Khánh Hòa: Phát hiện cửa hàng niêm yết, giao dịch bằng Nhân dân tệ
Tin từ VOV cho biết, vào chiều 15/4, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra và phát hiện các cửa hàng này đang giao dịch bằng Nhân dân tệ.
|
Cơ quan chức năng đang làm việc với quản lý Cửa hàng Hải Thiên và tạm giữ tiền Nhân dân tệ từ hoạt động mua bán tại Cửa hàng Hải Thiên
Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Quản lý thị trường, lực lượng An ninh Công an tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra Cửa hàng kinh doanh đồ mỹ nghệ Hải Thiên. Đây là cơ sở mà trước đó, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã bị chặn lại khi đóng vai là khách Việt vào mua hàng. Lúc đoàn đến kiểm tra đang có 50 du khách người Trung Quốc đang mua hàng lưu niệm.
Nhân viên cửa hàng đang giao dịch, nhận thanh toán và thối lại bằng đồng Nhân dân tệ ngay trước mặt lực lượng chức năng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu quản lý cửa hàng mở tủ kiểm kê lượng tiền Nhân dân tệ vừa mới giao dịch. Qua kiểm tra, đã niêm phong, lập biên bản tạm giữ hơn 8.720 nhân dân tệ (tương đương 28 triệu đồng).
|
Nhiều mặt hàng được niêm yết bằng Nhân dân tệ (RMB)
Bà Huỳnh Thị Ngọc Thảo, quản lý Cửa hàng kinh doanh đồ mỹ nghệ Hải Thiên thừa nhận đã niêm yết giá bằng nhân dân tệ. “Một số là bằng tiếng Trung vì người Trung họ không biết tiếng Anh, một vài cái là em không để tiếng Việt đi kèm nên hơi bị dở chỗ đó. Mình không biết lý do gì mà người Trung Quốc du lịch không chịu trả tiền Việt, cũng tùy có khi khách họ đưa trực tiếp, mình cũng nhận của họ luôn tiền nhân dân tệ,” bà Thảo phân trần.
Qua kiểm tra, bước đầu cơ quan chức năng xác định cơ sở này vi phạm việc niêm yết giá, giao dịch bằng nhân dân tệ sai quy định. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh cung cấp các giấy tờ có liên quan để có hướng xử lý tiếp theo.
Ông Nguyễn Văn An, Đội trưởng Đội cơ động, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Khi chúng tôi bước vào trong cơ sở này nhân viên bảo vệ bấm cái chuông báo động trước bàn ngồi. Qua kiểm tra thực tế hàng hóa đang bày bán thì cơ sở thực hiện việc niêm yết giá bằng nhân dân tệ. Có hàng hóa vừa là tệ vừa là Việt Nam đồng. Niêm yết này không đúng. Thu trực tiếp bằng Nhân dân tệ mà đây là cơ sở không được Ngân hàng Nhà nước cho phép thu ngoại tệ”.
Theo VOV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tham gia gala "Tổ quốc bình yên", đừng quên ghé trạm Vinamilk "nạp năng lượng"
BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam
Bỏ “Su cóc” sang xe điện chở hàng VinFast EC Van: Bí quyết kiếm tiền của dân giao hàng
Vinhomes Green Paradise 1 năm bứt tốc, 3 tầng cảm xúc: Người Cần Giờ tự hào, người Sài Gòn ngỡ ngàng, thế giới trầm trồ
Đọc nhiều
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




