Lịch phát sóng Sinh tử tập 6: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đổ lỗi "con hư tại mẹ"
Trong tập 5 bộ phim “Sinh tử” lên sóng tối nay (8/11), chủ tịch tỉnh Việt Thanh – Trần Nghĩa đã hé lộ bản chất ... |
Lịch phát sóng phim Sinh tử tập 4 trên VTV1 lúc 21 tối thứ Năm (7/11): Trong tập 4 phim “Sinh tử”, Hoàng được đàn ... |
Tập 3 bộ phim “Sinh tử” sẽ lên sóng truyền hình vào 21h tối nay trên kênh VTV1 với những diễn biến gay cấn liên ... |
Preview tập 6 “Sinh tử”:
Mở đâu tập phim là cảnh vợ chồng Chủ tịch UBND tỉnh Việt Thanh – Trần Nghĩa (Hoàng Dũng) đổ lỗi cho nhau khi thấy rằng con trai duy nhất – Trần Bạt hư hỏng.
Từ “ông bố quốc dân” trong “Về nhà đi con”, ở “Sinh tử” Hoàng Dũng đã khiến khán giả bất ngờ khi đổ mọi nguyên nhân “con hư tại mẹ” cho vợ mình.
Hình tượng “ông bố cứng nhất năm” trong “Người phán xử” hay “bố chồng quốc dân” trong “Về nhà đi con” của Hoàng Dũng sụp đổ hoàn toàn. Trong “Sinh tử” ông lại là người bố vô trách nhiệm, đổ lỗi con hư hỏng là do vợ không biết cách dạy. Quan niệm “con hư tại mẹ” đã xuất hiện từ lâu và vẫn còn tồn tại, len lỏi trong cuộc sống hiện tại của người Việt.
Trần Nghĩa chê trách vợ suốt ngày tâm linh mà không quan tâm đến con cái khiến con hư hỏng. Khi người vợ phân bua việc cầu trời khấn phật là để tạo phước cho chồng con thì ông gạt phắt đi và nói: “Phước đâu chả thấy, chỉ thấy thằng con trai bà nó đang hư, nó sắp hỏng rồi đấy”.
![]() |
| Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đổ lỗi "con hư tại mẹ". |
![]() |
| Vợ ông lại cho rằng nguyên nhân chính vì chồng giao cho con chức vụ cao khi còn quá trẻ. |
Vợ Chủ tịch tỉnh chỉ ra chính ông mới là người khiến con hư hỏng: “Ông chiều nó quá. Ông giao cho nó chức quyền sớm quá. Ông giao cho nó chức phó giám đốc sở đầu tư kế hoạch. Nếu không phải là con ông, ông có đặt vào vị trí đấy không?”
Trần Nghĩa chất vấn lại vợ: “Thế hỏi bà ai là người ngày đêm tụng kinh gõ mõ, mong cho con thăng quan tiến chức. Bây giờ nó được như thế thì lỗi tại tôi à?”
![]() |
| Hai vợ chồng chủ tịch tỉnh chỉ trích nhau khi con trai hư hỏng. |
Liên quan đến hồ sơ địa giới và hồ sơ cấp phép của mỏ đá Thanh Lâm bị “mất tích”, trong cuộc gặp với cựu phó giám đốc Sở kế hoạch đầu tư, Trần Bạt bị truy hỏi trách nhiệm.
![]() |
Tuy nhiên, Bạt chỉ cười khẩy và đáp lại bằng lời thách thức: “Chú tưởng trách nhiệm thuộc về cháu à?”
Khi ông này khẳng định Bạt là người quản lý các hồ sơ này nên khi mất, trách nhiệm đầu tiên thuộc về Bạt thì bị Bạt túm được “thóp”.
“Hồ sơ mất từ khi mỏ đá được cấp phép, mà hồ sơ đâu chỉ lưu giữ riêng ở đây đâu ạ? Chú nhớ lại xem, thời điểm mỏ đá Thanh Lâm được cấp phép, cháu vẫn đang là nhân viên dự án rồi chuyển lên làm phó phòng. Lúc ấy người kí là ai nếu không phải là chú? Nên thôi, chạy trời cũng không khỏi nắng đâu chú ạ” – Trần Bạt nói.
![]() |
| Trần Bạt (Chí Nhân) rất tự tin rằng bản thân sẽ "trắng" trách nhiệm về việc hồ sơ địa giấy, giấy cấp phép mỏ đá Thanh Lâm đột nhiên "mất tích". |
Ở một diễn biến khác, chủ tịch tỉnh Việt Thanh – Trần Nghĩa cảnh báo Mai Hồng Vũ và Lê Hoàng trong việc “dọn dẹp” tàn tích sau vụ sập mỏ đá.
“Tôi không biết cậu và tay Lê Hoàng quan hệ có sâu không. Nhưng nếu có bảo ban nhau dọn dẹp cho sạch sẽ đi. Bên Viện Kiểm sát cũng sẽ truy xét đến cùng kẻ đã làm mất hồ sơ. Và nếu phát hiện sẽ xử lý rất nghiêm, cho dù kẻ đó là bất cứ ai” – ông nói.
Biết con trai mình đang làm sai nhưng Chủ tịch tỉnh vẫn làm ngơ, liệu điều này có vô tình tạo điều kiện cho Bạt tiếp tục làm những việc xấu?
Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Trần Bạt – người quản lý hồ sơ địa giới mỏ đá Thanh Lâm có vai trò gì trong vụ mất cắp này?
Cơ quan chức năng có xử lý đến cùng giống như lời ông Nghĩa nói hay không?
Diễn biến tập 6 phim “Sinh tử” sẽ lên sóng truyền hình vào 21h30 tối thứ Hai (11/11).
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Tổng Giám đốc WTO hoan nghênh những đóng góp thiết thực của Việt Nam
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình









