Trang chủ Hữu nghị
06:40 | 30/03/2021 GMT+7

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được bảo đảm biên chế, các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ

aa
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều lệ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Theo đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng và được bảo đảm biên chế, các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ và điều kiện làm việc để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Sáng 09/3/2021, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng triển khai 5 nhiệm vụ, 13 chỉ tiêu năm 2021 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng triển khai 5 nhiệm vụ, 13 chỉ tiêu năm 2021
Ngày 29/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng (Liên hiệp Cao Bằng) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và gặp mặt đầu xuân Tân Sửu.

VUFO được bảo đảm biên chế, các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ

Trong văn bản được phê duyệt nêu rõ: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; có vai trò nòng cốt trong hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác vận động phi chính phủ nước ngoài; là tổ chức làm công tác chính trị đối ngoại và là bộ phận cấu thành của lực lượng đối ngoại chuyên trách của nước ta.

Ngày 17 tháng 11 năm 1950 là Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Tên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bằng tiếng Anh là: Vietnam Union of Friendship Organizations (VUFO).

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được bảo đảm biên chế, các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ
Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp Hữu nghị (17/11/1950-1/11/2020), đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có tư cách pháp nhân, bộ máy, con dấu và tài khoản riêng.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hoạt động theo Điều lệ do Đại hội đại biểu toàn quốc thông qua và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, không vì mục đích lợi nhuận, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý Nhà nước của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành có liên quan đến hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam theo quy định của pháp luật; được tổ chức chặt chẽ, được bảo đảm biên chế, các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ và điều kiện làm việc để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao.

VUFO đấu tranh dư luận bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc và quảng bá hình ảnh của Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có nhiệm vụ tuyên truyền tôn chỉ, mục đích hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; thiết lập các mối quan hệ hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với các tổ chức tương ứng, các tổ chức phi chính phủ, cá nhân nước ngoài.

Mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối tác nhằm góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ, đoàn kết và hợp tác của nhân dân thế giới đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.

Tham gia vận động, đấu tranh dư luận bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc, đặc biệt là trên các vấn đề dân chủ, nhân quyền, chủ quyền quốc gia; quảng bá hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Tham gia công tác vận động, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài hướng về Tổ quốc và các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học, kỹ thuật....

Tham gia các diễn đàn, cơ chế khu vực và quốc tế và hoạt động của nhân dân thế giới vì lợi ích quốc gia - dân tộc và vì hòa bình, phát triển bền vững, công lý, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là Cơ quan Thường trực cho Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, có vai trò nòng cốt trong công tác vận động phi chính phủ nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Tham gia góp ý kiến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác đối ngoại nhân dân, kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các vấn đề liên quan tới sự phát triển và lĩnh vực hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Tổ chức nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị về các vấn đề khu vực, quốc tế liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và công tác đối ngoại nhân dân.

Hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức thành viên trong hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân và vận động, điều phối viện trợ phi chính phủ nước ngoài…

Ông Trần Phước Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sóc Trăng Ông Trần Phước Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sóc Trăng
Ông Dư Văn Quảng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ Ông Dư Văn Quảng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ
Yên Ba
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV về công tác đối ngoại nhân dân tới các tổ chức thành viên ở Trung ương, trong đó làm rõ các yêu cầu mới đối với công tác này.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.

Các tin bài khác

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Chiều 10/4, trong khuôn viên Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 của nhân dân các bộ tộc Lào.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay năm 2026, nhiều hoạt động gặp mặt, giao lưu văn hóa dành cho lưu học sinh Lào, Campuchia và thanh niên dân tộc Khmer đã được tổ chức tại An Giang, Thanh Hóa và Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động