE ÁO DÀI” đã huy động được hơn 500 chiếc áo dài, nhiều chiếc trong số đó đang được vận chuyển hàng chục nghìn km để tới Pháp, trong đó có 100 chiếc áo dài đã cập bến thành công và dùng để trao tặng tại sự kiện này.

Từ 100 câu chuyện ấn tượng về áo dài cho đến 500 chiếc áo dài Việt Nam đang trên đường đến Pháp, tất cả đều được 25 học sinh, sinh viên người Việt đến từ Pháp, Anh, Mỹ, Australia và Việt Nam, cùng hơn 20 cộng tác viên dự án là các bạn học sinh từ 8 đến 16 tuổi đang sống ở các tỉnh thành khác nhau tại Việt Nam và trên thế giới lan tỏa, ghi chép và thực hiện.

Bà Chloé Mai Gagne (khán giả, sống tại thành phố Larmor Plage) chia sẻ sau sự kiện: “Tôi rất thích buổi tọa đàm này, nó đã giúp tôi nhớ lại rất nhiều kỷ niệm về gia đình tôi, về truyền thống văn hóa và các ngày lễ tết, khi chúng tôi đều mặc áo dài. Tôi cũng thật sự xúc động khi nhìn thấy thế hệ trẻ tự hào về trang phục truyền thống dân tộc. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy rất vui khi được thấy rất nhiều áo dài ở vùng Bretagne, điều mà trước đây chưa từng có”.

Bà Elodie Le Floch, thị trưởng thành phố Kervignac phát biểu: “Chúc mừng các bạn về thành công của sự kiện này. Tôi đã biết thêm rất nhiều điều thú vị về áo dài, nhất là lịch sử của trang phục này qua từng thời kỳ. Tôi ấn tượng nhất với những diễn giả đã tham dự ngày hôm nay. Họ đã giúp tôi thấy được tầm quan trọng của áo dài trong đời sống của người Việt Nam, cũng như thể hiện sự kết nối với quê hương của mình. Tôi tin rằng tất cả những người tham dự buổi tọa đàm hôm nay đều có chung một cảm nhận như tôi, đều cảm thấy rất vui khi được khám phá một nền văn hóa mới như Việt Nam”.

Bà Stephanie Đỗ, đại biểu quốc hội vùng Seine et Marne (nhiệm kì 2017-2022) cũng xúc động chia sẻ: “Đây là một dự án hết sức thú vị, truyền tải được văn hóa Việt Nam. Đặc biệt là ý tưởng mang đến một cuộc đời thứ hai cho chiếc áo dài và ý tưởng này được thế hệ trẻ quảng bá đi khắp thế giới. Các diễn giả ngày hôm nay đã chia sẻ những câu chuyện từ trái tim. Bản thân tôi cũng học được thêm rất nhiều điều thú vị về áo dài ngũ thân và tứ thân. Tất cả điều này giúp tôi hiểu thêm về chiếc áo dài mà tôi đang mang. Tôi rất ấn tượng với việc các bạn trẻ chia sẻ về áo dài. Điều đó có thể được xem như sự kế thừa và tiếp nối cũng như lòng tự hào dân tộc khi chúng ta mặc áo dài. Tôi muốn gửi lời chúc mừng tất cả các bạn trẻ đã tham gia, tạo nên sự thành công của dự án này.

Bà Thúy Kernen, chủ tịch Hiệp Hội Vietnam Bretagne Sud, thành viên Ban tổ chức chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên thành phố Kervignac tổ chức một sự kiện lớn về Việt Nam, với buổi tọa đàm “Áo dài kể chuyện” cùng triển lãm trực tuyến cùng tên để chia sẻ với bạn bè quốc tế về một hình ảnh Áo dài Việt Nam khác biệt, giàu cảm xúc mà có thể họ chưa từng biết trước đây. Tôi rất bất ngờ vì buổi tọa đàm được đón nhận vô cùng nồng nhiệt với gần 100 khán giả tới tham gia và họ đều nói rằng rất ấn tượng với những câu chuyện được chia sẻ từ các diễn giả, cũng như những gì họ được trải nghiệm trong sự kiện”.

Tại sự kiện này, triển lãm trực tuyến “Áo dài kể chuyện” tại địa chỉ www.toucherarts.com, cũng ra mắt lần đầu tiên trước công chúng Pháp, trong đó ghi chép lại câu chuyện của các nhân vật khắp thế giới kể về những dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời họ mà có sự hiện diện của tà áo dài.

Nhiếp ảnh gia trẻ Thảo Nguyễn cũng đồng thời giới thiệu bộ sưu tập ảnh “Mơ màng Hội An”, sẽ trưng bày tại Tòa thị chính thành phố Kervignac từ ngày 13 tới hết 28/5. Ngoài ra, còn có triển lãm tranh của trẻ em khắp thế giới mang tên “Connections - Những sự kết nối” sẽ lên sóng vào tháng 6.

Lan toả tình yêu văn hóa Pháp tại Ngày hội Giao lưu văn hóa Pháp ngữ Lan toả tình yêu văn hóa Pháp tại Ngày hội Giao lưu văn hóa Pháp ngữ
Ngày 19/3, Lễ tổng kết Ngày hội Giao lưu văn hóa Pháp ngữ 2023 đã được tổ chức tại Trường đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (TP Đà Nẵng). Chương trình thu hút sự tham gia của gần 300 người, là học sinh, sinh viên, giáo viên, những người nói tiếng Pháp và những người yêu thích tiếng Pháp trên địa bàn TP Đà Nẵng.
200 học sinh Đồng Nai tham gia Hội thi vẽ tranh “Tình hữu nghị Việt Nam - Pháp” 200 học sinh Đồng Nai tham gia Hội thi vẽ tranh “Tình hữu nghị Việt Nam - Pháp”
Ngày 7/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Hội Hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam - Pháp”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ, 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Tham dự các nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ ấn tượng về không khí trang nghiêm, sự gắn kết cộng đồng và cách người Việt giữ gìn truyền thống.
Điện Biên: 50 học sinh dân tộc thiểu số hoàn thành khóa học tiếng Nga đầu tiên

Điện Biên: 50 học sinh dân tộc thiểu số hoàn thành khóa học tiếng Nga đầu tiên

Lần đầu tiên tại Điện Biên, 50 học sinh dân tộc thiểu số được tiếp cận và hoàn thành khóa học tiếng Nga thông qua chương trình hợp tác giáo dục quốc tế với thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga).
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juaréz đã thúc đẩy ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và mở rộng giao lưu nhân dân trên nhiều lĩnh vực. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ.

Đọc nhiều

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Sau ngày đất nước thống nhất, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, các tổ chức Mặt trận của hai miền thống nhất thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện, công tác tư tưởng của Đảng ta đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản cả về tư duy, phương thức và tổ chức thực hiện. Chiều ngày 05/5/2026, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số” nhằm nghiên cứu, thảo luận về nội dung chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số, các giải pháp đột phá mang tầm chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Cơ quan khí tượng và khí hậu của Liên hợp quốc cùng nhiều trung tâm dự báo quốc tế đang phát đi những tín hiệu đáng lo ngại về khả năng El Nino quay trở lại từ nửa cuối năm 2026. Trong bối cảnh thế giới vốn chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu và bất ổn địa chính trị, nguy cơ xuất hiện một “siêu El Nino” đang đặt ra hàng loạt thách thức mới đối với an ninh năng lượng, sản xuất nông nghiệp và khả năng chống chịu của các nền kinh tế toàn cầu.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động