Trang chủ Việt kiều
08:35 | 24/02/2021 GMT+7

Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19

aa
Kiều hối tăng mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động toàn cầu, càng cho thấy sự đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt ở nước ngoài đối với quê hương.
Việt Nam sẽ phối hợp với các nước ASEAN giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với người dân Việt Nam sẽ phối hợp với các nước ASEAN giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với người dân
Ngày 18/2/2021, Cuộc họp lần thứ 6 Nhóm Công tác liên ngành trực thuộc Hội đồng Điều phối ASEAN về Ứng phó các tình huống y tế công cộng khẩn cấp (ACCWG-PHE) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của Quan chức cao cấp các nước ASEAN thuộc ba trụ cột Cộng đồng Chính trị-An ninh, Văn hóa-Xã hội, Kinh tế; các kênh chuyên ngành (Giao thông vận tải, Y tế, Quản lý xuất nhập cảnh…) và đại diện Ban Thư ký ASEAN.
Tập hợp sức mạnh của 100 triệu đồng bào trong nước và kiều bào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII Tập hợp sức mạnh của 100 triệu đồng bào trong nước và kiều bào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII
Sáng 17/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dự hội nghị gặp mặt ra quân đầu xuân và ký giao ước thi đua năm 2021 của Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Con số kỷ lục

6,1 tỷ USD kiều hối trong “năm COVID-19” là con số kỷ lục, vượt xa mọi dự báo trước đó của các tổ chức tài chính, chuyên gia tài chính. Tôi xin dẫn một con số tham chiếu, cả năm 2020, TP. Hồ Chí Minh – địa phương dẫn đầu cả nước – cũng chỉ thu hút được 4,4 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Hàng trăm dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có quy mô trung bình chỉ nửa triệu USD. Trong khi đó, kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh không những không giảm mà lại gia tăng mạnh mẽ, tăng tốc kỷ lục vào những ngày cận tết 2021.

Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19 - ảnh 1

Kỷ lục về kiều hối là một con số rất ý nghĩa trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và cả nước đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Và kiều hối là kỷ lục rất ấn tượng, hòa nhịp với nhiều kỳ tích mà TP. Hồ Chí Minh và cả nước đã đạt được trong năm. Giữa lúc dịch COVID-19 hoành hành toàn cầu, hình ảnh những chuyến bay đặc biệt của Việt Nam đến các quốc gia đón gần 90.000 con em, người lao động, bà con về nước đã làm rung động trái tim nhiều bà con người Việt trên khắp thế giới. Điều đó khiến bà con người Việt trên khắp thế giới càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ khi năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới suy giảm kinh tế, tăng trưởng âm, nhưng Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng đã vượt lên, đạt mức tăng trưởng dương, thực hiện thành công “mục tiêu kép” và chăm lo cho đời sống người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau. Kết quả phát triển kinh tế - xã hội và kết quả phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao và được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như người dân trong nước hết sức tin tưởng. Trong niềm tin tưởng ấy và với trái tim hướng về quê nhà, dù dịch bệnh tác động không thể về quê ăn tết, bà con ta ở nước ngoài đã hết lòng, chắt chiu, gửi nguồn vốn quý về cho người thân, tiếp tục đầu tư vào các dự án trong nước, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước trong năm 2022.

Kiều bào không chỉ có kiều hối

Sự hướng về và đồng hành đóng góp của bà con ta ở nước ngoài với quê hương đất nước không chỉ có kiều hối. Giữa lúc COVID-19 tác động và bão lũ dồn dập ập vào các tỉnh miền Trung, cộng đồng người Việt Nam ở ngước ngoài đã nhanh chóng hướng đến đồng bào ở quê nhà. Bà con đã gởi tặng gần 80 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật thiết thực cho công tác phòng chống dịch, khắc phục hậu quả bão lũ, góp phần cùng người dân cả nước phòng chống dịch và giúp đồng bào miền Trung ổn định cuộc sống.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, bà con người Việt ở nước ngoài có đóng góp quan trọng về đầu tư, thương mại, chuyển giao tri thức, khoa học – công nghệ… Trong hơn 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, những người có trình độ cao, là chuyên gia, trí thức, doanh nhân chiếm tỷ lệ rất cao, lên tới nửa triệu người. Với nền tảng được đào tạo bài bản, mối quan hệ rộng, kinh nghiệm sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, thì tiềm năng đóng góp của họ về tri thức, kinh nghiệm cho đất nước là rất lớn. Theo tôi, đây mới là “mỏ vàng” của bà con ta ở nước ngoài.

Cùng với kiều hối, trong thời điểm hiện nay, “mỏ vàng” về tri thức, kinh nghiệm của bà con người Việt ở nước ngoài theo tôi rất cần được trân trọng, phát huy hiệu quả hơn cho sự phát triển tăng tốc của Việt Nam cũng như của TP. Hồ Chí Minh. Đơn cử là việc góp ý, hiến kế của kiều bào cho sự phát triển của đất nước. Như tại TP. Hồ Chí Minh, hàng năm Thành phố thường tổ chức các buổi lắng nghe kiều bào góp ý cho sự phát triển. Quy mô nhất, Thành phố "bội thu" 47 ý tưởng, đề án, kiến nghị, hiến kế của chuyên gia, trí thức kiều bào sau Hội nghị “Kiều bào chung sức xây dựng TP. Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” vào tháng 11/2016. Ngay sau Hội nghị này, “Ngân hàng ý tưởng kiều bào” được hình thành gồm nhiều sáng kiến, đóng góp tâm huyết ở các lĩnh vực với mục đích cùng chung tay giải quyết đột phá các vấn đề “nóng” của TP. Hồ Chí Minh. Gần 5 năm đã trôi qua, và hàng năm, TP. Hồ Chí Minh đều thu nhận những hiến kế, đóng góp mới. Vậy những hiến kế tâm huyết của kiều bào đã được Thành phố triển khai, hiện thực hóa đến đâu? Cái nào đã thực hiện, cái nào đang thực hiện, cái nào chưa thực hiện, cái nào không thực hiện được? Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh đang cần nhiều nguồn lực về tài chính để đầu tư phát triển hạ tầng, xây dựng đô thị sáng tạo, xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số… Vậy TP. Hồ Chí Minh với lợi thế 6,1 tỷ USD kiều hối trong năm 2020, sẽ định hướng sử dụng dòng tiền này thế nào? Thành phố đang có mong muốn thu hút chuyên gia, trí thức, nhà khoa học cho phát triển các lĩnh vực trọng điểm nào? Những điều này cần được thông tin rộng rãi trên báo chí và phản hồi tới bà con ta ở nước ngoài để tạo thêm sự tin tưởng, gắn kết, thu hút đóng góp tích cực hơn nữa của cộng đồng nguời Việt Nam ở nước ngoài với Thành phố.

Với trách nhiệm của mình, năm 2021, dù dịch COVID-19 còn phức tạp, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) cùng 38 chi hội thành viên ở các nước vẫn tiếp tục tham gia giới thiệu sản phẩm và phát triển kênh phân phối, đưa hàng Việt Nam ra nước ngoài. Đây là nỗ lực của BAOOV trong thực hiện Đề án của Chính phủ về “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2020-2024”. BAOOV tiếp tục gắn kết thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tiếp cận, mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh ra nước ngoài, góp phần đưa hàng hóa, sản phẩm Việt Nam ngày càng có chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Peter Hồng
Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

Chính phủ Séc đánh giá cao sự đóng góp và đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Séc Chính phủ Séc đánh giá cao sự đóng góp và đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Séc
Nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam, Bộ trưởng Y tế Séc Jan Blatny đã gửi thư cảm ơn và chúc Năm mới bằng hai thứ tiếng Séc và Việt tới cộng đồng người Việt.
Năm 2020: doanh nghiệp luôn chia sẻ, đóng góp cho công tác cứu trợ bà con gốc Việt tại Campuchia Năm 2020: doanh nghiệp luôn chia sẻ, đóng góp cho công tác cứu trợ bà con gốc Việt tại Campuchia
Mới đây, tại thủ đô Phnom Penh, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia phối hợp Đại sứ quán Việt Nam cùng đại diện bà con cộng đồng người gốc Việt và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức liên hoan mừng Xuân Tân Sửu.
Năm 2020: ghi nhận những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Năm 2020: ghi nhận những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chúc Tết Cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu 2021. Tại đây, Đại sứ quán cũng đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo VOV
Nguồn: vovworld.vn

Tin bài liên quan

Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Tối 13/7, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2026 dành cho thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhằm gắn kết thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
105 kiều bào trẻ tham gia Trại hè Việt Nam 2026

105 kiều bào trẻ tham gia Trại hè Việt Nam 2026

Từ ngày 12 -25/7/2026, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình Trại hè Việt Nam 2026 với chủ đề “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”. Chương trình quy tụ 105 thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các tin bài khác

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tri ân kiều bào có công tại Phuket

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tri ân kiều bào có công tại Phuket

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa thăm, tặng quà các gia đình kiều bào có đóng góp cho cách mạng và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Phuket. Đại sứ Phạm Việt Hùng mong muốn bà con tiếp tục gìn giữ bản sắc, củng cố đoàn kết và đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Thái Lan.
Việt Nam thành lập Lãnh sự quán danh dự đầu tiên tại Thái Lan

Việt Nam thành lập Lãnh sự quán danh dự đầu tiên tại Thái Lan

Ngày 9/7, Việt Nam thành lập Lãnh sự quán danh dự đầu tiên tại Phuket, Thái Lan. Sự kiện góp phần mở rộng sự hiện diện của Việt Nam tại Thái Lan, tăng cường hỗ trợ công dân và thúc đẩy hợp tác với khu vực kinh tế năng động bên bờ biển Andaman.
Đưa bản sắc ẩm thực Việt đến gần hơn với châu Âu và thế giới

Đưa bản sắc ẩm thực Việt đến gần hơn với châu Âu và thế giới

Tối 8/7, tại Nhà hàng Phở Saigon ở thủ đô Vienna (Áo), Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp Hội We Love Phở, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình và các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực Việt Nam tổ chức chương trình "Phở và văn hóa ẩm thực mang bản sắc Việt Nam đến gần hơn với châu Âu và thế giới".

Đọc nhiều

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Ngày 13/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado và đoàn công tác. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, đổi mới sáng tạo, du lịch, giao lưu văn hóa và nông nghiệp công nghệ cao.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Tối 13/7, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2026 dành cho thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhằm gắn kết thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động