Trang chủ Văn hóa - Du lịch
15:01 | 29/03/2020 GMT+7

Lễ tang Mai Phương diễn ra chiều nay, con gái cô vẫn chưa biết về sự ra đi của mẹ

aa
Như đã thông báo trước đó, lễ khâm liệm và lễ viếng diễn viên quá cố Mai Phương sẽ được diễn ra vào ngày hôm nay 29/3. Những hình ảnh từ buổi lễ khiến người hâm mộ không khỏi xúc động và tiếc thương cho người con gái tài hoa nhưng phận mỏng. 
le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me Hình ảnh Mai Phương hiện lên đầy xúc động qua ký ức của những đồng nghiệp
le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me Mai Phương đầy nghị lực trong những ngày tháng cuối đời

Theo tiết lộ của Ốc Thanh Vân cũng như phía đại diện gia đình của cố diễn viên Mai Phương, lễ tang của cô sẽ được diễn ra tại nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM. Đúng như di nguyện của nữ diễn viên quá cố dặn dò người thân, mọi nghi lễ khâm liệm sẽ theo Hội Thánh Tin Lành để linh hồn cô có thể được siêu thoát và chở che dưới Chúa. Chiều nay, không khí buồn bã ảm đạm bao trùm lên buổi lễ viếng Mai Phương.

le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me
Nghi thức lễ tang của Mai Phương được thực hiện theo đạo Tin Lành, đúng như di nguyện trước khi qua đời của cô (Ảnh: Vietnamnet)
le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me
Linh cữu cố diễn viên "Những thiên thần áo trắng" được đặt trong cỗ quan tài trắng (Ảnh: Vietnamnet)
le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me
(Ảnh: Zing)

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hạn chế tụ tập đông người nên phía gia đình Mai Phương mong mỏi người hâm mộ cô sẽ thông cảm không đến lễ viếng. Những người đến dự buổi lễ chỉ chủ yếu là họ hàng, bạn bè đồng nghiệp thân thiết, tuy vậy, mỗi lượt viếng thăm cũng chỉ được tối đa 10 người để đảm bảo an toàn mùa dịch. Vì thế mà buổi tang lễ có phần ảm đạm, vắng lặng.

Xuất hiện để vĩnh biệt người chị em, bạn bè thân thiết của mình, Ốc Thanh Vân và Trịnh Kim Chi mang khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh, song, vẫn không giấu nổi ánh mắt bần thần như chưa thể tin được những chuyện đang diễn ra là thực.

le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me
Ốc Thanh Vân đến để lo liệu đám tang, tiễn biệt người bạn thân thiết (Ảnh: Vietnamnet)
le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me
Trịnh Kim Chi và Ốc Thanh Vân đã luôn kề cạnh bên cố diễn viên trong những tháng ngày tăm tối nhất của cuộc đời, giờ đây thì Mai Phương đã có thể được siêu thoát để đến với một nơi ấm áp, hạnh phúc hơn (Ảnh: Vietnamnet)

Dẫu biết trần tục là cõi tạm bợ, người sống rồi sẽ đến lúc phải mất đi, nhưng Mai Phương đã qua đời khi còn quá trẻ khiến ai nấy cũng đều đau lòng. Cha của nữ nghệ sĩ lặng người trước linh cữu con gái rất lâu, dù không thể hiện nhưng nhìn hình ảnh tấm lưng gầy guộc ấy, ai cũng có thể cảm nhận được nỗi đau không nói thành lời của kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh.

le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me
Cha Mai Phương bần thần nhìn con gái, đôi mắt của người cha thể hiện rõ nỗi đau không gì tả được (Ảnh: Kenh14)
le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me
Bóng lưng của kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh (Ảnh: Vietnamnet)

Nhắc về con gái Lavie, Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Chiều nay bé sẽ có mặt, đến hiện tại bé vẫn chưa biết về sự ra đi của mẹ".

Diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 tại nhà riêng sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi. Trong suốt quá trình điều trị bệnh, nữ diễn viên luôn kiên cường và lạc quan. Ngay cả khi bác sĩ thông báo cô chỉ còn 20% cơ hội, Mai Phương cũng khao khát và mong Chúa cho mình cơ hội sống. Lavie trở thành nỗi trăn trở lớn nhất của cố diễn viên, đến khi mất, cô vẫn luôn yêu thương và mong con gái mình sẽ sống một đời bình an. Cô đã ra đi, nhưng hình ảnh một Mai Phương luôn luôn mỉm cười dù khó khăn đến đâu sẽ sống mãi trong tim mọi người.

le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me Mai Phương lường trước sự ra đi và để lại di nguyện cuối đời

Cách đây vài tuần, diễn viên Mai Phương đã lường trước được sự ra đi của mình và tự mình dặn dò bạn bè về ...

le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me Những hình ảnh cuối đời của diễn viên Mai Phương

Diễn viên Mai Phương qua đời tại nhà riêng tối 28/3 khi mới 35 tuổi. Những hình ảnh cuối đời của nữ diễn viên được ...

le tang mai phuong dien ra chieu nay con gai co van chua biet ve su ra di cua me Đồng nghiệp bật khóc, đau buồn trong lễ tang NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Tang lễ NSƯT Vũ Mạnh Dũng đã được cử hành vào hôm nay ngày 20/2/2020. Đông đảo những nghệ sĩ nổi tiếng - đồng nghiệp ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

“Bàn tay vàng” hai thập kỷ chinh phục kỹ thuật phẫu thuật nội soi phức tạp gia nhập Vinmec Hạ Long

“Bàn tay vàng” hai thập kỷ chinh phục kỹ thuật phẫu thuật nội soi phức tạp gia nhập Vinmec Hạ Long

Hơn 20 năm mổ hàng nghìn ca bệnh phức tạp, từng cứu sống nhiều bệnh nhân ở ranh giới sinh - tử, Thầy thuốc Ưu tú, BS.CKII Phạm Việt Hùng được mệnh danh là “bàn tay vàng” của ngoại khoa Quảng Ninh. Từ tháng 8/2025, ông chính thức gia nhập Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, tiếp tục hành trình chinh phục những ca mổ khó với sứ mệnh đưa ngoại tiêu hóa – gan mật tại địa phương tiệm cận chuẩn mực điều trị hàng đầu.
Cuộc cách tân ẩm thực Việt Nam tại Ba Lan

Cuộc cách tân ẩm thực Việt Nam tại Ba Lan

Piotr Gadzinowski là nhà báo kỳ cựu của Ba Lan, nguyên Đại biểu Quốc hội và từng giữ chức Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Ba Lan - Việt Nam. Ông dành tình cảm sâu đậm cho Việt Nam, nhiều lần sang thăm và có những bài viết sâu sắc về đất nước và con người Việt Nam. Hiện ông giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Ba Lan - Việt Nam “Tương Lai”.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục

Trong 7 tháng đầu năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,2 triệu lượt, con số cao kỷ lục, vượt năm 2019, năm được coi là thời kỳ hoàng kim của du lịch Việt Nam.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh khẳng định, hành trình phát triển của Việt Nam trong tám thập kỷ qua đã thể hiện sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.
Tin quốc tế ngày 26/8: Trực thăng rơi ở Anh, Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng tại Ukraine

Tin quốc tế ngày 26/8: Trực thăng rơi ở Anh, Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng tại Ukraine

Máy bay trực thăng rơi ở Anh khiến 3 người thiệt mạng; Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Ukraine; Hàn Quốc kỳ vọng Mỹ hỗ trợ vấn đề Triều Tiên... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/8.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động