Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
17:06 | 24/05/2021 GMT+7

Khẳng định vai trò, trách nhiệm của nhân dân ở khu vực biên giới

aa
Hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới và trong khu vực, nguy cơ dịch lây lan vào nước ta từ hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới rất lớn. Trước thực tế đó, cùng với tăng cường quân số chốt chặn các tuyến biên giới, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép" ở khu vực biên giới, qua đó, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng BĐBP thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép khu vực biên giới Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép khu vực biên giới
Giữ vững an ninh, trật tự khu vực biên giới biển Khánh Hòa Giữ vững an ninh, trật tự khu vực biên giới biển Khánh Hòa
Cao Bằng chăm lo, hỗ trợ đồng bào khu vực biên giới phát triển sản xuất Cao Bằng chăm lo, hỗ trợ đồng bào khu vực biên giới phát triển sản xuất

Đại diện các bản trên địa bàn xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đăng ký thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới. Ảnh: Viết Lam

Thực tế cho thấy, từ trước đến nay, chính quyền, nhân dân các địa phương ở khu vực biên giới luôn đồng hành cùng BĐBP trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, duy trì an ninh trật tự ở địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn lực lượng BĐBP đã triển khai nhiệm vụ ở mức độ cao nhất, vừa bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, vừa kịp thời ngăn chặn, không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới.

Trong điều kiện đường biên giới dài, địa hình phức tạp, khí hậu khắc nghiệt, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang gặp phải không ít khó khăn, thách thức trong triển khai nhiệm vụ. Đặc biệt là trong bối cảnh hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới có xu hướng gia tăng với nhiều đường dây, tổ chức đưa đón người qua biên giới được tổ chức rất tinh vi, chặt chẽ. Cùng với đó, vẫn còn một số bộ phận cư dân biên giới do nhận thức hạn chế, bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo đã tiếp tay cho hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, tiềm ẩn nguy cơ lớn làm dịch bệnh lây lan vào địa bàn nước ta.

Do đó, cùng với việc tăng cường quân số thực hiện nhiệm vụ kiểm soát biên giới, Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố biên giới triển khai cho các đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép" ở khu vực biên giới. Bộ Tư lệnh BĐBP cũng cử các đoàn công tác do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trực tiếp dự, chứng kiến lễ phát động ở một số đơn vị cơ sở. Cùng với đó, những nội dung phong trào đưa ra sát với tình hình thực tế, nguyện vọng của chính quyền, nhân dân địa phương nên đã nhanh chóng tạo sự lan tỏa sâu rộng ở các tỉnh, thành phố biên giới nước ta.

Tại Nghệ An, ngày 20-5, UBND xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An và Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, BĐBP Nghệ An đã tổ chức phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép" ở khu vực biên giới. Ngay sau buổi lễ, các hộ gia đình đã tham gia ký cam kết thực hiện các nội dung của phong trào.

Từ sáng sớm, ông Lô Văn Oanh, bản Mà, xã Ngọc Lâm đã đến hội trường xã để tham gia buổi lễ phát động, sau đó, ông về Nhà văn hóa bản để đại diện gia đình ký cam kết thực hiện. Khi được hỏi, ông Oanh chia sẻ: "Qua công tác tuyên truyền, chúng tôi thấy dịch bệnh nhiều nơi diễn biến phức tạp nên rất lo lắng. Tôi và nhân dân địa phương sẽ góp sức mình bằng những việc làm cụ thể, cùng với BĐBP và chính quyền địa phương chiến thắng, đẩy lùi dịch Covid-19 và đấu tranh với hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép".

Phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép" ở khu vực biên giới, chính quyền địa phương và BĐBP kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, nhân dân địa bàn biên giới phải xác định rõ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Từ đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân dân về chủ quyền lãnh thổ, vận động nhân dân không xuất, nhập cảnh trái phép và triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, thực hiện nghiêm 3 không: "Không xuất, nhập cảnh trái phép; Không bao che, tiếp tay cho hành vi xuất, nhập cảnh trái phép; Không tổ chức, đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép".

Chính quyền địa phương cũng sẽ phối hợp với BĐBP, công an, thường xuyên làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý hộ khẩu, hộ tịch, đăng ký tạm trú, tạm vắng, nắm chắc các hoạt động ra vào biên giới, vận động công dân khai báo y tế khi đi từ vùng dịch trở về địa phương. Tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, kịp thời phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép.

Cùng với đó, phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín vận động nhân dân phát hiện, tố giác người xuất, nhập cảnh trái phép hoặc công dân đi từ vùng dịch về trốn khai báo y tế. Đồng thời, tăng cường phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới, chính quyền địa phương của quốc gia láng giềng trong hoạt động phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép.

Tham gia lễ phát động phong trào tại các địa phương Cao Bằng, Nghệ An, Tây Ninh, Lào Cai, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn và Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương; Thiếu tướng Trần Văn Bừng đều chỉ rõ, dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, trong đó, các nước láng giềng với Việt Nam cũng có số ca nhiễm tăng cao. Ở trong nước, tình hình dịch được kiểm soát tốt, nhưng vẫn có nguy cơ bùng phát, lan rộng.

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới, nhằm phát huy sức mạnh của toàn dân, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tham gia với BĐBP thực hiện nhiệm vụ. Để thực hiện hiệu quả phong trào, thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Chính trị BĐBP yêu cầu các đồn Biên phòng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch và ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép...

Đặc biệt, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố cần kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát giác, tố giác đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép theo thẩm quyền. Đồng thời tham mưu, đề nghị UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh BĐBP động viên, khen thưởng kịp thời để tạo động lực cho phong trào phát triển sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiền Giang: Tiếng loa “đánh thức” vùng biên giới trước ngày trọng đại của đất nước Tiền Giang: Tiếng loa “đánh thức” vùng biên giới trước ngày trọng đại của đất nước
Những tiếng loa biên phòng vang lên như “đánh thức” vùng biên giới biển, góp phần làm nâng cao nhận thức của người dân về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với các sự kiện trọng đại của đất nước.
Những "ông Bụt" vai áo xanh Bài 2: Đổi đời cho 9 đứa trẻ “người rừng” Những "ông Bụt" vai áo xanh Bài 2: Đổi đời cho 9 đứa trẻ “người rừng”
9 đứa trẻ một gia đình, người Pa Cô sống ở chân cột mốc biên giới Việt Lào. Chúng không biết tiếng phổ thông, không biết chữ, không ngủ giường, không ăn bằng đũa bát... Đám trẻ như thể “người rừng” đã được đổi đời và trở thành những công dân, học sinh khỏe mạnh, vui tươi, được học hành, no ấm và hát những bài ca hi vọng. Bởi vì chúng được những “người cha” là các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng A Vao, huyện Đakrong tỉnh Quảng Trị nhận làm con nuôi từ năm 2018.
Kiên Giang: Mang nước ngọt về biên giới chữa khát cho dân Kiên Giang: Mang nước ngọt về biên giới chữa khát cho dân
Một số hộ dân thuộc xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành ( Kiên Giang ) đang thiếu nước ngọt và nước sinh hoạt nghiêm trọng do tình hình hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài.
Viết Lam
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 31/3, tại cửa khẩu quốc tế Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đã diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.

Các tin bài khác

Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Ngày 9/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với 8 xã biên giới để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh; lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn trong giai đoạn đầu các xã đi vào hoạt động sau sắp xếp, sáp nhập.
Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/7, tại khu phố 6 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức bàn giao hai căn nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân chủ trì buổi lễ.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động