Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
12:11 | 16/03/2023 GMT+7

Kỷ niệm 35 năm ngày Tạp chí Kinh tế nông thôn xuất bản ấn phẩm đầu tiên

aa
Trải qua 35 năm xây dựng, đổi mới và phát triển (15/3/1988-15/3/2023), Tạp chí Kinh tế nông thôn đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hội Làm vườn Việt Nam, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phong trào làm kinh tế VACR, trở thành kênh thông tin quan trọng, góp phần xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.
Việt Nam, Hà Lan tăng cường hợp tác về nông nghiệp thông minh Việt Nam, Hà Lan tăng cường hợp tác về nông nghiệp thông minh
Phú Yên phấn đấu đến năm 2025, tối thiểu 55% dân số nông thôn được tiếp cận nước sạch đạt chuẩn Phú Yên phấn đấu đến năm 2025, tối thiểu 55% dân số nông thôn được tiếp cận nước sạch đạt chuẩn

Sáng ngày 15/3, tại Nhà khách Chính phủ (37 Hùng Vương, Hà Nội), Tạp chí Kinh tế nông thôn long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên (15/3/1988-15/3/2023).

Tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn chia sẻ: Cách đây 35 năm, ngày 15 tháng 3 năm 1988, Tạp chí Người Làm vườn (tiền thân của Báo Người Làm vườn, Báo Kinh tế VAC, Báo Kinh tế nông thôn và Tạp chí Kinh tế nông thôn) – Cơ quan ngôn luận của Hội Những người làm vườn Việt Nam chính thứ ra mắt bạn đọc số đầu tiên. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động của Hội Những người làm vườn Việt Nam, nay là Hội Làm vườn Việt Nam.

Tạp chí đã góp phần tuyên truyền, chuyển tải chỉ đạo đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, ngành Nông nghiệp về phát triển nông nghiệp, nông thôn đến với bạn đọc; những định hướng, hướng dẫn của Hội Làm vườn Việt Nam đến các cấp Hội, hội viên về kỹ thuật xây dựng mô hình VAC, VAC dinh dưỡng, trồng cây ăn quả, trồng rau, nuôi gia cầm, gia súc, nuôi cá, nuôi thủy sản để cải thiện bữa ăn, xây dựng tổ chức Hội và tiếp nhận thông tin từ bạn đọc, hội viên đối với phát triển VAC, kinh tế vườn và những vấn đề của cuộc sống.

kinh-te-nong-thon.jpg
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn chia sẻ tại Lễ kỷ niệm

Suốt 35 năm qua, kiên trì phương châm “Cùng bạn đọc làm giàu”, diễn đàn của người làm kinh tế và xây dựng nông thôn mới, hơn 1.300 số báo in đã đến với bạn đọc khắp mọi miền đất nước; ấn phẩm điện tử cập nhập, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả trong và ngoài nước.

Trải qua 35 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, Tạp chí Kinh tế nông thôn đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hội Làm vườn Việt Nam, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phong trào làm kinh tế VACR, trở thành kênh thông tin quan trọng, góp phần xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh. Tuổi 35, tuổi đủ chín để Kinh tế nông thôn vững vàng cùng bạn đọc thực hiện khát vọng làm giàu của từng người dân, từng gia đình, của dân tộc, để đất nước vươn lên tầm cao mới, hòa cùng nhịp bước của những quốc gia hàng đầu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Điểm tiêu biểu nhất, nổi bật nhất trong hành trình 35 năm qua của Kinh tế nông thôn là sự kiên định với tiêu chí “Cùng bạn đọc làm giàu”, là người bạn biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ. Thông qua lắng nghe, chúng tôi hiểu nhà vườn, chủ trang trại, chủ doanh nghiệp nông nghiệp thiếu gì, cần gì trong sản xuất, tổ chức, quản lý sản xuất, cũng như các vấn đề về thị trường, pháp luật,… từ đó giúp họ kết nối với cơ quan quản lý nhà nước các cấp, đơn vị nghiên cứu khoa học, nhà khoa học, doanh nghiệp…

kinh-te-nong-thon-4.jpg

Hội Làm vườn Việt Nam tặng bức trướng cho Tạp chí.

Cũng thông qua lắng nghe, những người làm báo ở Kinh tế nông thôn hiểu rằng, dù được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nhưng còn nhiều số phận, hoàn cảnh khó khăn, đó là điểm khởi đầu của hành trình Nhân ái để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Đặc biệt, trong hành trình “Cùng bạn đọc làm giàu”, những người làm báo của Kinh tế nông thôn các thế hệ đã luôn bám sát nhịp thời sự kinh tế nông nghiệp, kinh tế nông thôn, kinh tế và đời sống của hộ nông dân, chủ trang trại, chủ vườn; tiếp cận các vấn đề nóng, nổi bật của sản xuất – tiêu thụ nông sản, xây dựng nông thôn mới, xây dựng kỹ năng quản lý mới, phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như tiến trình hội nhập, phát triển của đất nước.

kinh-te-nong-thon-1.jpg
Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng Bằng khen cho tập thể vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2022 và cá nhân.
kinh-te-nong-thon-2.jpg
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2021-2022, góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”.

Nhân dịp Kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên, Tạp chí Kinh tế nông thôn vinh dự được Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng Bằng khen cho tập thể vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2022 và cá nhân; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2021-2022, góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”; Hội Làm vườn Việt Nam tặng bức trướng, tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân, tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VAC” cho 11 cán bộ, phóng viên, nhân viên; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen do đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo Tạp chí Biển Việt Nam

Thu nhập lao động ở thành thị gấp 1,43 lần nông thôn Thu nhập lao động ở thành thị gấp 1,43 lần nông thôn
Thu nhập bình quân mỗi tháng của người lao động 6 tháng đầu năm là 6,5 triệu đồng, tăng 326 nghìn đồng, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu nhập bình quân tháng của lao động ở khu vực thành thị cao gấp 1,43 lần khu vực nông thôn (8 triệu so với 5,6 triệu đồng).
Cần Thơ: Thúc đẩy hợp tác phát triển thị trường nông sản và du lịch nông thôn Cần Thơ: Thúc đẩy hợp tác phát triển thị trường nông sản và du lịch nông thôn
Ngày 28/9, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp cùng Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo quốc tế “Đầu tư phát triển thị trường nông sản khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và du lịch nông thôn”.
Nguồn: bienvietnam.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Phật giáo góp phần thúc đẩy đoàn kết, hòa hợp toàn cầu

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Phật giáo góp phần thúc đẩy đoàn kết, hòa hợp toàn cầu

Ngày 7/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế tập trung làm rõ chủ đề chính của Đại lễ: "Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì Hòa bình thế giới và Phát triển bền vững".
Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025

Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025

Ngày 6/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 khai mạc với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”. Đại lễ do Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng tổ chức.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Hơn 8.000 phạm nhân nhận quyết định đặc xá

Hơn 8.000 phạm nhân nhận quyết định đặc xá

Sáng 1/5, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, cơ quan chức năng đã tổ chức công bố và trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho hơn 8.000 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các trại tạm giam.

Đọc nhiều

Tzu Chi hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

Tzu Chi hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

Trong hai ngày 10 và 11/5 tại tỉnh Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Tổ chức Tzu Chi (Đài Loan, Trung Quốc) tổ chức chương trình trao viện trợ "Hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2024 - 2025".
Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, sáng 10/5 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ và phát biểu tại Học viện Hành chính công và Kinh tế quốc dân trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (viết tắt RANEPA), còn gọi là Học viện Tổng thống.
Tri ân dịch giả Lê Đức Mẫn - Người kết nối văn hóa Việt - Nga qua âm nhạc

Tri ân dịch giả Lê Đức Mẫn - Người kết nối văn hóa Việt - Nga qua âm nhạc

Ngày 10/5 tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Ca khúc Việt lời Nga” thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên Khoa Tiếng Nga nhiều thế hệ đến tham dự. Chương trình là lời tri ân sâu sắc dành cho nhà giáo - dịch giả Lê Đức Mẫn, nguyên giảng viên Khoa Tiếng Nga, người đã dành trọn tâm huyết dịch hơn 60 ca khúc Việt Nam sang tiếng Nga trong suốt hơn ba thập kỷ qua.
Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Các định hướng lớn về quan hệ song phương và phối hợp hành động trên trường quốc tế sẽ tạo xung lực mới mạnh mẽ cho việc phát triển và nâng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trong giai đoạn lịch sử mới.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.
Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Ngày 12/5, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng ủy Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Phiên bản di động