Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:58 | 03/12/2020 GMT+7

Kỷ niệm 93 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan: khẳng định quan hệ Thái - Việt vượt đại dịch

aa
Chiều 3/12, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (5/12/1927 - 5/12/2020) và tưởng niệm ngày sinh của cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej.
Trao tặng 15 triệu đồng cho học sinh khó khăn nhân kỷ niệm 93 năm Quốc khánh Thái Lan Trao tặng 15 triệu đồng cho học sinh khó khăn nhân kỷ niệm 93 năm Quốc khánh Thái Lan

Ngày 2/12 tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt – Thái thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên hiệp các ...

Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung

Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực ủng hộ đồng bào miền ...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Tham dự sự kiện có: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Tạ Quang Ngọc; Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Morakot Janemathukorn và đông đảo các Đại sứ, đại diện cơ quan nước ngoài tại Việt Nam; doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam.

bà Morakot Janemathukorn, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Thái lan tại Việt Nam
Bà Morakot Janemathukorn, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam khẳng định Thái Lan sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam và các nước ASEAN vì hòa bình, bền vững và ổn định trong khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện Morakot Janemathukorn cho biết, ngày 5/12 hàng năm không chỉ là Ngày Quốc khánh Thái Lan, mà còn là ngày sinh nhật của cố Quốc Vương Bhumibol Adulyadej, đồng thời cũng là Ngày của Cha tại Thái Lan. Cố Quốc Vương Bhumibol Adulyadej là Người Cha của đất nước Thái Lan, đã cống hiến cả đời mình cho nền nông nghiệp đất nước và sự phát triển bền vững. Đồng thời, giúp nâng cao đời sống người dân, đặc biệt là ở các vùng xa xôi hẻo lánh… Nhân dịp này, người dân Thái Lan cùng với bạn bè quốc tế tổ chức nghi lễ kính mừng cố Quốc Vương tôn kính. Di sản Người để lại luôn ở trong trái tim mỗi người dân chúng tôi.

Năm 2020, thế giới đã và đang chứng kiến một thách thức chưa từng có tiền lệ là đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, Đại biện Morakot Janemathukorn nhấn mạnh, lúc khó khăn luôn có bạn tốt ở bên. Những khó khăn trong giao thương giữa Thái Lan và Việt Nam không thể ngăn cản tình hữu nghị của hai nước.

“Tôi vô cùng hạnh phúc khi chúng ta vẫn bên nhau tại đây, một ngày đẹp trời của Thủ đô Hà Nội, trong khi có rất nhiều đồng nghiệp Thái Lan của chúng tôi ở những nơi khác phải tổ chức nghi lễ ngày hôm nay trong trạng thái bình thường mới. Tôi khâm phục Chính phủ Việt Nam vì những giải pháp cương quyết, đầy trách nhiệm và hiệu quả trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 đang lan rộng hiện nay” - Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Thái lan tại Việt Nam bày tỏ.

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tham dự Lễ kỷ niệm.
Các đại biểu của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tham dự Lễ kỷ niệm.

Năm 2021, Việt Nam và Thái Lan sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Bà Morakot Janemathukorn đánh giá đây là một mốc lịch sử quan trọng của tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

“Như là những người bạn và là đối tác chiến lược, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác hướng tới sự thịnh vượng và vì hạnh phúc của nhân dân chúng ta. Trao đổi văn hóa, giáo dục, phát triển nguồn nhân lực và du lịch, luôn mang lại cho chúng ta sự hiểu biết sâu rộng. Thế hệ trẻ sẽ luôn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Thái Lan sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam và các nước ASEAN vì hòa bình, bền vững và ổn định trong khu vực” - Đại biện Morakot Janemathukorn khẳng định.

ông Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.
Ông Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Chính phủ Hoàng gia cùng nhân dân Thái Lan, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam-Thái Lan trong những năm qua phát triển tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất. Không chỉ trong khuôn khổ song phương, hai nước còn phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng một lần nữa gửi lời cảm ơn Chính phủ Thái Lan đã hỗ trợ Chính phủ Việt Nam 30.000 USD để khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt tại miền Trung vừa qua.

Với những kết quả phát triển tích cực đó và trên cơ sở các tiềm năng, thế mạnh sẵn có của hai nước, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng tin tưởng, quan hệ Việt Nam-Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới, xứng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường, đáp ứng mong muốn của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới.

Việt Nam, Thái Lan sẽ trở thành nơi sản xuất máy tính cho thế giới Việt Nam, Thái Lan sẽ trở thành nơi sản xuất máy tính cho thế giới

"Đông Nam Á sẽ sớm cạnh tranh với Trung Quốc để trở thành 'công xưởng laptop' của thế giới", Viện nghiên cứu và tư vấn ...

Đại sứ Thái Lan Tanee Sangrat ấn tượng về tình cảm dành cho Thái Lan của bà con Việt kiều Đại sứ Thái Lan Tanee Sangrat ấn tượng về tình cảm dành cho Thái Lan của bà con Việt kiều

Ngày 15/9, tại trụ sở Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Tạ Quang Ngọc, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam ...

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chỉ số niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh

Chỉ số niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh

Ngày 15/7, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) tăng mạnh lên 79,7 điểm trong quý II/2026. Kết quả khảo sát quý này cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đã phục hồi mạnh mẽ, đồng thời khẳng định sức hấp dẫn và khả năng chống chịu của Việt Nam trong bối cảnh đấu trường kinh doanh quốc tế còn nhiều chông gai.
Việt Nam thuộc nhóm 5 quốc gia dẫn dắt chu kỳ tăng trưởng kinh tế mới của ASEAN

Việt Nam thuộc nhóm 5 quốc gia dẫn dắt chu kỳ tăng trưởng kinh tế mới của ASEAN

Theo chuyên gia, chu kỳ tăng trưởng kinh tế tiếp theo của các quốc gia tại Đông Nam Á sẽ được định hình bởi nhóm 5 nước, bao gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.

Các tin bài khác

Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc Choi Young Sam đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc. Thông qua việc hỗ trợ tổ chức các chuyến thăm cấp cao, thúc đẩy kết nối địa phương, doanh nghiệp và nhân dân, Đại sứ đã góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giao lưu nhân dân. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 14/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Đại sứ Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc".
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Ngày 13/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Nicaragua tại Việt Nam tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino (19/7/1979 - 19/7/2026). Đây là lần đầu tiên hai cơ quan phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm này tại Hà Nội, góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống, mở rộng giao lưu nhân dân và thúc đẩy hợp tác thiết thực giữa hai nước.
13 chuyên gia kinh tế tham gia Tổ Tư vấn VIFC-HCMC

13 chuyên gia kinh tế tham gia Tổ Tư vấn VIFC-HCMC

Ngày 12/7, Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC) công bố quyết định thành lập Tổ Tư vấn VIFC-HCMC gồm 13 thành viên, quy tụ nhiều chuyên gia trong và ngoài nước từng giữ các vị trí quan trọng trong lĩnh vực tài chính, đầu tư và hoạch định chính sách.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.

Đọc nhiều

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Ngày 13/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado và đoàn công tác. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, đổi mới sáng tạo, du lịch, giao lưu văn hóa và nông nghiệp công nghệ cao.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Tối 13/7, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2026 dành cho thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhằm gắn kết thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động