Kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore, tình hữu nghị ngày một đơm hoa kết trái
| Giao lưu văn hoá gắn kết tình hữu nghị thanh niên Việt - Hàn tại Long An 12 học sinh Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản Đêm nhạc Hữu nghị Việt - Nhật vì nạn nhân chất độc da cam |
![]() |
| Tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Singapore ngày một đơm hoa kết trái. |
Ngày 7/8, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ Kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (Liên hiệp - HUFO), ông Đinh Khắc Duy – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM, ông Roy Kho – Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM cùng đại diện các Sở ban ngành TP, các Hội thành viên Liên hiệp, các viên chức Tổng Lãnh sự quán, đại diện các doanh nghiệp Singapore tại TP.HCM và đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam có quan hệ hợp tác kinh tế với Singapore.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Khắc Duy - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM cho biết, quan hệ Việt Nam - Singapore là mối quan hệ gắn bó lâu đời, liên kết đa chiều với sự hợp tác sâu sắc trong nhiều lĩnh vực. Các nhà lãnh đạo hai nước Việt Nam và Singapore có mối quan hệ nồng ấm, được duy trì qua các chuyến thăm, trao đổi cấp cao thường xuyên, cũng như những cuộc tiếp xúc bên lề các diễn đàn đa phương.
Kể từ năm 1991, đặc biệt từ khi Việt Nam là thành viên ASEAN (năm 1995), quan hệ hai nước ngày càng phát triển nhanh chóng.
“Quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư mạnh mẽ giữa Singapore và Việt Nam tiếp tục phát triển tích cực. Năm 2018, kim ngạch thương mại song phương đạt 7,66 tỷ USD, đưa Singapore trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong ASEAN và là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 tại Việt Nam với số vốn đầu tư lên tới 48 tỷ USD”, ông Đinh Khắc Duy – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM chia sẻ.
![]() |
| Ông Đinh Khắc Duy – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM phát biểu tại buổi lễ. |
Năm 2018, gần 600.000 du khách Việt ghé thăm Singapore. Con số này gia tăng 11% so với năm 2017 và Singapore tiếp tục được du khách Việt lựa chọn là điểm đến thường xuyên cho hành trình khám phá của mình.
Hàng năm, Chính phủ Singapore cấp nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam học đại học tại Singapore. Bộ Ngoại giao hai nước cũng đã ký Thỏa thuận về Chương trình đào tạo dành cho cán bộ tại Singapore và Bộ Giáo dục hai nước đã giới thiệu 13 trường tiểu học và trung học cơ sở kết nghĩa để tiến hành các hoạt động trao đổi giáo viên và học sinh.
![]() |
| Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt bánh kem chúc mừng. |
Cũng qua buổi lễ, Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác mạnh mẽ từ phía Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM, từ Hiệp hội doanh nghiệp Singapore, cộng đồng người Singapore, các tổ chức hữu nghị và tổ chức phi chính phủ Singapore… nhằm tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân TP.HCM với nhân dân Singapore.
![]() |
| Văn nghệ tại lễ kỉ niệm |
Đáp từ, ông Roy Kho – Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM bày tỏ sự tin tưởng rất lớn về mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Singapore: “Việt Nam là một trong những nguồn vốn FDI quan trọng của Singapore. Đồng thời, Việt Nam cũng là 1 trong số 15 đối tác thương mại lớn nhất của Singapore. Và quan trọng hơn cả lĩnh vực kinh tế và chính trị chính là việc mối quan hệ giữa nhân dân hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp”.
![]() |
| Ông Roy Kho – Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM hy vọng mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore sẽ tiếp tục được mở rộng và nâng tầm hơn nữa. |
Ông Roy Kho cũng khẳng định, với nền tảng vững chắc của mối quan hệ song phương, sự quyết tâm của các lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước, ông tin tưởng chắc chắn rằng quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Singapore, bao gồm mối liên kết giữa TP.HCM với Singapore sẽ được nâng cao và củng cố hơn nữa. Nhìn về tương lai, Việt Nam và Singapore sẽ còn tương tác nhiều hơn nữa khi cả hai nước cùng mang đến những cơ hội mới.
Đại sứ Fernando Apparício da Silva và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Brazil đã có nhiều ý tưởng chung nhằm thúc ... |
Với những hoạt động tích cực, trong 5 năm qua, Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng đã giúp địa phương thu ... |
Trong lễ kỷ niệm lần thứ 54 Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9/8/1965 - 9/8/2019), mối quan hệ đối tác chiến lược tốt đẹp giữa ... |
.
Tin bài liên quan
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh
3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Các tin bài khác
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân
Đọc nhiều
‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình









