Khoảnh khắc lạ và ấn tượng nhất trong Lễ thượng cờ tàu ngầm Kilo 636
Sáng 28/2, tại quân cảng Lữ đoàn tàu ngầm 189 Hải quân ở Căn cứ quân sự Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Hải quân đã tổ chức Lễ thượng cờ tàu ngầm 186 - Đà Nẵng và 187 - Bà Rịa - Vũng Tàu, hai chiếc cuối cùng trong tổng số 6 tàu ngầm tàu ngầm lớp Varshavyanka 636.1 (Kilo) do Liên bang Nga đóng mới cho Việt Nam, theo hợp đồng được ký kết ngày 15/12/2009.
Trong bức ảnh dưới đây được chụp tại Lễ thượng cờ sáng nay, đã xuất hiện những khí tài tối tân nhất trong biên chế Lực lượng Pháo - Tên lửa phòng thủ bờ biển Hải quân Nhân dân Việt Nam.
|
Các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam. Ảnh: Quang Hiếu - Báo Điện tử Chính phủ
Từ trái qua phải, chúng ta có thể thấy xe mang phóng tự hành - mỗi xe mang 2 ống phóng tên lửa hành trình chống hạm siêu âm P-800 Yakhont, cùng với xe mang đài radar dẫn bắn Monolith-B của hệ thống tên lửa bờ K-300P Bastion-P, các loại xe này đều sử dụng khung gầm cơ sở MZKT 7930.
Tiếp theo, bên cạnh hệ thống Bastion-P là xe mang ống phóng đạn pháo phản lực dẫn đường tiên tiến EXTRA (2 ống lớn) và AccuLAR (4 ống nhỏ) do Tập đoàn IMI Systems của Israel sản xuất, chúng được đặt trên khung xe tải việt dã KrAZ 255B.
Đây là những vũ khí đời mới, sở hữu tầm bắn xa, độ chính xác cao, uy lực mạnh, cực kỳ khó ngăn chặn, được đánh giá là sự bổ sung cần thiết cho hai tổ hợp thế hệ cũ gồm 4K51 Rubezh và 4K44 Redut.
Việc các hệ thống Bastion-P, EXTRA, AccuLAR thuộc hai Lữ đoàn 681 và 685 được tập hợp lại với nhau đã tạo nên một điểm nhấn khác lạ và ấn tượng cho buổi lễ.
Xem video: Lễ thượng cờ tàu ngầm 186 - Đà Nẵng và 187 - Bà Rịa - Vũng Tàu. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.
Lễ thượng cờ tàu ngầm 186 - Đà Nẵng và 187 - Bà Rịa - Vũng Tàu
Sao Đỏ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




