Khởi tố nhóm người đập phá quán ăn chặt chém, hành hung khách ở Long An
![]() |
| Quán Bảo Châu bị chặt chém trước đó. |
Chiều 16/5, lãnh đạo UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức đã có quyết định khởi tố nhóm người gồm Dương Hoài Phong (20 tuổi) và Ngô Minh Khánh (18 tuổi, ngụ Bến Lức) rủ Nguyễn Duy Khánh (22 tuổi, ngụ xã Bình Đức) về hành vi “Hủy hoại tài sản”.
Theo điều tra ban đầu, sau khi đọc được thông tin quán ăn Bảo Châu bị tố đánh khách chảy máu đầu, cả 3 lên mạng Facebook kêu gọi những người khác tham gia và được sự đồng thuận của cộng đồng mạng nên lập thành một nhóm đến quán Bảo Châu.
Chiều 2/5, nhóm này đã dùng hung khí xông vào đập phá quán ăn Bảo Châu. Sau khi gây ra sự việc, nhóm người này bỏ về và gỡ bỏ những bình luận trên Facebook và bị công an điều tra, triệu tập sau đó.
Như đã thông tin, khoảng 18h ngày 1/5 tại một quán bán đồ ăn nước uống trên Quốc lộ 1A (cách cầu Bến Lức khoảng 3km) tại xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, anh Minh cùng vợ con vào quán mua 2 chai nước. Sau khi tính tiền 2 chai nước giá 60 nghìn đồng thì bàn bên cạnh có người khách đang ăn hủ tiếu nói rằng bị "chặt chém" 100 nghìn đồng cho một tô hủ tiếu nên chị Duyên hỏi lại và có mâu thuẫn giữa chị Duyên và anh Minh.
Ngay sau đó, người này đã gọi gia đình ra đánh anh Minh, khiến anh này chảy máu đầu. Trong lúc lực lượng chức năng mời chủ quán về làm việc thì một nhóm người khác đã đến quán này để đập phá.
Tại cơ quan điều tra, chủ quán cho hay, ngày thường bán 20 nghìn đồng/chai nước ngọt, 40 nghìn đồng/tô hủ tiếu hoặc phở còn ngày lễ thì tăng lên 5 nghìn đồng mỗi món. Ngoài ra, bà còn khẳng định thông tin cho rằng quán bán 1 tô hủ tiếu bình dân giá 100 nghìn đồng là bịa đặt.
Theo lời trình bày của nữ chủ quán, do bà tưởng anh Minh thông tin chuyện bà bán giá cao, "chặt chém" làm mất khách của mình nên gọi người nhà gồm anh ruột và vài người con vây đánh hội đồng anh Minh.
Lãnh đạo UBND huyện Bến Lức cho biết huyện đang định giá tài sản quán Bảo Châu bị đập phá để xem xét đề nghị ... |
"Chặt chém" du khách, hăm dọa đánh người hay vụ nhân viên khách sạn "chửi" khách du lịch... chính là những sự việc khiến du ... |
"Đến hẹn lại lên", cứ vào dịp lễ, tết, nạn "chặt chém' du khách lại nổi lên, gây bức xúc. Dịp lễ 30/4 - 1/5 ... |
Tin bài liên quan
Hà Nội cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống được hoạt động sau 21 giờ
Người đàn ông điên cuồng chém một phụ nữ trong nhà nghỉ
Khách Nhật tố 'chặt chém' 2 triệu cho cuốc xe 200.000 đồng, tài xế Grab bị dừng hợp tác vĩnh viễn
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





