Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
22:16 | 17/07/2022 GMT+7

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam - Lào trao đổi Điện mừng

aa
Lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Lào đã trao đổi Điện mừng Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn việc cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo qua đời Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn việc cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo qua đời
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đã gửi điện chia buồn sau khi nguyên Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, nguyên Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ trần.
Lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao Lào thăm và làm việc tại Việt Nam Lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao Lào thăm và làm việc tại Việt Nam
Sáng 10/7, Đoàn Toà án nhân dân tối cao (TAND) tối cao Lào đã đến Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) bắt đầu chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022), lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Lào đã trao đổi Điện mừng:

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Điện mừng và lẵng hoa tới Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ Phankham Viphavanh và Chủ tịch Quốc hội Xaysomphone Phomvihane.

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam - Lào trao đổi Điện mừng
Ảnh minh hoạ.

Trong Điện mừng của lãnh đạo Việt Nam gửi lãnh đạo Lào, có đoạn viết:

“Trong suốt chiều dài lịch sử của hai dân tộc Việt Nam - Lào, nhất là chặng đường 60 năm từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong kính yêu đặt nền móng, được dày công vun đắp bởi biết bao công sức, xương máu của các thế hệ lãnh đạo tiền bối và Nhân dân hai nước, được thử thách, tôi luyện trong những năm tháng kháng chiến gian khổ và không ngừng được củng cố vững chắc trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, đã trở thành mối quan hệ mẫu mực, thuỷ chung, trong sáng, là tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai dân tộc, là quy luật sống còn và nhân tố cực kỳ quan trọng bảo đảm thành công của sự nghiệp cách mạng mỗi nước, được truyền tiếp từ thế hệ này qua thế hệ khác và mãi mãi vững bền”.

“Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đang có những diễn biến phức tạp và khó lường, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và Nhân dân Việt Nam trước sau như một luôn luôn quyết tâm giữ gìn, không ngừng vun đắp, củng cố vững chắc mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. Trên cơ sở Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, hai nước chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau nỗ lực đưa hợp tác song phương đi vào chiều sâu, ngày càng hiệu quả, thiết thực, góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong Cộng đồng ASEAN, cũng như ở khu vực và trên thế giới”.

Trong Điện mừng của lãnh đạo Lào gửi lãnh đạo Việt Nam có viết:

“Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, trong suốt 60 năm qua, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào - Việt Nam không ngừng được phát huy và giành được nhiều thành tựu quan trọng trên nhiều mặt. Hai nước Lào - Việt Nam anh em chúng ta đã phối hợp chặt chẽ trong mọi lĩnh vực ở tất cả các cấp Trung ương và địa phương, cả kênh Đảng và kênh Nhà nước. Tất cả những điều trên đã góp phần quan trọng vào sự phát triển ngày càng vững mạnh của hai nước, góp phần cải thiện đời sống của người dân, không ngừng nâng cao vị thế của hai nước ở khu vực và trên trường quốc tế”.

“Nhân dịp trọng đại này, thay mặt Đảng, Nhà nước và Nhân dân các dân tộc Lào, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lời cảm ơn chân thành nhất tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, kịp thời và hiệu quả cho sự nghiệp cách mạng của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đồng chí, coi trọng và dành ưu tiên cao nhất trong việc bảo vệ, vun đắp và phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương của Việt Nam cũng đã trao đổi điện mừng với các đồng chí lãnh đạo đồng cấp của nước bạn Lào.

Điện mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Kazakhstan Điện mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Kazakhstan
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Kazakhstan, ngày 29/6/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Smailov Alikhan.
Lãnh đạo Cuba đánh giá cao quan hệ hợp tác công đoàn với Việt Nam Lãnh đạo Cuba đánh giá cao quan hệ hợp tác công đoàn với Việt Nam
Trong các buổi tiếp đoàn đại biểu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ) do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TLĐLĐ dẫn đầu, lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba đã đánh giá quan hệ giữa những người lao động Việt Nam và Cuba là một yếu tố cốt lõi của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam và Cuba thúc đẩy hợp tác toàn diện, duy trì tình đoàn kết đặc biệt qua các hoạt động hợp tác, đối ngoại và phát triển kinh tế, văn hóa.
Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Nhà nước Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ yên tâm chọn Việt Nam làm điểm đến lâu dài.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động