Lạng Sơn: băng giá đông kết cửa nhà, phủ kín cây cỏ trên đỉnh Mẫu Sơn
![]() |
| Khu du lịch Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá, thu hút nhiều du khách. |
Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn, ông Hà Văn Tiên, cho biết, tại thời điểm 13h ngày 20/2, nhiệt độ đo được tại Trạm Khí tượng Mẫu Sơn là -0,4 độ C, trời đang mưa nhỏ và băng giá đã xuất hiện từ sáng nay.
Do nằm trong khối không khí lạnh và tiếp tục tăng cường, từ nay cho đến ngày 22/2, Lạng Sơn vẫn tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất từ 3 đến 6 độ C, vùng núi cao nhiệt độ khoảng 0 độ C. Khả năng vẫn tiếp tục xảy ra băng giá và mưa tuyết. Đợt lạnh sâu này có thể kéo dài đến ngày 23 - 24/2, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Khu du lịch Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá thu hút nhiều du khách. |
Trưởng phòng Quản lý Khu du lịch Mẫu Sơn Nguyễn Minh Chuyển thông tin, Khu du lịch Mẫu Sơn hiện có 4 cơ sở lưu trú với 20 buồng phòng, có khả năng đáp ứng được từ 30 đến 40 du khách. Nhưng tính từ thứ 7 (ngày 19/2) các phòng đã được đặt kín hết, từ ngày 18 đến trưa 20/2 đã có 2.500 lượt khách du lịch đến Mẫu Sơn và lượng khách du lịch vẫn đang tiếp tục đến Mẫu Sơn. Hiện nay đang xảy ra tình trạng tắc đường ở Km13 đường lên Mẫu Sơn, du khách khó lên, xuống được nơi này.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Khu du lịch Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá thu hút nhiều du khách. |
"Trong thời tiết mưa, rét buốt, các đoàn khách đến khu du lịch Mẫu Sơn ngày càng đông. Phòng Quản lý khu du lịch Mẫu Sơn thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở du khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19. Cung đường lên đỉnh núi Mẫu Sơn nhỏ, hẹp, có nhiều đoạn cua gấp, thêm vào đó thời tiết lạnh giá, có mưa phùn và sương mù bao phủ dày đặc đang gây nhiều khó khăn cho các phương tiện giao thông khi lưu thông. Du khách lái xe lên Mẫu Sơn phải hết sức cẩn thận", ông Nguyễn Minh Chuyển lưu ý.
![]() |
![]() |
| Khu du lịch Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá thu hút nhiều du khách. |
Du khách La Tuyết Mai ở thành phố Lạng Sơn vui vẻ cho biết, chị lên Mẫu Sơn sáng sớm 20/2 cùng bạn bè, dù chưa thấy tuyết xuất hiện, nhưng đã chứng kiến được băng trên các cành cây ngọn cỏ, nhà cửa... Từ sáng tới giờ, chị và các bạn đã chụp được nhiều ảnh đẹp tại Khu du lịch Mẫu Sơn. Với hy vọng Mẫu Sơn có tuyết hoặc băng sẽ dày và đẹp hơn khi thời tiết ở đây bớt mưa, chị La Tuyết Mai sẽ cùng bạn ở lại đến ngày 21/2.
![]() |
![]() |
| Khu du lịch Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá thu hút nhiều du khách. |
| Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa đưa ra khuyến cáo về việc, tài xế hạn chế và có thể ngừng lưu thông trên những tuyến đường do mưa tuyết đóng băng. Ngoài ra, cần nắm vững nhiều lưu ý sau đâu khi lái xe qua đoạn đường trơn trượt vì băng tuyết. |
| Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại Bắc Bộ tiếp tục giảm sâu. Nhiệt độ giảm sâu trong những ngày qua khiến khu vực biên giới các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái phủ trắng băng tuyết. Khung cảnh thiên nhiên không khác gì mùa Đông ở châu Âu. |
Tin bài liên quan
Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ 12-13 độ, có nơi xảy ra mưa tuyết và băng giá
Miền Bắc sương mù, mưa phùn kéo dài đến bao giờ?
Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?
Các tin bài khác
Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






















