Lách luật thành công Micron Technology sẽ tiếp tục bán chip cho Huawei
| Trung Quốc cân nhắc đưa FedEx vào danh sách đen Mỹ sẽ loại bỏ các thiết bị 5G có nguồn gốc Trung Quốc Vì sao Huawei "đâm" đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ? |
![]() |
| Lách luật thành công Micron Technology sẽ tiếp tục bán chip cho Huawei |
Khủng hoảng với Huawei phần nào đang được giảm nhiệt trước thông tin nhiều đối tác lớn đang có ý định quay lại hợp tác với thương hiệu này. Mới đây, ngày 25/6 tuyên bố nối lại một phần hoạt động cung cấp cho hãng công nghệ Trung Quốc Huawei.
Theo hãng tin Bloomberg, tuyên bố này cho thấy Micron có vẻ như đã tìm được cách 'lách' lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump đối với Huawei.
Giải thích về việc nối lại cung cấp cho Huawei, Micron cho biết hãng đã nghiên cứu lệnh hạn chế xuất khẩu mà Washington đặt ra đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc và nhận thấy một số sản phẩm mà hãng bán cho Huawei không nằm trong diện bị cấm.
Trước khi nối lại một phần hoạt động cung cấp cho Huawei, Micron đã phải dừng toàn bộ hoạt động này do lệnh cấm của chính quyền ông Trump. Theo thông tin của Bloomberg, Huawei là một trong những khách hàng lớn nhất của Micron. Thương hiệu đến từ Trung Quốc chiếm khoảng 13% doanh thu hàng năm của công ty này.
Micron là công ty chip Mỹ đầu tiên công khai việc tiếp tục hợp tác ở mức độ nhất định với Huawei sau lệnh cấm của Mỹ. Theo nhiều chuyên gia phân tích, nhiều thương hiệu khác cũng có thể học hỏi Micron để không hứng chịu nhiều thiệt thòi khi căng thẳng Mỹ - Trung leo thang.
Cụ thể, nhà phân tích Kevin Cassidy thuộc Stifel Nicolaus cũng cho rằng Micron và các công ty Mỹ khác có thể một tận dụng một "lỗ hổng" trong lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei. Đó là quy định nếu dưới 25% công nghệ trong một con chip xuất phát từ một quốc gia ngoài Mỹ, thì con chip đó không nằm trong diện bị cấm bán cho Huawei. Quy định này có thể được các nhà cung cấp "tranh thủ" bằng cách chuyển giao bằng sáng chế sang cho các thực thể ở nước ngoài để giảm bớt hàm lượng công nghệ Mỹ trong sản phẩm.
Trung Quốc sẽ cân nhắc bổ sung FedEx vào danh sách đen gồm những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân không đáng tin cậy, ... |
Tờ Wall Street Journal mới đây dẫn lời một số nguồn tin cho biết, do những lo ngại về an ninh mạng tại Mỹ, các ... |
Huawei cáo buộc chính phủ Mỹ đã cố tình giữ lô thiết bị được công ty công nghệ này mang sang thí nghiệm một cách ... |
Theo BloomBerg, mới đây CEO Nhậm Chính Phi (nhà sáng lập Huawei) vừa tiết lộ tập đoàn này đã mất tới 30 tỉ USD doanh thu ... |
Reuters đưa tin, các nhà cung cấp chip cho Huawei của Mỹ, bao gồm Qualcomm và Intel, đang âm thầm thúc ép chính phủ Mỹ ... |
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza
Tin quốc tế ngày 12/8: Armenia và Azerbaijan công bố toàn văn thỏa thuận hòa bình, Mỹ hoãn áp thuế với Trung Quốc thêm 90 ngày
Tin quốc tế ngày 16/7: Mỹ bật đèn xanh cho Nvidia xuất khẩu chip AI sang Trung Quốc
Các tin bài khác
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024
Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






