Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 07/10/2021 GMT+7

Kim ngạch xuất khẩu nông sản, hoa quả của Peru sang thị trường Hồng Kông (Trung Quốc) và châu Á tăng mạnh

aa
Theo số liệu thống kê, trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu các loại nông sản, hoa quả của Peru sang Hồng Kông đã vượt 100 triệu USD, tăng 53,9% so với cùng kỳ năm 2020.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Theo số liệu thống kê, trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu các loại nông sản, hoa quả của Peru sang Hồng Kông đã vượt 100 triệu USD, tăng 53,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Các thị trường xuất khẩu nông sản, hoa quả chính của Peru ở châu Á trong năm 2020 là Trung Quốc (kim ngạch xuất khẩu đạt 182 triệu USD), Hồng Kông (158 triệu USD) Hàn Quốc (116 triệu USD) và Nhật Bản (89 triệu USD). Trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu các loại nông sản, hoa quả của Peru sang các thị trường này đều đã tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nho, bơ (avocado) và và mạn việt quất (cranberrie) là những loại hoa quả tươi của Peru được ưa chuộng nhiều nhất ở Hồng Kông. Trong 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu quả mạn việt quất của Peru sang Hồng Kông đã tăng 693,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Trước những kết quả khả quan này, mới đây, Ủy ban Thúc đẩy xuất khẩu và du lịch của Peru (Commission for Promotion of Export and Tourism – PROMPERÚ), cơ quan thuộc Chính phủ Peru đã tiếp tục cam kết thực hiện các sáng kiến ​​xúc tiến thương mại tại các điểm bán hàng ở Hồng Kông, cả ở cấp độ bán lẻ và nhà hàng.

Tại chuỗi siêu thị Green Dot Dot, hạt chia (là một loại hạt ăn được của cây Salvia Hispanica, thuộc họ bạc hà – cùng thuộc họ với các loại cây thảo mộc như bạc hà, húng quế) và quinoa (hạt diêm mạch) là những sản phẩm của Peru được quảng bá và khuyến mãi trong 2 tháng 8 và 9 vừa qua.

Ngoài ra, dự kiến trong tháng 11 năm nay, các sự kiện và buổi nếm thử loại rượu pisco – rượu xuất sắc nhất của Peru- :sẽ được tổ chức tại nhiều quán bar và nhà hàng ở Hồng Kông. Với tên gọi “Pisco Nights”, người tiêu dùng ở Hồng Kông sẽ có thể thưởng thức đồ uống này và khám phá tất cả quá trình sản xuất của nó tại một số quán bar ở Hồng Kông. Pisco là một loại rượu brandy không màu hoặc có màu vàng – hổ phách được sản xuất ở các vùng trồng nho của Peru và Chile.

Ngoài Hồng Kông, thông qua văn phòng thương mại khu vực ASEAN của mình có trụ sở tại Bangkok (Thái Lan), PROMPERÚ sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động quảng bá các loại nông sản, hoa quả tại thị trường ASEAN vì vẫn còn tiềm năng phát triển rất lớn.

Được biết, thương hiệu “Super Foods Peru” đại diện cho các loại thực phẩm Peru có chất lượng đặc biệt và được khách hàng tại nhiều thị trường trên thế giới ưa chuộng. Đến từ các hệ sinh thái tự nhiên khác nhau của đất nước Nam Mỹ này, các sản phẩm của “Super Foods Peru” có chất lượng dinh dưỡng cao, hương vị đặc biệt. Có thể khám phá thêm về “Super Foods Peru” tại đây.

#PROMPERÚ

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khởi chiếu phim tài liệu “Từ Trường Thành đến Machu Picchu” tại Peru

Khởi chiếu phim tài liệu “Từ Trường Thành đến Machu Picchu” tại Peru

Ngày 15/11 (giờ địa phương), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã tổ chức buổi công chiếu đầu tiên phim tài liệu “Từ Trường Thành đến Machu Picchu” và lễ khai trương chuyên trang bằng tiếng Quechua trên mạng xã hội tại thủ đô Lima, Peru.
Phát sóng “Những điển tích mà Chủ tịch Tập Cận Bình yêu thích” mùa III tại Peru và Brazil

Phát sóng “Những điển tích mà Chủ tịch Tập Cận Bình yêu thích” mùa III tại Peru và Brazil

Trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Peru và Brazil của Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, phim chuyên đề “Những điển tích mà Chủ tịch Tập Cận Bình yêu thích” mùa III do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) sản xuất đã được phát sóng tại nhiều phương tiện truyền thông chính thống của Peru và Brazil.
Phát sóng phim và chương trình truyền hình hấp dẫn của Đài CMG tại Peru và Brazil

Phát sóng phim và chương trình truyền hình hấp dẫn của Đài CMG tại Peru và Brazil

Trước thềm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp nhà nước tới Peru và Brazil, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) mới đây đã tổ chức hoạt động phát sóng phim và chương trình truyền hình tại Peru và Brazil.

Các tin bài khác

Lan Khuê xuất hiện tại Vertu Việt Nam: Sự gặp gỡ giữa phong cách và đẳng cấp

Lan Khuê xuất hiện tại Vertu Việt Nam: Sự gặp gỡ giữa phong cách và đẳng cấp

Trên fanpage Vertu Việt Nam vừa đăng tải loạt hình ảnh siêu mẫu Lan Khuê đến trải nghiệm và check-in tại không gian Flagship Store Vertu Việt Nam tại 71 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM.
GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến

GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến

Đây là những chia sẻ của Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nagakawa Yuichi – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo (Nhật Bản) khi đến Việt Nam công tác.
TUMI ra mắt bộ sưu tập mới 19 Degree Lite

TUMI ra mắt bộ sưu tập mới 19 Degree Lite

Ngày 5 tháng 5 năm 2025, thương hiệu du lịch và phong cách sống quốc tế TUMI chính thức ra mắt bộ sưu tập 19 Degree Lite thông qua chương hai của chiến dịch "Uncompromisingly Light" với sự tham gia của Lando Norris - Đại sứ thương hiệu toàn cầu lâu năm của TUMI và là tay đua Công thức 1 đình đám của đội McLaren.
Cảnh giác trước chiêu trò mạo danh T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Cảnh giác trước chiêu trò mạo danh T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thời gian gần đây, trên nền tảng mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo Tập đoàn T&T Group – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn tại Việt Nam – nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Đọc nhiều

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 9/5 tại tỉnh Quảng Trị, World Vision International tại Việt Nam (WVIV) cho biết đã phối hợp với ADM triển khai thành công dự án thủy lợi "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân” tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Dự án không chỉ cải thiện hệ thống thủy lợi mà còn góp phần nâng cao năng suất nông nghiệp, tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ gia đình.
Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Thủ tướng Robert Fico khẳng định Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Việt Nam thống nhất đất nước

Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Việt Nam thống nhất đất nước

Ngày 9/5, tại thủ đô Vientiane, Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam (30/4/1975-30/4/2025). Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm được mời làm diễn giả chính tại sự kiện.
Huế, Khánh Hoà tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng phát xít

Huế, Khánh Hoà tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng phát xít

Ngày 9/5, tại TP. Nha Trang, Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945 – 9/5/2025). Trước đó, Huế cũng có nhiều hoạt động tương tự cùng triển lãm ảnh.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động