Không đăng ký giao dịch chứng khoán, Cơ điện Trần Phú bị UBCKNN xử phạt 350 triệu đồng
|
Căn cứ quy định tại Điểm e Khoản 2a Điều 14 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (Nghị định số 108/2013/NĐ-CP) được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại Khoản 16 Điều 1 Nghị định số 145/2016/NĐ-CP ngày 01/11/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2013/NĐ-CP, UBCKNN quyết định xử phạt Cơ điện Trần Phú số tiền 350.000.000 đồng (Ba trăm năm mươi triệu đồng) về hành vi không đăng ký giao dịch chứng khoán.
Được biết, trước đó, ngày 18/06, UBCKNN đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Lâm Thị Trang Nhã, với mức phạt tiền 62.500.000 đồng (Sáu mươi hai triệu năm trăm nghìn đồng) do có hành vi không báo cáo khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.
Cụ thể, từ ngày 07/04/2017 đến ngày 12/04/2017 bà Lâm Thị Trang Nhã đã mua 564.150 cổ phiếu SSN của CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn, dẫn đến số lượng cổ phiếu sở hữu tăng từ 1.867.300 cổ phiếu SSN (chiếm tỷ lệ: 4,72%) lên 2.431.450 cổ phiếu SSN (chiếm tỷ lệ: 6,14%) và trở thành cổ đông lớn của CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở GDCK Hà Nội.
Cùng ngày, Thanh tra UBCKNN đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Ngọc Xuân Trang (địa chỉ: A12 khu biệt thự Lan Anh, khu phố 1, p. Bình An, q.2, tp. Hồ Chí Minh), với mức phạt tiền 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng), vì đã có hành vi báo cáo không đúng thời hạn cho UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán khi có sự thay đổi về số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.
Theo đó, ngày 01/12/2017, Bà Trần Ngọc Xuân Trang đã mua 40.000 cổ phiếu của CTCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Mã CK: FID), làm tăng số lượng cổ phiếu từ 1.870.600 cổ phiếu lên 1.910.700 cổ phiếu (tăng tỷ lệ sở hữu từ 7,95% lên 8,11%). Tuy nhiên, đến ngày 28/12/2017, Sở GDCK Hà Nội mới nhận được báo cáo về thay đổi tỷ lệ sở hữu cổ đông lớn của bà Trang.
Và ngày 20/6 vừa qua, Thanh tra UBCKNN tiếp tục ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Thảo Viên (địa chỉ: Số 57 đường Phai Vệ, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn), với mức phạt tiền 85.000.000 đồng (Tám mươi lăm triệu đồng), vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không báo cáo theo quy định trước khi thực hiện giao dịch.
Cụ thể, từ ngày 17/5/2016 đến ngày 07/6/2016, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thảo Viên - tổ chức có liên quan với bà Nguyễn Kim Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn, (Mã CK:DXL) đã thực hiện giao dịch bán 158.100 cổ phiếu DXL. Tuy nhiên, Công ty đã không báo cáo UBCKNN, Sở GDCK Hà Nội về việc dự kiến giao dịch.
Hương Nguyên
Theo Báo Thời Đại
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chủ tịch Vietravel Airlines trúng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội
Từ “siêu kết nối” đến “siêu bản đồ”: Cần Giờ đưa TP.HCM tiến gần vị thế biểu tượng du lịch châu Á
Ứng phó với xung đột tại Trung Đông: BSR tăng cường tiết kiệm hoạt động văn phòng
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác ODA thế hệ mới cho chuyển đổi xanh
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





