Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
13:44 | 21/12/2022 GMT+7

LHP Talents trở về để nâng bước những tài năng

aa
Trưởng thành từ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định, những cựu học sinh của ngôi trường hơn trăm năm tuổi ấy đã và đang trở về, để cùng nhau chắp cánh ước mơ cho những thế hệ kế tiếp thông qua Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam - LHP Talents. Nhiều hoạt động ý nghĩa và rất thiết thực của LHP Talents đang được lan tỏa rộng khắp với sự góp sức của hàng nghìn cựu học sinh trường Lê trên mọi miền đất nước.
Quảng bá vẻ đẹp của Đà Nẵng qua hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022 Quảng bá vẻ đẹp của Đà Nẵng qua hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022
Diễn ra từ ngày 9-11/12, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng đã thu hút khoảng hơn 2.000 doanh nghiệp và trên 30.000 lượt khách Việt Nam và quốc tế tham gia. Đây là cơ hội quảng bá nét đẹp về mảnh đất, con người và những thành tựu kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng đến du khách trong và ngoài nước.
Chương trình hòa nhạc tài năng trẻ “Là con gái để toả sáng” diễn ra tại Hà Nội Chương trình hòa nhạc tài năng trẻ “Là con gái để toả sáng” diễn ra tại Hà Nội
Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (VNSO) tổ chức Chương trình Hòa nhạc Tài năng Trẻ “Là con gái để toả sáng” tại Học viện Âm nhạc Việt Nam, Hà Nội từ 20:00 đến 22:00 ngày 10/12/2022.

Ra đi và trở về

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam - LHP Talents là sự chung tay rất thiết thực và nhân văn của những người từng học dưới ngôi trường nổi tiếng nhất nhì miền Bắc. Bằng đóng góp của những tấm lòng hảo tâm là các cựu học sinh, các mạnh thường quân đã mở ra cơ hội để chinh phục ước mơ cho rất nhiều em học sinh học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài những học sinh giỏi các cấp: Quốc gia, quốc tế, khu vực… Quỹ LHP Talent đã dành sự quan tâm đặc biệt đến các trường hợp là các em học sinh học giỏi và có hoàn cảnh bất hạnh, không may mắn. “Các em đều nhận được số tiền hỗ trợ hằng tháng trong suốt ba năm cấp III. Sự hỗ trợ này không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất ngay lập tức để các em có cơ hội tiếp tục đến trường, mà còn là để các em hiểu rằng nếu các em học giỏi thì sẽ luôn có các cựu học sinh trường Lê luôn ở bên, đồng hành và hỗ trợ các em vượt qua những mất mát, khó khăn”, đại diện Quỹ LHP Talents cho biết.

Từ trái qua: Hoàng Thị Duyên, Trần Hoàng Nhi và Đặng Thị Thùy Trang - Ba học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đang được thụ hưởng học bổng mỗi tháng từ Quỹ LHP Talents.
Từ trái qua: Hoàng Thị Duyên, Trần Hoàng Nhi và Đặng Thị Thùy Trang - Ba học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đang được thụ hưởng học bổng mỗi tháng từ Quỹ LHP Talents.

Với phương châm là ai cũng có thể làm những hành động nhân văn, 100 nghìn đồng, một ngày lương hay nhiều triệu đồng đều quý giá, các cựu học sinh trường Lê Hồng Phong đang cùng nhau nâng cánh ước mơ cho các em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, là động lực tuyệt vời để các em có cơ hội thực hiện được những hoài bão, áp dụng trí tuệ và kiến thức để biến thành những thành công cụ thể trong tương lai.

Với con số hơn 10 tỷ đồng, Quỹ LHP Talents chắc chắn sẽ tiếp tục lớn mạnh hơn nhờ những tấm lòng nhân văn, ấm áp của các cựu học sinh nhà trường. Thông điệp Chắp cánh ước mơ của Quỹ LHP Talents sẽ luôn chuyển động bởi bàn tay của các tài năng Việt Nam vẫn luôn được nắm chặt bởi những bàn tay mạnh mẽ của các thế hệ đi trước.

“Lê Hồng Phong, ba tiếng thân thương đầy tự hào của mỗi chúng tôi, cả những học sinh đang học và các cựu học sinh đã tạm biệt mái trường, vẫn đang đồng hành và kết nối để cùng Chắp cánh ước mơ cho những tài năng Việt Nam thông qua Quỹ LHP Talents. Kết nối, lan tỏa, nâng bước những tài năng cũng là để được yêu quê hương mình, yêu đất nước mình, một cách rất Lê Hồng Phong”, một cựu học sinh Trường Lê Hồng Phong khóa 95-98 chia sẻ.

Cô giáo Vũ Hiền - giáo viên Toán của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định cũng rất xúc động khi nhắc đến sự hỗ trợ từ các cựu học sinh: “Hằng năm có rất nhiều em học sinh được thụ hưởng từ Quỹ LHP Talents, điều đó mang ý nghĩa rất lớn lao, có những hoàn cảnh các con vô cùng khó khăn, thậm chí là các con hộ nghèo và hộ cận nghèo, chỉ cần được giảm học phí là 120 nghìn đồng/tháng đã rất quan trọng rồi mà bây giờ còn được nhận học bổng từ Quỹ như hiện nay thì đối với các con có ý nghĩa không thể chỉ đong đếm bằng vật chất, mà đó còn giúp các con có niềm tin vào sự nhân văn mà ngôi trường của chúng tôi đã luôn được tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác”.

Và với sự hỗ trợ của nhà trường và đại diện Quỹ LHP Talents, chúng tôi đã đến thăm nhà của một trong số các em được thụ hưởng học bổng hỗ trợ hằng tháng từ sự đóng góp của các cựu học sinh Lê Hồng Phong là em Hoàng Thị Duyên - học sinh lớp 12 Văn 2, có bố và mẹ đều bị ung thư, hiện mẹ em đã mất.

Tấm gương vượt khó

Nằm ở một vùng nông thôn xa thành phố, ngôi nhà ngót 60 năm tuổi là nơi 3 cha con em Hoàng Thị Duyên sinh sống. Năm 2016, mẹ Duyên mắc căn bệnh ung thư dạ dày. Bố mẹ em thường xuyên lên Hà Nội để điều trị, ở nhà chỉ còn Duyên và em trai. Em trai Duyên ngày ấy mới 3 tuổi, ông bà nội đã mất nên bố mẹ gửi em trai cho ông bà ngoại chăm sóc, còn Duyên khi ấy đang học lớp 6. Tuổi thơ của hai chị em là những tháng ngày “ở tạm” họ hàng.

Năm 2018, bố em cũng bị ung thư bàng quang, cả bố và mẹ lại đưa nhau lên Hà Nội. Cứ thế suốt 4 năm ròng, đồ đạc trong nhà cũng lần lượt đội nón ra đi. Năm 2020, Duyên nhận được thông báo thi đỗ vào lớp chuyên Văn, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Nhưng cũng chính năm đó, mẹ em đã rời xa em mãi mãi. Thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ, những năm tháng trưởng thành của Duyên khó khăn hơn các bạn nữ khác rất nhiều.

Là con gái lớn trong nhà, Duyên không chỉ cần giúp đỡ bố mà còn phải quan tâm, chăm sóc tới người em trai nhỏ. Trong khi các bạn cùng trang lứa vui vẻ với tuổi 18 tươi đẹp thì những khó khăn, vất vả lại đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của cô bé Hoàng Thị Duyên cùng những nỗi đau chẳng thể nói bằng lời. Rồi có những tâm sự em chẳng thể nói ra cùng ai. Bố là người duy nhất em có thể sẻ chia nhưng không phải điều gì bố cũng hiểu được. Tủi thân là thế, khó khăn là thế, nhưng cô gái nhỏ bé ấy vẫn luôn cố gắng, luôn nỗ lực không ngừng để vượt qua hoàn cảnh của chính mình.

Hoàng Thị Duyên, Trần Hoàng Nhi và Đặng Thị Thùy Trang - Ba học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đang được thụ hưởng học bổng mỗi tháng từ Quỹ LHP Talents.
Hoàng Thị Duyên (Thứ nhất từ trái qua) cho biết Quỹ LHP Talents đã đến và giúp đỡ khi mà Duyên ở trong giai đoạn khó khăn nhất.

Biết được hoàn cảnh của cô học trò nghèo nhưng đầy nghị lực ấy, Quỹ LHP Talents đã chung tay giúp đỡ Duyên với mức hỗ trợ 3 triệu đồng một tháng và đồng hành cùng em trong suốt 3 năm học dưới mái trường THPT. Khi nhận được bổng này, Duyên vô cùng xúc động chia sẻ: “Năm con vào lớp 10, mẹ con bị ốm nặng, con vẫn luôn giúp đỡ mẹ, ở bên mẹ. Con chưa từng nghĩ là mẹ con sẽ rời đi mãi mãi. Ngày mẹ con mất cũng là ngày con thấy mất mát và cảm thấy khó khăn nhất về tinh thần. Ngày đó đi học nhiều lúc con cũng cảm thấy tự ti về bản thân.

Nhưng con nghĩ chẳng ai có thể lựa chọn được xuất phát điểm của mình cả, nên con nghĩ mình cần phải nỗ lực hơn các bạn để có thể lựa chọn được đích đến của mình. Và khi mà con ở trong giai đoạn khó khăn nhất, Quỹ LHP Talents đã đến và giúp đỡ con. Đó không chỉ là sự giúp đỡ về mặt vật chất để con có thể tiếp tục yên tâm về việc học, mà đó còn là một giá trị tinh thần vô cùng lớn lao để con có điểm tựa, có niềm tin để tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường học tập”.

Dưới sự quan tâm, chăm sóc của thầy cô giáo và các bạn cùng lớp, hơn nữa còn có sự đồng hành của Quỹ trong suốt 3 năm qua, Duyên đã xuất sắc đoạt giải Ba môn Ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023. Duyên chia sẻ: “Trong 3 năm học cấp 3 con vẫn luôn cố gắng để xứng đáng với nỗ lực của bản thân cũng như là xứng đáng với sự giúp đỡ và quan tâm của Quỹ, của các anh chị cựu học sinh, của những thế hệ đi trước.

Con mong rằng sau này, Quỹ sẽ không chỉ tìm kiếm, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, mà ngay cả khi chúng con tốt nghiệp, Quỹ vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng con, không phải chỉ có vật chất mà còn có cả tinh thần để chúng con có thể tiếp tục phát triển hơn nữa. Khi con trưởng thành, con sẽ quay về, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để tham gia vào Quỹ, để giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh giống như con”.

Không ai có thể bước qua bóng tối chỉ bằng đôi chân, mà còn phải nhờ bàn tay để được nắm chặt bởi bàn tay khác. “Cho đi đã là nhận về”, những hành động thật sự đáng tự hào của mỗi cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định là điểm sáng để giáo dục các thế hệ tương lai của đất nước về lòng nhân ái và sự nhân nghĩa rất nên có khi các em trưởng thành.

Cainiao hợp tác với Daraz nâng cao năng lực dịch vụ logistics trong Thương mại Điện tử tại Nam Á Cainiao hợp tác với Daraz nâng cao năng lực dịch vụ logistics trong Thương mại Điện tử tại Nam Á
Đà Nẵng tiếp nhận các dự án do Quỹ Abilis (Phần Lan) và World Vision International tài trợ Đà Nẵng tiếp nhận các dự án do Quỹ Abilis (Phần Lan) và World Vision International tài trợ
Ngọc Đinh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiếp ảnh gia 8 tuổi có cơ hội chụp hình cho dàn sao đình đám

Nhiếp ảnh gia 8 tuổi có cơ hội chụp hình cho dàn sao đình đám

Dù mới chỉ 8 tuổi, nhưng Zou Shengyu đã là một nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc và có hội làm việc, hợp tác với các ngôi sao đình đám.
Phi hành đoàn của NASA trở về Trái đất an toàn sau 6 tháng trên ISS

Phi hành đoàn của NASA trở về Trái đất an toàn sau 6 tháng trên ISS

Sáng 15/10 (giờ Việt Nam), 3 nhà du hành vũ trụ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) và 1 nhà du hành người Ý thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ châu Âu (ESA) làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã trở về Trái đất an toàn, kết thúc sứ mệnh khoa học kéo dài 6 tháng.
Một nhà khoa học nữ Việt Nam đạt giải “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới”

Một nhà khoa học nữ Việt Nam đạt giải “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới”

Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân, giảng viên của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh, là 1 trong 15 nhà khoa học nữ được Hội đồng giám khảo trao giải thưởng thường niên “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới”.

Các tin bài khác

Cải thiện sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên, phụ nữ tại Việt Nam

Cải thiện sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên, phụ nữ tại Việt Nam

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Organon chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm mở rộng khả năng tiếp cận thông tin chính xác, kịp thời và thân thiện với thanh thiếu niên về sức khỏe sinh sản và quyền sinh sản cho vị thành niên và thanh niên trên toàn Việt Nam.
Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ

Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ

Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững Việt Nam (PSAV), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (NAEC), Tổ chức CARE, Quỹ PepsiCo... ký kết Bản Ghi nhớ Dự án “Mùa vụ mới” - Giai đoạn II của Dự án “Tôi vui gieo”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngày 22/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã tới thăm, động viên nhân dân vùng lũ Diên Điền và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động