Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
17:11 | 11/10/2022 GMT+7

Kiều bào Malaysia mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh

aa
Bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội Hữu Nghị Malaysia - Việt Nam mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều chương trình phối hợp cùng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn văn nghệ sang Malaysia biểu diễn phục vụ kiều bào, hoặc tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại nước bạn.
Quân chủng Hải quân thăm, tặng quà các lực lượng vũ trang tại Côn Đảo Quân chủng Hải quân thăm, tặng quà các lực lượng vũ trang tại Côn Đảo
Tại Nghĩa trang Hàng Dương, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào yêu nước.
Thành phố Hồ Chí Minh: Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác đối ngoại và kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh: Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác đối ngoại và kiều bào
Hơn 200 cán bộ, công chức của Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ đối ngoại và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 11/10/2022, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố có buổi tiếp bà Trần Thị Chang, kiều bào Malaysia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam. Ông Nguyễn Vũ Minh Hoàng, Phó Trưởng phòng, Phụ trách phòng Tổ chức cán bộ và Chính sách đại diện đơn vị tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Chang cho biết: Với thâm niên công tác gần 30 năm trong lĩnh vực y tế của nước sở tại. Bà đã thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp giữa Viện tim Quốc gia Malaysia - nơi bà đang làm việc với các bệnh Viện lớn của Việt Nam như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM, Bệnh viện tim Tâm Đức, Bệnh Viện tim Hà Nội… Từ năm 2012 đến nay, bà Chang là nhịp cầu kết nối cho nhiều chương trình mổ tim từ thiện, chuyển giao công nghệ giữa các bệnh viện của Việt Nam và Malaysia.

Kiều bào Malaysia mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh
Ông Nguyễn Vũ Minh Hoàng, Phó Trưởng phòng, Phụ trách phòng Tổ chức cán bộ và Chính sách, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh trao quà lưu niệm cho khách.

Theo bà Chang: Cộng đồng người Việt Nam cư trú tại Malaysia là cộng đồng lớn mạnh có nhiều tiềm năng. Nhiều người trong số họ đã kết hôn với người Malaysia và coi Malaysia như quê hương thứ hai của mình. Với vai trò là Chủ tịch hội Hữu Nghị Malaysia - Việt Nam. Bà Chang mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều chương trình phối hợp cùng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn văn nghệ sang Malaysia biểu diễn phục vụ kiều bào, hoặc tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại nước bạn.

Kiều bào Malaysia mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh
Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Trong lần về nước lần này bà đi cùng đoàn giáo sư, bác sĩ của Viện tim Quốc gia Malaysia sang Việt Nam để thực hiện chuyến công tác mổ tim từ thiện và trao đổi về việc có thể đi đến ký kết (MOU) tại bệnh viện đa khoa Tâm Anh Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến thực hiện vào ngày 12 tháng 10 năm 2022.

Hai tàu hải quân Hàn Quốc thăm Thành phố Hồ Chí Minh Hai tàu hải quân Hàn Quốc thăm Thành phố Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Singapore tăng cường quan hệ hợp tác Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Singapore tăng cường quan hệ hợp tác
Sóng Thu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người Việt tại Nhật hòa chung niềm vui 50 năm ngày thống nhất đất nước

Người Việt tại Nhật hòa chung niềm vui 50 năm ngày thống nhất đất nước

Trong hai ngày 3 và 4/5, tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản) đã diễn ra Festival kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước Việt Nam (30/4/1975 – 30/4/2025) với chủ đề “Trái tim Việt Nam - 50 năm hòa chung một nhịp”.
Kiều bào thăm và tặng quà tri ân tại huyện Củ Chi (TP.HCM)

Kiều bào thăm và tặng quà tri ân tại huyện Củ Chi (TP.HCM)

Trong khuôn khổ chương trình Đoàn kiều bào tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 28/4, Đoàn kiều bào với hơn 100 đại biểu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có buổi thăm hỏi và tặng quà tri ân tại huyện Củ Chi – mảnh đất anh hùng gắn liền với những trang sử hào hùng của dân tộc.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4

Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4

Ngày 27/4, tại sân vận động Aino, thành phố Fukuroi, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại vùng Chubu của Nhật Bản.
Kiều bào góp sức thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt

Kiều bào góp sức thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt

Sáng 27/4, tại tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2020-2024” theo Quyết định số 1797/QĐ-TTg ngày 12/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).
Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025

Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025

Ngày 6/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 khai mạc với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”. Đại lễ do Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng tổ chức.
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động