Kỷ luật cán bộ ở Nghệ An để lộ điểm thi THPT Quốc gia 2018
Ngày 10/8, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An vừa kỷ luật ông Võ Việt Dũng, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục với hình thức Cảnh cáo.
Ông Dũng đã vi phạm việc truyền dữ liệu không đúng quy định khi công bố điểm thi trước thời gian Bộ GD&ĐT yêu cầu.
Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi trước ngày 11/7. Tuy nhiên, chiều 10/7, một tệp dữ liệu được cho là điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội.
Trong tệp tin được đặt tên DLCongBoDiem_2018 chứa một danh sách rất dài gồm điểm thi cụ thể của hơn 31.000 thí sinh, xấp xỉ với con số 31.578 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 tại cụm thi số 28 - Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An thống kê đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.
|
Kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của Nghệ An bị phát tán trên mạng xã hội trước giờ cho phép công bố theo quy chế.
Cụ thể, theo danh được đăng tải, một thí sinh đạt điểm môn Toán cao nhất là 9,6 điểm; 10 thí sinh đạt điểm 9,2; 17 thí sinh đạt điểm 9. Có 601/31.426 thí sinh có bài thi đạt điểm giỏi, ngược lại 21 thí sinh bị điểm liệt. Thống kê có 17.966 thí sinh dưới trung bình.
Phát hiện sự việc, đại điện Sở GD&ĐT Nghệ An đã ngay lập tức báo cáo về sự cố này với Bộ GD&ĐT và nhận thiếu sót về sự cố trên.
Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An, việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi tại Cụm thi số 28 đảm bảo hoàn toàn chính xác, đúng theo quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.
Sở cũng đã thực hiện qui trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và kết quả do phần mềm Quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác.
Văn Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




