Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
19:13 | 15/05/2021 GMT+7

Kiểm soát chặt biên giới, giữ vững an ninh trật tự địa bàn hướng đến ngày hội lớn

aa
Những ngày tháng 5 này, trên tuyến biên giới trải dài, BĐBP Nghệ An đang tăng cường quân số để vừa quản lý, bảo vệ bình yên tuyến biên giới, vừa đấu tranh với hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, không để dịch Covid-19 lây lan vào nước ta. Đồng thời, các đồn Biên phòng cũng tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn, hướng tới ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Vùng cao biên giới Quảng Ninh trước ngày bầu cử Vùng cao biên giới Quảng Ninh trước ngày bầu cử
Bộ Y tế đề nghị các địa phương bảo vệ vững chắc biên giới, ngăn nhập cảnh trái phép Bộ Y tế đề nghị các địa phương bảo vệ vững chắc biên giới, ngăn nhập cảnh trái phép
Giữ vững an ninh, trật tự khu vực biên giới biển Khánh Hòa Giữ vững an ninh, trật tự khu vực biên giới biển Khánh Hòa

Tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn tuần tra biên giới, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép. Ảnh: Phương Linh

Tiếp tục siết chặt biên giới

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, trên tuyến giới dài hơn 468km, tiếp giáp với 3 tỉnh của Lào, BĐBP Nghệ An đã thành lập, duy trì thường xuyên 33 tổ, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở, vừa quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch. Các đơn vị thường xuyên tuần tra, kiểm soát, đấu tranh với hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới. Từ đầu năm 2021 đến nay, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với các lực lượng liên quan phát hiện, bắt giữ, xử lý 20 vụ/102 đối tượng có hành vi xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, trong đó, đã khởi tố 4 vụ/9 đối tượng liên quan.

Cùng với đó, các đồn Biên phòng của BĐBP Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương khu vực biên giới tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền được các đơn vị tổ chức với nhiều hình thức khác nhau, chủ yếu sử dụng ngôn ngữ của đồng bào dân tộc ở địa bàn đơn vị phụ trách. Nhờ kiểm soát chặt chẽ biên giới, tổ chức hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động mà thời gian dài qua, BĐBP Nghệ An góp phần ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn biên phòng.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở Lào và bùng phát ở nhiều địa phương của nước ta. Hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới được dự báo có thể tăng lên. Trước tình hình đó, BĐBP Nghệ An tiếp tục chỉ đạo các đơn vị siết chặt quản lý, bảo vệ biên giới bằng việc tăng cường thêm số lượng tổ, chốt chặn cố định, tổ tuần tra lưu động tại địa bàn. Không chỉ vậy, quân số tại các tổ, chốt cố định tại biên giới cũng được tăng lên để đảm bảo quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác. Hiện nay, BĐBP Nghệ An đang duy trì 101 tổ, chốt (cả cố định và lưu động), quân số tại 34 tổ chốt cố định trên biên giới cũng được tăng thêm 3 đồng chí so với thời gian trước.

Trên tuyến biên giới của tỉnh Nghệ An, đoạn biên giới do Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn quản lý được xác định là địa bàn trọng điểm của hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép. Từ đầu năm 2021 đến nay, 7 tổ chốt cố định của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã phối hợp cùng các lực lượng và nhân dân trên địa bàn phát hiện, bắt giữ, xử lý 7 vụ/20 đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép, khởi tố 2 vụ/2 đối tượng có hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trung tá Trịnh Văn Quế, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn cho biết: "Đoạn biên giới do đơn vị quản lí có rất nhiều đường mòn, lối tắt có thể qua lại, hiện nay, các tổ công tác chốt chặn đã được tăng cường thêm quân số, đảm bảo tuần tra khép kín biên giới 24/24 giờ trong mọi điều kiện thời tiết. Chúng tôi cũng đã thành lập thêm một tổ tuần tra lưu động, một tổ khác phối hợp với Công an, Dân quân địa phương chốt chặn trên Quốc lộ 7, sẵn sàng đón lõng, bắt giữ các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân hỗ trợ BĐBP trong công tác đấu tranh với hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch bệnh một cách lâu dài, hiệu quả".

Tăng cường đảm bảo an ninh địa bàn

Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, toàn tỉnh Nghệ An có tổng số 3.416 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, có 207 khu vực bầu cử thuộc các huyện biên giới Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn và Quế Phong sẽ tiến hành bỏ phiếu sớm vào ngày 21-5 (trước 2 ngày so với ngày bầu cử đã được ấn định). Các điểm bầu cử sớm đều thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, nơi địa hình phức tạp, phương tiện giao thông chưa hoàn thiện, việc đi lại của cử tri còn gặp nhiều khó khăn. Mục đích bỏ phiếu sớm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác báo cáo, tổng hợp và xử lý kết quả bầu cử ở các khu vực trên được thuận lợi, tạo sự thống nhất, đồng bộ trong toàn tỉnh.

Đồn Biên phòng Hạnh Dịch phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống dịch và hoạt động bầu cử. Ảnh: Phương Linh

Để công tác bầu cử được diễn ra theo kế hoạch, đảm bảo an toàn, khách quan, cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, các đồn Biên phòng trên khu vực phía Tây Nghệ An cũng đang tích cực tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn về công tác phòng chống dịch và ý nghĩa của hoạt động bầu cử. Ngoài ra, các đồn Biên phòng cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn và các địa điểm bầu cử.

Trên địa bàn hai xã Mỹ Lý và Bắc Lý do Đồn Biên phòng Mỹ Lý phụ trách có 18 điểm bầu cử nằm ở các bản làng khác nhau. Có những bản cách xa trung tâm xã, đường sá đi lại khó khăn, tiềm ẩn nhiều yếu tố về an ninh trật tự. Trên cơ sở nắm vững địa bàn, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã phối hợp với chính quyền địa phương, Công an hai xã xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án đảm bảo an toàn địa bàn để hướng tới ngày hội bầu cử.

"Thời gian qua, đơn vị đã kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch và ý nghĩa, mục đích của hoạt động bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo cán bộ, đảng viên phụ trách các thôn, bản nắm vững tình hình, phối hợp với Ban quản lý, Dân quân tại các bản bảo vệ an toàn các điểm bầu cử" - Thiếu tá Hoàng Thế Tài, Chính trị viên Đồn Biên phòng Mỹ Lý cho biết.

Cũng như Đồn Biên phòng Mỹ Lý, các đồn Biên phòng của BĐBP Nghệ An trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh đang triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả và bảo vệ an toàn địa bàn, đảm bảo thành công cho hoạt động bầu cử sắp tới.

Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại các tỉnh biên giới Việt Nam Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại các tỉnh biên giới Việt Nam
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới và các nước trong khu vực, cần tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh tại các tỉnh biên giới; đồng thời khẩn trương thực hiện đề nghị của Bộ Ngoại giao, có giải pháp hỗ trợ, hợp tác với các tỉnh biên giới, động viên người Việt Nam ở nước ngoài tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại.
Bảo đảm chủ quyền an ninh biên giới biển Bảo đảm chủ quyền an ninh biên giới biển
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương bảo đảm chủ quyền an ninh biên giới biển.
Kiên trì bám chốt, kiểm soát chặt biên giới để ngăn chặn dịch Covid Kiên trì bám chốt, kiểm soát chặt biên giới để ngăn chặn dịch Covid
Những ngày đầu xuân năm 2021, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên các tuyến biên giới luôn phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng của địa phương tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Viết Lam
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 31/3, tại cửa khẩu quốc tế Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đã diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.

Các tin bài khác

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng trong mùa khô 2025 – 2026, xã Na Son (tỉnh Điện Biên) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, bảo vệ hơn 6.500 ha rừng trên địa bàn.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động