Lịch trình phức tạp của bệnh nhân COVID-19 mới nhất ở Hải Dương
![]() |
| Đã có 14 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi (Ảnh: Người Lao động) |
Tối 23/8, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca bệnh COVID-19 tại tỉnh Hải Dương liên quan đến ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền. Đây là ca bệnh thứ 14 mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi.
Bệnh nhân (BN) số 1016 nay là anh Đ.Đ.K. (SN 1987, trú tại thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng, TP Hải Dương), hiện đang làm công nhân tại khu đô thị mới Tuệ Tĩnh, phường Bình Hàn, TP Hải Dương, có tiền sử tiếp xúc với BN977.
Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, hôm 28/7, BN1016 đã đi ăn sinh nhật cùng gia đình BN977 và 18 nhân viên công ty tại nhà hàng Thế giới bò tươi. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, anh K. và một số nhân viên công ty (4 đến 5 người) cùng gia đình BN977 đi hát tại Vườn sinh thái Thanh Bình (TP Hải Dương), đến khoảng 21 giờ 30 phút, BN1016 về nhà.
Ngày hôm sau, bệnh nhân ăn sáng ở nhà, sau đó đến xưởng sản xuất làm việc. Thời điểm này, xưởng có khoảng 20 công nhân và tiếp xúc thường xuyên với 2 người tại xưởng (L.V.Đ. và V.Q.V.).
Từ ngày 30/7 đến 1/8, bệnh nhân đi làm bình thường và không đi đâu xa. Đến ngày 2/8, anh K. tiếp xúc trực tiếp với BN977 tại xưởng sản xuất gần Bệnh viện Nhi Hải Dương. Tuy nhiên, không nhớ thời gian, không nhớ có đeo khẩu trang không. Hai ngày tiếp theo, BN1016 đi làm bình thường tại xưởng.
Đến ngày 5/8, anh Đ.Đ.P. (anh trai bệnh nhân) đi từ Hà Nội về nhà chơi có tiếp xúc với bệnh nhân. 2 ngày sau, anh P. quay về Hà Nội. Trong các ngày 8-11/8, bệnh nhân đi làm bình thường. Đến khoảng ngày 12/8, anh trai BN1016 từ Hà Nội về nhà chơi. Sau đó, người này ở nhà từ đó đến nay, hàng ngày ăn cơm cùng gia đình.
Đến ngày 12/8, khi biết được BN867 (bố đẻ chị Q., chủ nhà hàng) làm việc tại nhà hàng Thế giới bò tươi bị dương tính với virus SARS-CoV-2, anh K. đến Trạm y tế xã Liên Hồng khai báo, sau đó tự cách ly tại nhà. Tối 17/8, BN1016 được đưa đi cách ly tập trung tại kí túc xá trường THPT Nguyễn Trãi (TP Hải Dương).
Ngày 20/8, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm lần 1 và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 23/8, BN1016 có kết quả xét nghiệm khẳng định của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dương tính với virus SARS-CoV-2.
Chiều 23/8, Việt Nam xác nhận có thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong là bệnh nhân số 577, tử vong tại Đà Nẵng. |
Sáng 23/8, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức kiểm tra việc tuân thủ phòng chống, dịch COVID-19 tại các bãi xe trông xe ... |
Quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc cho biết, quốc gia này đã bắt đầu đưa vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp ... |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







