Kiều bào châu Âu ủng hộ máy tập đa năng cho chiến sĩ Trường Sa
![]() |
| Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhận số tiền ủng hộ của kiều bào trao tặng Trường Sa. Ảnh: VOV |
Món quà là tấm lòng của các thành viên trong Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italia-Việt Nam, hội Aurore - Ánh sáng (Pháp) và hội Hữu nghị Thụy Sĩ - Việt Nam, được gửi tặng cho Trường Sa thông qua Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.
Số tiền 50 triệu đồng được kiều bào ủng hộ với nguyện vọng mua tặng 1 giàn máy tập đa năng 12 chiếc cho các chiến sĩ Trường Sa, trong đó có 5 chiếc dành tặng đảo Colin.
Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã ghi nhận tấm lòng của kiều bào với món quà thiết thực, ý nghĩa. Ông nhấn mạnh: Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các thiết bị tập luyện của cán bộ, chiến sĩ ngoài đảo thường bị hư hại trong vòng 1, 2 năm. Bởi vậy, quân chủng hải quân, lữ đoàn 146 rất trân trọng tình cảm của kiều bào. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân ngoài đảo, thêm chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
Là những hội đoàn nhỏ được xây dựng bởi những kiều bào gắn bó thiết tha với quê hương, Tổ quốc, hàng năm, Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italia-Việt Nam; Hội Aurore – Ánh sáng và Hội Hữu nghị Thụy Sĩ - Việt Nam đều tích cực tổ chức những sự kiện về nghệ thuật, văn hóa, các chương trình giao lưu để gây quỹ cho các dự án thiện nguyện cũng như đưa hình ảnh Việt Nam tới với bạn bè châu Âu. Bên cạnh đó, các hội cũng tổ chức, tham gia nhiều hoạt động văn hóa phi lợi nhuận, trong đó có dạy tiếng Việt, góp phần bảo tồn, gìn giữ ngôn ngữ quê hương ở nước ngoài.
|
Mỗi dịp xuân về, Tết đến, quân dân, đồng bào cả nước đều hướng về Trường Sa thân yêu với tất cả sự quan tâm, ... |
|
Hoàng Sa và Trường Sa là hai quần đảo lớn nhất nằm ở vùng biển phía Đông của nước ta, mà nhân dân hay gọi ... |
|
Chiều 21/12, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ xuất quân, vận chuyển quà, thăm và chúc Tết tại huyện đảo Trường Sa. |
Tin bài liên quan
Các doanh nghiệp Đan Mạch kỳ vọng lớn vào cơ hội đầu tư tại Việt Nam
Tăng cường quảng bá và đẩy mạnh hợp tác giữa ASEAN và Đan Mạch
Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II
Các tin bài khác
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương
Trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào
Người Việt muôn phương hướng về cội nguồn
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa
Đọc nhiều
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





