Lào Cai: Trưng bày gần 200 bức ảnh nghệ thuật tại triển lãm "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội"
![]() |
| Dự kiến từ ngày 27-28/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội" (Ảnh minh họa). |
Dự kiến, triển lãm sẽ trưng bày gần 200 bức ảnh nghệ thuật thuộc nhiều thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường... Đây là sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa, các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống, những vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, khắc họa những nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần, giữ gìn và phát huy các giá trị giàu bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
Triển lãm "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội" sẽ phát huy những tiềm năng phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, an ninh quốc phòng, đối ngoại, văn hóa, di sản, danh thắng, du lịch, an sinh xã hội của các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc. Cụ thể có 14 tỉnh bao gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
Được biết, vùng Trung du và miền núi phía Bắc là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước. Vùng được đánh giá là có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển nhanh và bền vững.
Vùng đất có nhiều tài nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú, với địa hình bao gồm nhiều dãy núi trùng điệp, tạo nên những cảnh đẹp tự nhiên.
Những đỉnh núi, cung đường uốn lượn cùng những thung lũng, thác nước và những ruộng bậc thang rực vàng lúa chín bên cạnh những rừng cọ, đồi chè, đồng xanh bạt ngàn… tạo nên một cảnh sắc độc đáo, đặc biệt vùng còn có nhiều di tích gắn liền với lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Trung du và miền núi phía Bắc là nơi sinh sống của nhiều đồng bào các dân tộc, với nét văn hóa lâu đời có nhiều lễ hội truyền thống, các điệu múa đặc sắc cùng nhiều trò chơi dân gian độc đáo.
Trước yêu cầu phát triển mới, việc phát triển kinh tế xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ đã đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết bằng một tư duy mới, tầm nhìn mới để tạo ra và tận dụng được cơ hội mới với sự hợp tác phát triển mới.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






