Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:40 | 22/01/2022 GMT+7

Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại hệ thống siêu thị của Pháp

aa
Ngày 20/1/2022, tại đại siêu thị Carrefour Ormesson ở vùng Ile de France (Pháp) đã khai trương Tuần lễ Tết Nguyên đán Việt Nam.
Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022 Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022
Hội người Việt tại Fukuoka (AVF) đang khẩn trương công tác chuẩn bị, lên chương trình Tết Nhâm Dần năm 2022 cho bà con người Việt Nam tại khu vực Kyushu sau một năm không thể tổ chức sự kiện Tết do tác động của dịch bệnh Covid-19. Đây sẽ là ngày hội của bà con người Việt tại vùng Kyushu được tổ chức vào ngày 15-16/1/2022 tại Cung Văn hóa nghệ thuật Kyushu (Kyushu Geibunkan) ở thành phố Chikugo, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.
Vải đóng hộp của Việt Nam lên kệ hệ thống siêu thị châu Á lớn nhất Pháp Vải đóng hộp của Việt Nam lên kệ hệ thống siêu thị châu Á lớn nhất Pháp
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết hơn 20 tấn vải đóng hộp của Việt Nam lần đầu tiên lên kệ hệ thống siêu thị tại Pháp.

Đây là sự kiện tiếp nối khuôn khổ hợp tác ba bên giữa Cơ quan đại diện Việt Nam, Nhà nhập khẩu và Nhà phân phối bán lẻ. Carrefour lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ Tết Nguyên đán Việt Nam trên hệ thống chuỗi đại siêu thị của tập đoàn nhằm quảng bá tới đông đảo người tiêu dùng Pháp về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại hệ thống siêu thị của Pháp
Đại sứ Đinh Toàn Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã cùng Lãnh đạo Tập đoàn Carrefour và Thị trưởng vùng Ormesson cắt băng long trọng khai trương Tuần lễ. Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sáng kiến lần đầu tiên tổ chức “TẾT” Nguyên đán Việt Nam tại hệ thống Carrefour, đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu hợp tác và trao đổi về kinh tế giữa hai nước. Đại sứ khẳng định với nét ẩm thực tinh tế của Việt Nam sẽ là một cơ hội tốt để Carrefour chinh phục phân khúc người tiêu dùng. Các mặt hàng nông sản được bày bán đa dạng, nhiều lựa chọn, không chỉ đáp ứng được nhu cầu của những người Việt Nam xa quê mà còn hướng tới người tiêu dùng Pháp vốn không xa lạ với những món ăn truyền thống tinh tế của Việt Nam.

Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại hệ thống siêu thị của Pháp
Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại hệ thống siêu thị của Pháp. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh qua hệ thống siêu thị Carrefour được ưa chuộng tại Thủ đô Paris cũng như các tỉnh thành lớn tại Pháp và nhiều nước Châu Âu khác, các doanh nghiệp Việt Nam có thêm bàn đạp để tiêu thụ hàng hóa tại Pháp, phát huy cơ hội do Hiệp định EVFTA đem lại cũng như tiềm năng thương mại của thị trường Pháp và EU. Với một chiến lược phát triển chuyên nghiệp và bền vững, Đại sứ hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng có thể hiện diện nhiều hơn tại “sân chơi” các đại siêu thị Châu Âu.

Giám đốc điều hành Carrefour Pháp, ông Rami Baitieh bày tỏ xúc động về buổi khai trương sự kiện này, nhấn mạnh về các giá trị của văn hóa ẩm thực Việt Nam, các giá trị này được chia sẻ không chỉ ở tầm quốc gia mà còn giữa các doanh nghiệp. Carrefour vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đó và cùng chia sẻ các giá trị này với các khách hàng Việt Nam để họ có thể tìm thấy được các sản phẩm quen thuộc của ẩm thực quê hương tại Pháp và khách hàng Pháp có thể tự chuẩn bị các món ăn Việt Nam m à mình yêu thích.

Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại hệ thống siêu thị của Pháp
Các sản phẩm Việt Nam được bày bán tại Pháp.

Ông Khiêm Thành Nhất, Giám đốc doanh nghiệp TTFoods, đối tác doanh nghiệp chính tham gia sự kiện đã bày tỏ sự cảm ơn đối với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt​ Nam tại Pháp cùng Tập đoàn Carrefour để hiện thực hóa sự kiện có ý nghĩa khích lệ, động viên to lớn đối với hoạt động của doanh nghiệp hiện nay, đó là nhập khẩu và cung cấp thực phẩm Châu Á cho các siêu thị tại Pháp, đặc biệt là hàng thực phẩm, nông sản của Việt Nam.

Kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực 1/8/2020, ngoài những lợi ích rõ nét về mặt thuế quan đối với hàng hóa, những cam kết chất lượng cao của Việt Nam trong Hiệp định đã mang lại hình ảnh và uy tín tốt của Việt Nam với các đối tác quốc tế. Hiện nay, nhiều đối tác là các siêu thị, chuỗi phân phối bán lẻ tại Pháp đã có kế hoạch gia tăng tỷ lệ tăng hàng hóa Việt Nam trong hệ thống phân phối của mình. Đây là một cơ hội rất tốt để hàng hóa Việt Nam tiếp cận được lượng khách hàng Pháp đầy tiềm năng, tạo tiền đề xây dựng Thương hiệu quốc gia Việt Nam và thâm nhập thị trường Châu Âu nói chung.

Giới thiệu phong tục thờ cúng tổ tiên và Tết Nguyên đán của người Việt Nam tại Venezuela Giới thiệu phong tục thờ cúng tổ tiên và Tết Nguyên đán của người Việt Nam tại Venezuela
Tiếp tục các hoạt động ngoại giao văn hóa nhân dịp Hội chợ sách quốc tế Venezuela lần thứ 17 (FILVEN 2021), ngày 10/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức buổi tọa đàm về văn hóa Việt Nam với chủ đề “Phong tục thờ cúng tổ tiên và Tết Nguyên đán” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Lần đầu tiên Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ 2021 được tổ chức trực tuyến Lần đầu tiên Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ 2021 được tổ chức trực tuyến
Ngày 24/9, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sỹ, Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam tổ chức buổi họp báo "Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ 2021". Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ 2021 nằm trong khuôn khổ Chương trình Ngày Việt Nam tại nước ngoài năm 2021, hoạt động quảng bá quốc gia thường niên được Thủ tướng giao cho Bộ Ngoại giao chủ trì, tổ chức từ năm 2010.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động

LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động

Ngày 22/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Đông Anh (Hà Nội), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã khai mạc Hội chợ hàng Việt phục vụ công nhân lao động năm 2025.
Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động

Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 34 do Chủ tịch Nguyễn Đình Khang ký, về việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho đoàn viên và người lao động theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Các tin bài khác

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động