Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:09 | 08/03/2022 GMT+7

KOICA tặng 200.000 hộp an toàn dùng để đựng bơm kim tiêm đã qua sử dụng

aa
Ngày 7/3/2022, KOICA đã trao tặng cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương - Bộ Y tế, 200.000 hộp an toàn dùng để đựng bơm kim tiêm đã qua sử dụng, trong khuôn khổ hỗ trợ của KOICA cho Chương trình Ứng phó COVID-19 tại Việt Nam.
Không nên tham gia, sử dụng những sản phẩm, ứng dụng Không nên tham gia, sử dụng những sản phẩm, ứng dụng "truyền miệng" để chữa bệnh
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian qua đã ghi nhận các thông tin tài liệu trên mạng internet về việc một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi người dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.
Đã đưa gần 200.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước an toàn Đã đưa gần 200.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước an toàn
Theo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, hiện nay, nhu cầu của người Việt Nam về nước đang ở mức cao do Tết Nguyên đán tới gần, đồng thời nhiều trường hợp người lao động, người đi công tác, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã hết hạn thị thực mong muốn được về nước. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, đã có hơn 800 chuyến bay chở gần 200.000 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) phối hợp với Tổng cục Hậu cần và các Quân khu – Bộ Quốc phòng, vận chuyển các hộp an toàn này đến các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

KOICA tặng 200.000 hộp an toàn dùng để đựng bơm kim tiêm đã qua sử dụng
KOICA đã trao tặng cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương - Bộ Y tế, 200.000 hộp an toàn dùng để đựng bơm kim tiêm đã qua sử dụng.

Từ ngày 29 tháng 1, Chính phủ Việt Nam đã khởi động chiến dịch tiêm chủng mùa xuân với mục tiêu tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho người lớn vào quý I của năm 2022. KOICA hiện đang xúc tiến nhiều hoạt động hỗ trợ ứng phó với COVID-19 tại Việt Nam. KOICA hy vọng rằng những chiếc hộp an toàn được trao lần này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 15/12/2021 đến ngày 20/1/2022, Văn phòng KOICA Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (VWU) đã hỗ trợ các gói nhu yếu phẩm, tổng cộng 4.411.980.000 đồng (193.000 USD) cho 4.414 lao động nữ tại các khu công nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid - 19 tại 6 tỉnh của Việt Nam.

Thông qua hoạt động hỗ trợ này, KOICA đã trao tặng gói nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng/1người cho 736 người tại tỉnh Thanh Hóa, 736 người tại tỉnh Nghệ An, 735 người tại tỉnh Hà Tĩnh, 735 người tại tỉnh Quảng Bình, 736 người tại tỉnh Quảng Trị và 736 người tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động hỗ trợ này là một phần của "Dự án xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội Việt Nam (2018-2021/ 3 triệu USD) và đối tượng hỗ trợ là phụ nữ dễ bị tổn thương và lao động tại các khu công nghiệp đang phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do đợt bùng phát Covid - 19 vừa qua.

Hà Nội dừng tiêm hai lô vaccine COVID-19 gia hạn sử dụng Hà Nội dừng tiêm hai lô vaccine COVID-19 gia hạn sử dụng
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thông tin, thành phố tạm dừng tiêm hai lô vaccine được gia hạn thời gian sử dụng cho học sinh. Với các lô khác, vaccine khác vẫn tiêm bình thường.
Tập huấn tăng cường hiệu quả sử dụng đất và tài nguyên rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số Tập huấn tăng cường hiệu quả sử dụng đất và tài nguyên rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số
Tổ chức Helvetas phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) đã tổ chức Khai giảng Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn về chính sách đất đai, hòa giải ở cơ sở trong lĩnh vực đất đai và đóng góp xây dựng chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Khách sạn Sakura, số 4 Lê Thánh Tông, TP Hòa Bình.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Ngày 26/12 tại tỉnh Quảng Trị, Dự án “Hỗ trợ sinh kế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tại các xã khó khăn” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2025 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2026.
KOICA triển khai dự án 23 triệu USD cho vùng khó khăn ở Điện Biên

KOICA triển khai dự án 23 triệu USD cho vùng khó khăn ở Điện Biên

Ngày 24/11, Đoàn công tác của Văn phòng KOICA Hàn Quốc tại Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về việc khảo sát, chuẩn bị triển khai Dự án tăng cường năng lực tự lực cho khu vực nông thôn thông qua xây dựng cơ sở hạ tầng điện cho vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư dự kiến 23 triệu USD, tương đương khoảng gần 558 tỷ đồng.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.

Các tin bài khác

Vinmec Central Park phẫu thuật nội soi cắt gan thành công cho bệnh nhân Campuchia mắc ung thư

Vinmec Central Park phẫu thuật nội soi cắt gan thành công cho bệnh nhân Campuchia mắc ung thư

Mang trong mình khối u gan phải kích thước lớn, ông N.S. (75 tuổi, quốc tịch Campuchia) đã được điều trị thành công nhờ phương pháp phẫu thuật nội soi cắt gan tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP. HCM).
Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai

Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai

“Một bác sỹ giỏi chuyên môn có thể điều trị cho 10 – 20 bệnh nhân mỗi ngày, nhưng nếu một bác sỹ biết nghiên cứu và ứng dụng AI, biết tạo ra một công cụ công nghệ tốt thì số người được hưởng lợi sẽ lớn hơn rất nhiều”, Lưu Bảo Linh, tân Bác sĩ Y khoa Trường Đại học VinUni (VinUni) nói.
2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

Có người mang theo nỗi đau đã kéo dài nhiều năm. Có người đã rất lâu chưa được khám sức khỏe tổng quát. Với 2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình Khám sức khỏe toàn dân tại Vinmec, điều nhận được không chỉ là những kết quả xét nghiệm hay chỉ số sức khỏe, mà còn là sự an tâm và niềm tin để sống khỏe hơn mỗi ngày.
Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu ngay tại địa phương

Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu ngay tại địa phương

Chiều 6/6, Bệnh viện Vinmec Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế chính thức ký kết hợp đồng chuyển giao trọn gói kỹ thuật ghép thận, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu cho người bệnh tại Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ.

Đọc nhiều

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu kết nạp ít nhất 70 hội viên. Trung ương Hội đề nghị thành lập thêm 1-2 chi hội tại các địa bàn thuộc tỉnh Bắc Ninh trước sắp xếp.
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Sáng ngày 10/7/2026, tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới năm 2026 (Ngày 11 tháng 7) với chủ đề “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động