LHQ nhóm họp, tìm cách trừng phạt Triều Tiên vào cuối tháng 4
|
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Ảnh: Reuters)
Hãng tin Reuters dẫn lời bà Haley, cho biết Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ đảm nhiệm ghế chủ tọa của phiên họp lần này. Từ năm 2006, Hội đồng Bảo an gồm 15 thành viên đã liên tục tăng cường các biện pháp trừng phạt sau mỗi lần Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân.
"Chúng ta sẽ bàn bạc về vấn đề: hội đồng sẽ làm gì để đối phó Triều Tiên và làm thế nào để thúc đẩy tiến trình này. Vì thế, chúng tôi hy vọng rằng càng nhiều ngoại trưởng tới tham dự cuộc họp càng tốt" - Đại sứ Haley nhấn mạnh thêm.
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp tới thăm khu nghỉ dưỡng Mar-a-lago ở bang Florida (Mỹ) để hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo bà Haley, chính quyền Washington muốn Bắc Kinh thực sự "hành động" đối với vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Tháng trước, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã hội đàm với người đồng cấp Mỹ Tillerson tại Bắc Kinh. Ông Vương sau đó nói rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ cùng giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên một cách hòa bình, thông qua các biện pháp ngoại giao.
Ảnh vệ tinh chụp cuối tháng trước của Mỹ cho thấy: Triều Tiên có thể đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 của mình. Cũng trong tháng 3, truyền thông Triều Tiên tuyên bố nước này đã thử nghiệm thành công động cơ đẩy loại mới cho tên lửa tầm xa.
Theo nguồn tin của Reuters, các trợ lý an ninh quốc gia của Tổng thống Trump đã hoàn tất quá trình rà soát những giải pháp của Mỹ, nhằm đáp trả chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Trong đó, có các biện pháp kinh tế và quân sự. Washington sẽ hướng tới việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, gây áp lực mạnh hơn nữa lên Bắc Kinh để cắt đứt nguồn tài chính của Triều Tiên.
Hồng Anh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 12/4: Thái Lan ghi nhận 5.277 điểm nóng cháy rừng, phát hiện hòn đảo mới tại Nam Cực
Xe máy Trương Tuyết vô địch tại Giải WSBK: Cú bứt tốc của “Made in China”
“Núi rác” ở Thâm Quyến sẽ biến thành khu công nghiệp
Tin quốc tế ngày 8/4: Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết về eo biển Hormuz, hơn 80 người mất tích do lật tàu tại Địa Trung Hải
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




