Lễ khai giảng đặc biệt ở Thủ đô
| Nhân đợt đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 năm 2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 có bài viết: "Đặc xá năm 2021: Quyết định nhân văn đặc biệt, đầy ý nghĩa". Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết "Đặc xá năm 2021: Quyết định nhân văn đặc biệt, đầy ý nghĩa" của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh. |
![]() |
| Háo hức với lễ khai giảng online. |
Đúng 7h30, lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 chung toàn thành phố Hà Nội bắt đầu diễn ra tại trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm). Đây là một trong những ngôi trường trăm tuổi của Thủ đô. Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM).
Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên Hà Nội tổ chức một lễ khai giảng chung cho hơn 2,1 triệu học sinh trên toàn thành phố cùng tất cả cán bộ, giáo viên và phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân theo dõi.
Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục tổ chức sinh hoạt đầu năm theo hình thức trực tuyến với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như giới thiệu truyền thống nhà trường; thầy cô tổ chức học tập nội quy... cho học sinh, đặc biệt là học sinh các lớp đầu cấp như lớp 1, lớp 6 và lớp 10.
Bắt đầu từ 6/9, học sinh lớp 2 đến lớp 12 toàn thành phố chính thức dạy và học bằng hình thức trực tuyến.
Một số hình ảnh thầy và trò tham dự lễ khai giảng đặc biệt của Hà Nội:
![]() |
| Hình ảnh được truyền hình trực tiếp qua màn ảnh nhỏ. |
![]() |
![]() |
| Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh trống khai giảng năm học 2021 - 2022. |
![]() |
| Một năm học quyết chiến thắng dịch bệnh, đảm bảo chất lượng dạy và học. |
![]() |
| Lễ khai giảng đặc biệt của học sinh thủ đô. |
![]() |
| Học sinh mầm non cũng tưng bừng dự lễ khai giảng. |
| Gần 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ dự lễ khai giảng và bắt đầu học kỳ I năm học 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến. |
| Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập thể cán bộ, chiến sĩ, người lao động, nhất là các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý Lăng cần phát huy thành tựu đạt được trong 45 năm qua, nâng tầm công tác quản lý, bảo quản, duy tu, bảo dưỡng, tôn tạo khu di tích “đặc biệt của đặc biệt” Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng với cống hiến vĩ đại của Bác Hồ kính yêu cho dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta, xứng đáng với tình cảm mà dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta dành cho Người. |
| Việt Nam có 54 dân tộc anh em, mỗi nơi lại có những tập tục, nét văn hoá riêng, do vậy cách ăn rằm tháng 7 cũng có những nét đặc trưng khác nhau. Cùng tìm hiểu điều thú vị về ngày lễ Rằm tháng 7 ở Việt Nam ngay dưới đây. |
Tin bài liên quan
Sáng nay, gần 30 triệu học sinh, sinh viên tham dự lễ khai giảng đặc biệt
Trẻ em trong các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc có thêm cơ hội học tiếng Việt
Trường Đại học Công đoàn tổ chức lễ khai giảng cho hơn 2.500 tân sinh viên
Các tin bài khác
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước













