Khởi tố vụ án làm giả hàng ngàn hồ sơ thương binh
|
Cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Hồng Tư về tội danh “Sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức”
Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An khởi tố vụ án hình sự đồng thời khởi tố bị can Đặng Hồng Tư (SN 1952), trú tại khối Tân Thành, phường Lê Mao, TP. Vinh về tội “Sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Do ông Đặng Hồng Tư là thương binh 1/4, nên CQĐT đã cho ông Tư được tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.
Như đã đưa tin vào ngày 2/7, cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với nhà của ông Đặng Hồng Tư qua đó thu được 75kg tài liệu, với 60 loại tài liệu khác nhau trong đó có những quyển sổ ghi các khoản tiền đã nhận của một số người đề nghị làm chế độ sai, các giấy chứng nhận về thương tật, giấy chứng nhận về giám định sức khỏe.
Các loại tài liệu này đều có dấu đỏ và các chữ ký của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội.
Quá trình điều tra, tính từ năm 2008, đến nay, ông Đặng Hồng Tư đã hưởng sai chế độ 800 triệu đồng. Đặc biệt, ông Đặng Hồng Tư cũng có dấu hiệu làm hồ sơ giả để hưởng chế độ thương binh cho một số người thân trong gia đình.
Hiện cơ quan điều tra đã thu thập được những tài liệu nghi được làm giả và đang tiến hành làm việc với những người hưởng sai chế độ từ giấy tờ giả mà ông Tư đã làm sai cho họ để họ được hưởng chế độ.
Qua làm việc với tất cả những người này, họ đều thừa nhận đã đưa tiền cho ông Đặng Hồng Tư để nhờ ông này làm giả một số tài liệu quan trọng trong một bộ hồ sơ thương binh.
Ngoài việc sự dụng và làm giả hàng ngàn hồ sơ thương binh, hưởng sai chế độ của nhà nước CQĐT cũng xác định ông Đặng Hồng Tư còn nhận trên 600 triệu đồng của hơn 70 người để làm sai các quy định nhằm hưởng chế độ.
CQĐT cũng xác định được một số đối tượng liên quan đến đường dây làm giả hồ sơ chế độ chính sách để được hưởng chế độ của nhà nước. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra đối với một số bộ hồ sơ thanh niên xung phong giả, chất độc da cam giả để đua ra ánh sáng.
Theo VOV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026
Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





