Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
09:36 | 09/12/2021 GMT+7

Kinh tế tỉnh Kiên Giang vượt khó, giữ đà tăng trưởng 0,58%

aa
Đây là nội dung quan trọng được HĐND tỉnh Kiên Giang cho biết tại kỳ họp thứ tư (thường lệ cuối năm 2021), HĐND tỉnh khóa X để tổng kết tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HDND tỉnh, ngày 8/12.
Năm 2021, ngành dệt may dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 11% Năm 2021, ngành dệt may dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 11%
VietinBank là “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2021 VietinBank là “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2021

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, năm 2021 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước 63.153 tỷ đồng, đạt 95,17% kế hoạch, tăng 0,58% so với cùng kỳ, GRDP bình quân đầu người ước 58,14 triệu đồng/người/năm. Đến nay, toàn tỉnh Kiên Giang có 90/116 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 3 huyện (Tân Hiệp, Giồng Riềng và Gò Quao) đạt chuẩn nông thôn mới. Hoàn thành thẩm định và đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận TP Hà Tiên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, huyện Vĩnh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong bối cảnh xâm nhập mặn diễn ra sớm và gay gắt hơn; đặc biệt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2021, Kiên Giang ước tổng thu là 10.105 tỷ đồng (đạt 87,41% dự toán năm); ước thực hiện chi ngân sách là 13.968 tỷ đồng (bằng 90,34% so dự toán HĐND tỉnh giao)… Trong số 24 chỉ tiêu được HĐND tỉnh đề ra, kết quả thực hiện đạt và vượt 13 chỉ tiêu, còn lại 11 chỉ tiêu không đạt.

Kinh tế tỉnh Kiên Giang vượt khó, giữ đà tăng trưởng 0,58%
Ông Mai Văn Huỳnh 0 Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang cho biết, trước những khó khăn, thách thức, địa phương đã nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, toàn quân trong tỉnh, chúng ta đã từng bước vượt qua khó khăn, bước đầu thực hiện có hiệu quả mục tiêu “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống của nhân dân”.

Từ đó, kinh tế tăng trưởng 0,58%, đây là mức tăng trưởng tích cực trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của dịch bệnh COVID-19, thể hiện rõ trách nhiệm và sự nổ lực lớn, quyết tâm chính trị cao của tỉnh. Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được duy trì; các chính sách an sinh xã hội quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được bảo đảm. Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, HĐND luôn quan tâm, theo dõi và đồng hành cùng với các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh để vượt qua dịch bệnh.

Kinh tế tỉnh Kiên Giang vượt khó, giữ đà tăng trưởng 0,58%
Ông Lê Quốc Anh (bìa phải), Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên được HĐND tỉnh trao hoa chúc mừng giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến thời điểm này, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đang được kiểm soát, cho thấy sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh; đặc biệt là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, đội ngũ y bác sĩ, lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng… ngày đêm không quản ngại vất vả, khó khăn để thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân. HĐND ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc của các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại kỳ họp này, HĐND đã quyết nghị thông qua 22 nghị quyết, là cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Theo ông Huỳnh, theo nhiều dự báo, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân; đòi hỏi chúng ta đề ra các kịch bản, giải pháp, biện pháp chỉ đạo, điều hành linh hoạt, kịp thời, dứt khoát. Để hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh COVID-19, tỉnh sẽ phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 đã đề ra.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Kiên Giang miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Đức Chín, do thay đổi vị trí công tác. HĐND tỉnh cũng đã bầu ông Lê Quốc Anh - Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Năm 2021, ngành dệt may dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 11% Năm 2021, ngành dệt may dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 11%
Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) cho biết, trong năm 2021, ngành dệt may xuất khẩu ước đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2020 và tăng 0,3% so với năm 2019. Năm 2022, dự báo tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam vẫn diễn biến rất phức tạp, khó lường, song ngành dệt may Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững
"Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững" có ý nghĩa rất quan trọng nhằm góp phần làm rõ thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn, kinh nghiệm quốc tế để Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết các gói chính sách, giải pháp về tài khóa và tiền tệ...
Bức tranh kinh tế - xã hội của Việt Nam trong 11 tháng năm 2021 Bức tranh kinh tế - xã hội của Việt Nam trong 11 tháng năm 2021
Ngày 29/11, Tổng cục Thống kê đã công bố các chỉ số kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2021. Theo đó, tính chung 11 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước; cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 225 triệu USD; CPI tăng 1,84% so với cùng kỳ năm trước...
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kinh tế tư nhân Đồng bằng sông Hồng: Cần liên kết vùng để tạo không gian tăng trưởng mới

Kinh tế tư nhân Đồng bằng sông Hồng: Cần liên kết vùng để tạo không gian tăng trưởng mới

Chiều 20/8 tại Hải Phòng, Vòng đối thoại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2025 Cụm Đồng bằng sông Hồng đã diễn ra. Các doanh nghiệp kiến nghị cần phá bỏ tình trạng “trăm hoa đua nở”, đẩy mạnh liên kết vùng để tạo ra không gian tăng trưởng mới.
Ngày 19/8: Cả nước khởi công, khánh thành 250 dự án trị giá 1,28 triệu tỉ đồng

Ngày 19/8: Cả nước khởi công, khánh thành 250 dự án trị giá 1,28 triệu tỉ đồng

Sáng 19/8, 250 dự án, công trình với tổng mức đầu tư 1,28 triệu tỉ đồng sẽ đồng loạt được khởi công, khánh thành tại 80 điểm cầu trên toàn quốc. Sự kiện này nhằm chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Hội từ thiện thành phố Hồ Chí Minh - Gia Lai chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hội từ thiện thành phố Hồ Chí Minh - Gia Lai chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngày 10-8, Hội từ thiện thành phố Hồ Chí Minh - Gia Lai phối hợp với các Công ty 72, 74, 75 (Binh đoàn 15) tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng các hộ gia đình công nhân của các đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Các tin bài khác

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ vững bước phát triển, bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, đạt được hai mục tiêu 100 năm đã đề ra.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc

Ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam-Hàn Quốc.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam

Tổng Bí thư đề nghị hai Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tăng cường hợp tác, phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy thực hiện thỏa thuận đã ký, góp phần làm sâu sắc và bền vững quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Ngày 22/8, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là di tích lịch sử quốc gia Lào. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn trong lịch sử và là biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động