Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:59 | 14/10/2019 GMT+7

Lịch mở bán chính thức vé tàu Tết Canh Tý 2020

aa
Bắt đầu từ 8 giờ ngày 20/10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ triển khai bán vé tàu khách dịp Tết Canh Tý 2020, với tổng số chỗ cung ứng khoảng 287.000 chỗ.

Ngày 14/10, công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn chính thức đưa ra thông tin cụ thể về các kế hoạch chạy tàu và công tác bán vé Tết Canh Tý năm 2020.

Lịch tàu Tết được tính từ ngày 12/01/2020 đến hết ngày 11/02/2020 (tức từ ngày 18 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến 18 tháng Giêng năm Canh Tý).
lich mo ban chinh thuc ve tau tet canh ty 2020
Từ 8h ngày 20/10, công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn chính thức mở bán vé tàu Tết.

Hình thức đăng ký và lịch mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2020

Cụ thể, theo thông tin từ công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, vé được mở bán đăng ký tập thể, khách hàng sẽ có thể đăng ký đặt và mua vé từ ngày 18/9/2019 đến hết ngày 10/10/2019.

Sau đó, từ 8h sáng ngày 20/10, vé tàu sẽ được bán cho các tập thể đã đăng ký và bán vé cá nhân trên các website của ngành đường sắt như www.dsvn.vn; vetau.com.vn; giare.vetau.vn; tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc đường sắt Việt Nam; qua ứng dụng ví điện tử MoMo, Vimo, ứng dụng ViettelPay và các tổng đài bán vé…

Mỗi hành khách được đặt chỗ và mua vé qua website, tại các nhà ga, điểm bán vé, các đại lý không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về. Hành khách mua vé cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy chứng nhận các đối tượng thuộc diện chính sách xã hội (nếu có) được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Sau khi đặt vé thành công, hành khách có thể thanh toán trực tuyến online, thanh toán trực tiếp tại các nhà ga của Đường sắt, các điểm bán vé, các đại lý bán vé của ĐSVN.

Ngoài ra có thể thanh toán tại các điểm giao dịch của Ngân hàng VIB trên toàn quốc và tại các điểm thu hộ thuộc các Bưu cục, thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post).

Một số lưu ý về tàu chạy Tết Canh Tý 2020

Trong dịp Tết Canh Tý 2020, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ bán vé chuyển đổi loại chỗ giường nằm mềm khoang 4 giường, một giường tầng 1 được bán 3 ghế ngồi mềm (riêng tàu SNT1/SNT2, SNT11/SNT12 chạy Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại không bán chuyển đổi); bán vé ghế phụ được bố trí ngồi bằng ghế nhựa với giá được tính bằng 80% giá vé loại chỗ thấp nhất quy định tại bảng giá vé trên đoàn tàu.

Ngoài ra, ngành đường sắt sẽ tổ chức 22 đôi tàu phục vụ hành khách, bao gồm 10 đôi tàu khách Thống Nhất là SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE9/SE10, SE11/SE12, SE19/20, SE23/24, SE29/30, TN3/4 và 12 đôi tàu khách khu đoạn từ ga Sài Gòn đi các địa phương và ngược lại.

Đồng thời, trong thời gian nghỉ Tết (từ ngày 23/1 - 29/1/2020), Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ tổ chức chạy thêm một số đôi tàu trên các tuyến: Sài Gòn - Huế, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn – Quảng Ngãi và Sài Gòn – Nha Trang.

Quy định đi tàu dịp Tết Canh Tý 2020 của công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn:

Sẽ kiểm soát thẻ lên tàu, giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa kiểm soát nhà ga, và tại cửa toa xe khi hành khách lên tàu. Cụ thể:

Đối với hành khách đi tàu trên 14 tuổi, cần xuất trình bản chính hoặc bản sao có công chứng còn hiệu lực một trong các loại giấy tờ tùy thân như CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, các loại thẻ nghành liên quan nơi công tác…

Đồng thời, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng khuyến cáo, để tránh việc mua nhầm “vé giả”, “vé không hợp lệ”, hành khách nên mua vé tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý thuộc ngành đường sắt quản lý; không nên mua vé bên ngoài "cò mồi chợ đen", các đại lý trá hình... để tránh mất tiền mà vẫn không đi được tàu.

Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vé tàu hoả giảm 15% dịp sau hè

Vé tàu hoả giảm 15% dịp sau hè

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn sẽ tiếp tục tổ chức chạy thêm đôi tàu SE27/28 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng và ngược lại thời điểm sau hè. Do đó, trong thời gian từ ngày 12/8 đến ngày 3/9 hành khách khi mua vé tàu sẽ được giảm 15% đối với đôi tàu này. 

Các tin bài khác

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 04/10, cơn bão số 11 (bão MATMO) còn cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc, bão đã tăng lên cấp 11, giật cấp 14 và đang di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ. Dự báo vào 4 giờ ngày 05/10 bão đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực Bắc Biển Đông.
G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.
Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 5h ngày 29/9, bão số 10 ở trên đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động