Trang chủ Kinh tế
15:00 | 13/02/2021 GMT+7

Kinh tế Việt Nam năm 2020: Thành công và những việc cần làm

aa
Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời Đại, GS-TS. Andreas Stoffers, Giám đốc quốc gia Viện Frederich Naumann vì tự do (FNF, Đức) tại Việt Nam cho rằng nền kinh tế của Việt Nam rất tiềm năng và đã đạt được nhiều thành công trong năm 2020. Đồng thời ông cũng cho rằng kinh tế Việt Nam vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục.
CPI tháng 1/2021 tăng 0,06%, đạt mức thấp nhất của các tháng 1 trong 5 năm gần đây CPI tháng 1/2021 tăng 0,06%, đạt mức thấp nhất của các tháng 1 trong 5 năm gần đây
Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng kinh tế châu Á năm 2020 Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng kinh tế châu Á năm 2020
Kinh tế Việt Nam năm 2020: Thành công và những việc cần làm

- Ông có thể chia sẻ cảm nhận của mình về nền kinh tế của Việt Nam trong năm qua?

Trong năm 2020, cách mà nền kinh tế Việt Nam đối mặt với COVID-19 là điều khiến tôi quan tâm hàng đầu. Thống kê cho thấy, dịch bệnh đã khiến 30 triệu người Việt Nam phải hứng chịu với những thiệt hại và những khoản vay khó trả, ngành công nghiệp thiệt hại 6,3%, ngành may mặc là 16%. Những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh đã khiến tỷ lệ nợ công của Việt Nam tăng. Nếu so sánh với tỷ lệ nợ công năm 2020 của nhiều nước khác như Hy Lạp, Ý, Đức..., thì ở Việt Nam không quá tệ nhưng vẫn là một hiện thực cần cải thiện.

Một vấn đề khác cũng rất đáng lưu ý là tỷ lệ lạm phát ở mức 3,96% so với 2020 và việc Chính phủ Mỹ cáo buộc Việt Nam trong việc thao túng tiền tệ. Theo tôi đây là những vấn đề mà Việt Nam cần lưu ý trong năm tiếp theo.

Về chính sách thương mại, cá nhân tôi và Viện FNF quan tâm đến những hiệp định thương mại tự do. Năm 2020 Việt Nam đã ký kết những hiệp định thương mại tự do như: Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và đặc biệt là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

Các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới kể trên, đặc biệt là EVFTA là điều đáng chú ý bởi chúng được thiết kế cho Liên minh Châu Âu hợp tác với các nước phát triển. Vì vậy có thể thấy đây là kinh tế Việt Nam được đánh giá cao và Hiệp định này hứa hẹn mang lại lợi thế cho cả Việt Nam và EU.

Bên cạnh đó, việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các địa phương cũng là vấn đề rất đáng quan tâm của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2020. Việt Nam hướng tới kinh tế thị trường. Đây là một trong những điểm mạnh của Việt Nam, vì vậy sẽ tạo ra sự cạnh tranh kinh tế giữa các địa phương với nhau từ đó tạo ra sự phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, các địa phương ngoài sự cạnh tranh còn có sự học hỏi giữa lãnh đạo địa phương để các bên cùng phát triển.

Một ví dụ cụ thể cho địa phương có năng lực cạnh tranh là Huế và Bắc Ninh. Huế là thành phố phát triển năng động về đô thị thông minh và số hóa. Còn Bắc Ninh là tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh địa phương ở top đầu trong cả nước, có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn. Khi cùng tham gia một hoạt động dự án của Viện Friedrich Naumann gần đây, lãnh đạo hai tỉnh này đã có dịp chia sẻ các kinh nghiệm để giúp nhau cùng phát triển.

Bản thân tôi đã quan sát Việt Nam từ năm 2009 khi làm việc tại đây trong lĩnh vực ngân hàng. Từ thời điểm đó tôi thấy rằng đất nước của các bạn có quá nhiều sự thay đổi, không chỉ theo từng năm mà thậm chí là từng tháng về nhiều mặt như cơ sở hạ tầng, kinh doanh hiệu quả và tư duy lãnh đạo. Nhờ đó mà Việt Nam đã trở thành một trong số ít nền kinh tế tăng trưởng dương trong năm 2020. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công, kinh tế Việt Nam cũng có một số mặt hạn chế cần phải khắc phục.

- Bên cạnh tiềm lực và kết quả tích cực, theo ông kinh tế Việt Nam hiện còn những hạn chế gì và cách khắc phục?

Việt Nam đã đạt được nhiều thành công không chỉ trong năm vừa qua mà còn từ nhiều năm trước, nhưng nền kinh tế của các bạn luôn có những điểm yếu. Cụ thể: Năm 2020 vốn đầu tư nước ngoài FDI đã giảm 18,9% từ đầu năm đến tháng 9. Và giải pháp để có thể cải thiện mặt hạn chế này là Việt Nam cần phải trở thành quốc gia đi tiên phong khu vực và trở thành đối thủ cạnh tranh rất mạnh tại Đông Nam Á trong việc thu hút đầu tư. Trên thực tế, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều quốc gia gặp khó khăn về tài chính, vì vậy việc lựa chọn điểm đến cho nguồn vốn đầu tư sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng hơn nhiều so với trước đây. Chính vì thế Việt Nam cần có những chính sách thu hút đầu tư và chủ động trong việc cạnh tranh với các nước thu hút đầu tư mạnh như Thái Lan, Indonesia, Malaysia…

Một hạn chế khác là tỉ lệ nợ khó trả đang tăng cao. Vì vậy Việt Nam cần cẩn thận trong việc lựa chọn đối tượng cho vay nợ và mở rộng trần tín dụng của các ngân hàng để đảm bảo nguồn vốn kích thích nền kinh tế nhưng không gặp phải những khoản nợ với nhiều rủi ro.

Một hạn chế nữa là tính minh bạch của trái phiếu và thị trường chứng khoán. Giải pháp cho vấn đề này là cần thiết lập một tổ chức độc lập để xếp hạng tín nhiệm như lời khuyên của Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng tại Việt Nam và Mỹ.

Ngoài ra, một khó khăn của Việt Nam hiện nay là cuộc đối đầu Mỹ - Trung. Theo tôi, giải pháp cho vấn đề này là Việt Nam cần tạo ra thế đứng giữa, với thái độ khách quan và cân bằng như Liên minh Châu Âu.

Một vấn đề cũng rất đáng lưu tâm là môi trường, đặc biệt là chất lượng không khí của các thành phố, xử lý rác thải và nước thải.

Tuy nhiên, tôi thấy lạc quan và cho rằng Việt Nam có thể xử lý của các vấn đề này. Đây không chỉ là ý kiến của riêng cá nhân tôi mà còn là của cả cộng đồng doanh nhân Đức tại Việt Nam.

Tháng 8/2020, một khảo sát dành cho các doanh nhân Đức trên toàn cầu đã được thực hiện. Kết quả khảo sát đối với cộng đồng doanh nhân Đức tại Việt Nam cho thấy: 55% số người được khảo sát cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi trở lại sẽ có những cải thiện trong 2021 và 32% trong năm 2022. Đó là những con số rất lạc quan.

Đặc biệt, có tới 91% trong đó tin rằng doanh nghiệp của họ có thể tiếp tục phát triển hoặc duy trì tốc độ tăng trưởng tại Việt Nam.

- Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về thứ hạng và thương hiệu quốc gia của Việt Nam trong năm 2020?

Nhiều bạn bè trên thế giới, đặc biệt là các nước Châu Âu đã ghen tỵ với tôi vì ở Việt Nam mọi người vẫn có thể tự do đi ăn tại các nhà hàng, đến các trung tâm giải trí, đi nhà thờ hay đền chùa… trong khi đó họ đang phải chịu cách ly vì đại dịch. Đó là thành công lớn của Việt Nam và cũng là điều khiến bạn bè quốc tế ghi nhận khi nhắc tới đất nước của các bạn.

Việt Nam là một trong những đất nước đã đối phó với đại dịch COVID-19 xuất sắc nhất thế giới. Đây cũng là một trong những lý do giải thích cho việc Việt Nam nằm trong top đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế trên thế giới.

Đất nước các bạn đã từng phải trải qua những cuộc khủng hoảng kinh tế còn tệ hơn nhiều, và lịch sử đã chứng minh rằng Việt Nam có thể mạnh mẽ vượt qua.

Tôi cho rằng thứ hạng và thương hiệu quốc gia của Việt Nam đã được thể hiện qua sự thành công trong việc phòng chống COVID-19 thời gian vừa qua và các hiệp định thương mại tự do với các đối tác quan trọng chứ chưa cần những con số hay thứ hạng như trong một cuộc thi hoa hậu hay bất kỳ cuộc thi nào khác.

- Xin cảm ơn ông!

Đại hội XIII: Phát huy lợi thế kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo Đại hội XIII: Phát huy lợi thế kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo
Theo đại biểu Nguyễn Tấn Tuân, từ Đại hội XIII, kinh tế biển sẽ xác định mục tiêu: “Phát triển kinh tế-xã hội là nhiệm vụ trung tâm, bảo vệ chủ quyền biển đảo là trọng yếu và thiết thực.”
Nikkei Asia: Kinh tế Việt Nam Nikkei Asia: Kinh tế Việt Nam "thăng hoa" nhờ khống chế thành công COVID-19
Phóng viên Lien Hoang của tờ Nikkei Asia đã có bài phản ánh khá đậm nét về một Việt Nam an toàn, kiên cường, và khát khao tiến lên phía trước.
Phóng viên nước ngoài tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành một điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế hậu COVID-19 Phóng viên nước ngoài tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành một điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế hậu COVID-19
Ngày 15/01/2021, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi gặp gỡ thường niên với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.

Yên Ba - Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Tháng 4/2025: Tổng vốn FDI đăng ký đạt gần 13,8 tỷ USD, tăng 39,7%

Tháng 4/2025: Tổng vốn FDI đăng ký đạt gần 13,8 tỷ USD, tăng 39,7%

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2025 có nhiều kết quả tích cực, đồng thời nêu rõ những thách thức và giải pháp trọng tâm của Chính phủ thời gian tới.

Các tin bài khác

4 đồ án, dự án quy hoạch của T&T Group được vinh danh tại Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2024

4 đồ án, dự án quy hoạch của T&T Group được vinh danh tại Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2024

Ngày 22/6/2025, tại Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ IV (VUPA 2024) tổ chức tại Hà Nội, 4 đồ án/dự án quy hoạch mang dấu ấn của T&T Group đã được vinh danh ở các giải Vàng, Bạc và Đồng; tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong của Tập đoàn trong việc kiến tạo những công trình điểm nhấn, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của quốc gia và quốc tế.
Vốn mỏng không còn là rào cản: Vinhomes Golden City mở lối đầu tư thông minh tại Hải Phòng

Vốn mỏng không còn là rào cản: Vinhomes Golden City mở lối đầu tư thông minh tại Hải Phòng

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Noble Palace Tay Thang Long chinh phục giới đầu tư với 8 lợi thế hiếm có dành cho người dùng cuối

Noble Palace Tay Thang Long chinh phục giới đầu tư với 8 lợi thế hiếm có dành cho người dùng cuối

“Một trong những dự án thấp tầng hội tụ nhiều lợi thế hiếm có bậc nhất tại cửa ngõ phía Tây Thủ đô” – đó là nhận định chung của nhiều nhà đầu tư kỳ cựu khi nói về Noble Palace Tay Thang Long, khu đô thị hàng hiệu tiên phong ứng dụng AI của Sunshine Group.
Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Kyushu (Nhật Bản)

Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 20/6, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp xúc tiến thương mại, đầu tư Việt Nam tại Kyushu (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo “Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Kyushu”.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục lãnh đạo việc vận hành tổ chức mới hoạt động hiệu quả, đồng thời tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn bộ máy, bảo đảm hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả ở cả ba cấp.
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Phiên bản di động