Trang chủ Kinh tế
23:39 | 25/10/2021 GMT+7

Kiên Giang: Trao chứng nhận Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đạt kiểm chuẩn y tế sân bay

aa
Ngày 25/10, Hội đồng Sân bay Quốc tế (gọi tắt là ACI) đã thẩm định và chấp nhận cấp Chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (gọi tắt là AHA) cho Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Quốc sau hơn 1 tháng Cảng HKQT Phú Quốc đã nỗ lực, xây dựng, trang bị đầy đủ điều kiện đón khách quốc tế.
Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ 20/11 Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ 20/11
Nga khôi phục hàng loạt chuyến bay quốc tế Nga khôi phục hàng loạt chuyến bay quốc tế

Để đạt được giấy chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation), Cảng HKQT Phú Quốc phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể về các biện pháp kiểm soát và phòng, chống đại dịch COVID-19 theo yêu cầu của Cơ quan quản lý nhà nước và được sự chấp thuận và phối hợp thực hiện của cơ quan y tế địa phương và được áp dụng cho tất cả các cơ quan, đơn vị hoạt động tại Cảng HKQT Phú Quốc; Kế hoạch tăng cường vệ sinh và phun khử khuẩn khu vực nhà ga bằng các loại hóa chất chuyên dụng được cơ quan y tế điểm định có thể phòng, chống vi-rút SARS-CoV-2. Tần suất vệ sinh, khử khuẩn phải được điều chỉnh phù hợp tùy vào tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Kiên Giang: Trao chứng nhận Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đạt kiểm chuẩn y tế sân bay
Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành ủy Phú Quốc (bìa trái) và ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc (bìa phải) trao Hoa và Giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Minh Đông - Giám đốc Cảng HKQT Phú Quốc. (Ảnh: Khánh Thùy).

Có biện pháp khuyến cáo hành khách về việc thực hiện giãn cách, cũng như các biện pháp phòng tránh lây lan dịch bệnh COVID-19 trong khu vực sân bay và thực hiện kiểm soát đo thân nhiệt hành khách tại cửa ra vào nhà ga và trước khi ra cửa khởi hành lên máy bay. Các nhân viên vệ sinh phải được đào tạo đầy đủ về công tác vệ sinh, phun khử khuẩn, sử dụng các hóa chất chuyên dụng, sử dụng đồ bảo hộ phòng chống dịch để áp dụng đúng trong quá trình làm việc. Ngoài ra, hệ thống điều hòa không khí trong nhà ga phải được vệ sinh thường xuyên, đảm bảo cung cấp được nguồn không khí sạch trong nhà ga, đồng thời tại các khu vực tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên sân bay và hành khách phải được lắp đặt các tấm chắn giọt bắn để phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của sân bay.

Ngoài ra, tất cả cán bộ, nhân viên của sân bay phải nghiêm túc thực hiện 5K trong quá trình làm việc. Riêng các khu vực trong nhà ga phải được trang bị nước rửa tay sát khuẩn và có khu vực phát khẩu trang y tế miễn phí cho các hành khách chưa có khẩu trang. Có quy trình xử lý, khu vực cách ly đối với những hành khách không đạt yêu cầu về sức khoẻ như nóng, sốt trên 37,5 độ C, có những biểu hiện của triệu chứng nhiễm Covid-19 vàCó quy trình phối với các cơ quan y tế tại địa phương để xử lý các trường hợp hành khách bị nghi nhiễm COVID-19 tại sân bay.

Theo ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, khi đã đạt được những điều kiện của chương trình kiểm chuẩn y tế sân bay và được cấp chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) của Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI) sẽ là một minh chứng cho hành khách và các Hãng hàng quốc tế cũng như trong nước là Cảng HKQT Phú Quốc ưu tiên đặt sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu, từ đó tạo sự an tâm cho hành khách và các Hãng hàng không khi muốn du lịch và mở đường bay đến Phú Quốc trong tình hình mới như hiện nay.

Ngoài ra, theo ông Đông, chứng nhận này cũng là công nhận cam kết của Cảng HKQT Phú Quốc trong việc ưu tiên các biện pháp an toàn và sức khỏe phù hợp với các khuyến nghị của Đội công tác đặc biệt về phục hồi hàng không của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và phù hợp với các hướng dẫn Khởi động lại và Phục hồi kinh doanh hàng không của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI).

Cũng theo ông Đông, dự kiến trong 2 tháng cuối năm 2021, Cảng HKQT Phú Quốc sẽ đón khoảng 18.000 đến 20.000 lượt khách du lịch đến Phú Quốc.

Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ 20/11 Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ 20/11
UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 200/KH-UBND thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine”.
Phú Quốc là địa phương đầu tiên thí điểm đón khách du lịch quốc tế hậu Covid-19 Phú Quốc là địa phương đầu tiên thí điểm đón khách du lịch quốc tế hậu Covid-19
Tại hội nghị trực tuyến với các địa phương để kích hoạt lại cả du lịch nội địa và quốc tế theo chủ trương sống chung với dịch mới đây, lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho hay, với khách quốc tế, Tổng cục Du lịch dự kiến thí điểm đón khách quốc tế vào Phú Quốc.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc
Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao quy định, hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận tiêm vaccine phòng COVID-19; ưu tiên phân bổ vaccine để kịp thời tổ chức tiêm cho nhân dân đang sống và lao động tại thành phố Phú Quốc, phù hợp với Kế hoạch và thời điểm thực hiện.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Quốc bứt tốc đón APEC 2027 – Khẳng định vị thế điểm hẹn quốc tế

Phú Quốc bứt tốc đón APEC 2027 – Khẳng định vị thế điểm hẹn quốc tế

APEC 2027 như một “đòn bẩy” chiến lược, giúp đảo Ngọc bứt tốc trên hành trình hội nhập, vươn tầm điểm hẹn quốc tế, khởi nguồn cho những cơ hội bứt phá và làn sóng đầu tư mới.
Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Top 10 thành phố và top 5 khu vực hiếu khách nhất Việt Nam vừa được công bố trong khuôn khổ Giải thưởng Traveller Review Awards 2025 năm thứ 13 do Booking tổ chức. Trong đó, Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới, xếp thứ 9.
Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Để đáp ứng nhu cầu du lịch đang tăng mạnh dịp Tết nguyên đán năm nay, mới đây, một trong ba hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc - China Eastern Airlines, đã công bố mở thêm đường bay thẳng từ Bắc Kinh tới đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam.

Các tin bài khác

Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025, quan hệ thương mại Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực. Lần đầu tiên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều vượt mức 50 tỷ USD.
Hơn 500 thương hiệu trong nước và quốc tế hội tụ tại sự kiện “Cần Thơ Mega Sale 2026”

Hơn 500 thương hiệu trong nước và quốc tế hội tụ tại sự kiện “Cần Thơ Mega Sale 2026”

Chiều 8/1, Sở Công Thương TP. Cần Thơ phối hợp Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Bigbang Hàng Hiệu tổ chức lễ công bố sự kiện khuyến mại hàng hiệu với chủ đề “Cần Thơ Mega Sale 2026”. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18/1/2026 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ.
Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn

Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn

Mùa mua sắm cao điểm cuối năm là minh chứng rõ nét cho sự dịch chuyển mạnh trong hành vi tiêu dùng: quà tặng cao cấp, hàng nhập khẩu chính hãng gắn với trải nghiệm mua sắm khác biệt đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhóm khách có mức chi tiêu cao. Đây cũng là lý do giới đầu tư tại phố Hoàng Hôn (Vinhomes Global Gate, Hà Nội) nóng lòng đếm ngược tới thời điểm các căn boutique được bàn giao và vận hành để đón trọn làn sóng tiêu dùng mới.
Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách

Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách

Không còn cảnh sáng đi tối về, du khách đến Móng Cái hiện nay có thể thoả sức ăn chơi 24/7 nhờ sự bùng nổ của các sản phẩm du lịch mới, đặc biệt là sự xuất hiện của Vinhomes Golden Avenue với hàng loạt tiện ích đẳng cấp và thương phố quốc tế sôi động.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động