Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:12 | 02/04/2023 GMT+7

Lễ khai mạc Năm Việt Nam - Italy 2023

aa
Tối 31/3, Lễ khai mạc Năm Việt Nam-Italy 2023, do Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tổ chức và được Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Italy và Chính quyền Thủ đô Rome bảo trợ, đã diễn ra thành công và đầy ấn tượng tại Mercati di Traiano-Museo dei Fori, quần thể di tích thuộc những năm đầu Công nguyên nằm trong lõi lịch sử của thành phố Rome, đúng 50 năm sau khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 23/3/1973.
Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy
Tối 23/3, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy (23/3/1973-23/3/2023).
Góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ song phương Việt Nam - Italy bằng cầu nối thông tin Góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ song phương Việt Nam - Italy bằng cầu nối thông tin
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Vũ Việt Trang và Giám đốc điều hành Hãng Thông tấn ANSA (Italy) Stefano De Alessandri đã ký thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại lễ Khai mạc năm Việt Nam - Italy 2023. Ảnh: Thanh Hải, Trường Dụy - Pv TTXVN tại Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Ngoại giao Italy Maria Tripodi, Cố vấn đối ngoại của Tổng thống Italy Fabio Cassese, Giám đốc Sở Văn hoá, Thời trang và Du lịch thủ đô Rome Alessandro Onorato, cùng các đại diện thuộc Văn phòng Thủ tướng; Quốc hội; Bộ Ngoại giao và nhiều Bộ ngành trung ương; các cơ quan, viện nghiên cứu trung ương; các địa phương Italy; các cựu Đại sứ, cựu Tổng lãnh sự Italy tại Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn Italy kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam; đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Rome như Tổ chức Lương Nông LHQ (FAO), các hội hữu nghị; các hội người Việt Nam; các hãng thời trang cùng nhiều bạn bè, công chúng Italy.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh rằng trải qua một nửa thế kỷ, Italy và Việt Nam ngày càng trở thành đối tác quan trọng của nhau trên mọi lĩnh vực, từ chính trị - ngoại giao, thương mại - đầu tư đến văn hóa - du lịch, giáo dục – đào tạo…, cả ở bình diện song phương và đa phương. Italy hiện là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu tại châu Âu của Việt Nam, trong khi Việt Nam đã trở thành bạn hàng lớn nhất của Italy trong ASEAN. Trong bối cảnh thế giới đang phải đương đầu với nhiều thách thức phức tạp, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Italy đang không ngừng được mở rộng, cùng ứng phó với các thách thức toàn cầu và hướng tới phát triển bền vững, vì hạnh phúc của người dân.

Năm 2023 là một năm đặc biệt có ý nghĩa với Việt Nam và Italy với nhiều hoạt động kỷ niệm phong phú và đa dạng được hai nước phối hợp tổ chức. Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng chia sẻ với phóng viên TTXVN: “Năm nay là một năm rất đặc biệt đối với quan hệ Việt Nam - Italy, đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược. Trong năm hai bên tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa và sự kiện ngày hôm nay sẽ khởi đầu cho chuỗi các sự kiện Việt Nam tại Italy. Sự kiện này sẽ để lại dấu ấn rất tốt đẹp cho bạn bè Italy vì thể hiện được nét giao thoa giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa Italy, giới thiệu tà áo dài và những sản phẩm lụa truyền thống của Việt Nam trong một không gian cổ kính mang đậm chất Italy”.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Italia Maria Tripodi phát biểu tại lễ Khai mạc năm Việt Nam - Italy 2023. Ảnh: Thanh Hải, Trường Dụy - Pv TTXVN tại Italy

Trong khi đó, Thứ trưởng Maria Tripodi khẳng định rằng trong suốt 50 năm qua, quan hệ giữa Italy và Việt Nam chưa bao giờ ngừng phát triển - trong thời gian gần đây thậm chí còn phát triển theo cấp số nhân - cả song phương và đa phương. Đối với Italy, Việt Nam là một bên đối thoại quan trọng và một đối tác thiết yếu cho sự cân bằng và phát triển kinh tế bền vững ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Thứ trưởng Maria Tripodi chắc chắn rằng tình hữu nghị và tình đoàn kết, vốn là nét đặc trưng của quan hệ song phương, cũng sẽ tiếp tục hình thành nền tảng cho tương lai của Italy và Việt Nam và bày tỏ vui mừng trước việc hai nước có một chương trình kỷ niệm chung được tổ chức phối hợp chặt chẽ và trực tiếp, với rất nhiều các hoạt động, cả về chính trị và văn hóa tại Italy và Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hưng phát biểu tại lễ Khai mạc năm Việt Nam - Italy 2023. Ảnh: Thanh Hải, Trường Dụy - Pv TTXVN tại Italy

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại sứ Dương Hải Hưng nói: “Lễ khai mạc Năm Việt Nam-Italy năm 2023 sẽ mở màn cho nhiều hoạt động được tổ chức tại thủ đô Rome và nhiều thành phố của Italy nhằm mục đích thể hiện sự trân trọng đối với tình cảm hữu nghị rất tốt đẹp giữa Việt Nam và Italy, cũng như tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước và mở ra nhiều cơ hội hợp tác to lớn ở phía trước”.

Còn ông Alessandro Onorato, Giám đốc Sở Văn hoá, Thời trang và Du lịch thủ đô Rome, đánh giá tình hữu nghị giữa hai nước được vun đắp qua sự hiểu biết lẫn nhau về văn hóa và phong tục như ẩm thực, điện ảnh và thời trang. Hai nước Việt Nam và Italy có những nét đặc trưng riêng, nhưng cùng có chung tình yêu cái đẹp, không chỉ cho phép hai nước nổi bật trên thế giới mà còn để tìm ra những điểm chung thú vị và hữu ích để phát triển các cơ hội du lịch và các dự án, đồng thời chia sẻ các khoảnh khắc thân tình.

Những người tham dự lễ khai mạc đã cực kỳ ấn tượng với màn biểu diễn thời trang, giới thiệu áo dài và các sản phẩm tơ lụa Việt Nam của Nhà thiết kế Minh Hạnh. Bộ sưu tập trình diễn được lấy ý tưởng từ những di sản của Italy trên chất liệu lụa của Vietnam Silk House, được thiết kế dành riêng cho sự kiện 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy. Tơ lụa Viêt Nam như một sợi dây kết nối giữa Italy và Việt Nam trên hành trình di sản. Áo dài và tơ lụa chính là những di sản sống, xuất hiện trong không gian di sản của Rome, cũng là thủ đô của thời trang thế giới. Sự kết hợp những di sản của Đông và Tây sẽ tạo ra những giá trị mới cho thời đại.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi trình diễn thời trang tại lễ Khai mạc năm Việt Nam - Italy 2023. Ảnh: Thanh Hải, Trường Dụy - Pv TTXVN tại Italy

Phát biểu với phóng viên TTXVN, ông Fabio Cassese nói: “Xin chúc mừng Đại sứ quán và chính phủ Việt Nam đã tổ chức thành công sự kiện trong bối cảnh tuyệt vời này. Đây là một minh chứng cho sức sáng tạo và năng lực to lớn của con người Việt Nam trong việc giới thiệu những sản phẩm độc đáo cả về thời trang, một lĩnh vực có sự liên kết mạnh mẽ với truyền thống của Italy. Sản phẩm lụa được giới thiệu hôm nay là tuyệt đẹp, mang đầy tính biểu tượng và rất chất lượng. Do đó, tôi chắc chắn rằng đây không chỉ là những sự kiện văn hóa ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương giữa Việt Nam và Italy, mà còn góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, trao đổi thương mại giữa hai nước”.

Lễ Khai mạc Năm Việt Nam - Italy 2023, với chủ đề: “Trân trọng - Hiểu biết - Hợp tác”, là sự kiện nằm trong Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Italy, mở màn cho một loạt tổ hợp các sự kiện được tổ chức trong năm 2023, trước mắt gồm: Ngày phim Việt Nam tại Liên hoan phim châu Á; Chương trình biểu diễn thời trang tại Bologna/ Napoli; Hội thảo về thực tại và triển vọng đất nước Việt Nam tại Milano; Hội thảo tìm hiểu quãng đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Italy; Triển lãm ảnh về quan hệ và tình đoàn kết Việt Nam-Italy; Những hoạt động kinh tế, văn hóa trong khuôn khổ Năm Việt Nam-Italy 2023 tại Umbria.

Theo Dương Hoa-Trường Dụy-Thanh Hải (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/le-khai-mac-nam-viet-nam-italy-2023-20230401174854752.htm

Kết nối hợp tác thủ phủ tơ lụa Việt Nam - Italy Kết nối hợp tác thủ phủ tơ lụa Việt Nam - Italy
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Italy (từ ngày 23 - 25/10/2022), đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng do ông Trần Đức Quận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, làm Trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Lãnh đạo thành phố Como, đại diện các doanh nghiệp Como, thăm trường dạy nghề thiết kế, sản xuất các sản phẩm lụa, nhà máy in ấn may mặc và trung tâm dệt lụa của thành phố Como.
Năm Việt Nam - Italy 2023: Mốc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Năm Việt Nam - Italy 2023: Mốc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược
Mới đây, tại tòa thị chính thủ đô Rome, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức cuộc họp báo giới thiệu Năm Việt Nam - Italy 2023 với chủ đề “Trân trọng - Hiểu biết - Hợp tác”, đồng thời thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (23/3/1973-23/3/2023) và 10 năm Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italy (1/2013-1/2023).
Theo baotintuc.vn
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức

Ngày 12/12 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Tại sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025 diễn ra ngày 13/12, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã trình bày nhiều mô hình kinh doanh gắn với bảo tồn tài nguyên, phát triển sinh kế và tạo tác động xã hội. Từ xơ dứa cho ngành dệt may, tôm sinh thái dưới tán rừng ngập mặn đến tạo việc làm cho người khuyết tật... các mô hình cho thấy những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng hướng tới phát triển bền vững.
Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Mới đây, tại Geneva (Thụy Sĩ), Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác đã tổ chức tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thụy Sĩ cùng bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động