Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:16 | 14/10/2022 GMT+7

Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức đại hội lần 2

aa
Ngày 15/10, Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 2 và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.
Người Việt tổ chức lễ hội mùa thu tại Luân Đôn (Anh) Người Việt tổ chức lễ hội mùa thu tại Luân Đôn (Anh)
Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 sẽ tổ chức tại TP.HCM Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 sẽ tổ chức tại TP.HCM
Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức đại hội lần 2
Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên Hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu (Ảnh: VOV).

Chia sẻ với phóng viên VOV-Praha, Chủ tịch Liên Hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, ông Hoàng Đình Thắng cho biết, tại Đại hội lần thứ hai Liên Hiệp hội sẽ thảo luận, đánh giá những việc đã làm được, chưa làm được, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề xuất những hình thức và biện pháp mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên Hiệp hội, xây dựng một cộng đồng ổn định, hội nhập tốt với các nước sở tại, giữ gìn bản sắc dân tộc và tiếp tục phát triển một cách bền vững trong toàn khu vực. Tại Đại hội, Liên Hiệp hội cũng sẽ bầu ra Ban lãnh đạo mới, đồng thời sẽ hoàn thiện và thông qua sửa đổi điều lệ hoạt động của Liên Hiệp hội.

Liên Hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu được phép hoạt động trên cơ sở quyết định của Tòa án Praha ngày 29.9.2016, vào sổ đăng ký các tổ chức hội đoàn ngày 15.10.2016, mã số 054 35 811 với phạm vi hoạt động tại Cộng hòa Séc, Liên minh châu Âu và toàn châu Âu.

Mục đích chung của Liên hiệp hội là tạo sự liên kết giữa các Hội người Việt Nam tại các nước châu Âu trong các hoạt động về văn hóa, văn nghệ, thể thao, từ thiện, tăng cường đối ngoại và trao đổi kinh nghiệm hội đoàn, nhân rộng những thành công mà Hội người Việt Nam tại CH Séc đã đạt được.

Ban chấp hành của Liên Hiệp hội khóa I gồm 33 Ủy viên đến từ 18 nước châu Âu: Đức, Pháp, Italia, Áo, Tây Ban Nha, Séc, Slovakia, Ba Lan, Hungary, Bulgary, Rumani, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Hà Lan, Thụy Điển, Anh, Ireland...

Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2020 theo nhiệm kỳ 4 năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và một số lý do khách quan, Ban chấp hành của Liên Hiệp hội phải lùi thời gian tổ chức đến tháng 10/2022. Theo đăng ký của Ban tổ chức, tham dự đại hội lần này sẽ có các đoàn đại biểu của cộng đồng người Việt đến từ 22 quốc gia châu Âu, tăng thêm 4 đoàn so với năm 2016.

Hà Giang: Sẽ tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII Hà Giang: Sẽ tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII
Hội nghị Thượng đỉnh Người bán Amazon Đông Nam Á 2022 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 26 và 27/10 tại Singapore Hội nghị Thượng đỉnh Người bán Amazon Đông Nam Á 2022 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 26 và 27/10 tại Singapore
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm những tấm lòng người Việt tại châu Âu gửi đến nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Thêm những tấm lòng người Việt tại châu Âu gửi đến nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Chiều 9/10, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã diễn ra lễ tiếp nhận số tiền 130 triệu của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và 156 triệu của Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu hướng tới đại hội lần thứ hai

Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu hướng tới đại hội lần thứ hai

Liên hiệp Hội được thành được thành lập từ năm 2016 với ban chấp hành gồm 30 ủy viên đến từ 18 nước châu Âu và đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động cộng đồng mang tầm cỡ khu vực.
Nghị sỹ EP Jan Zahradil đánh giá cao vị thế của Việt Nam

Nghị sỹ EP Jan Zahradil đánh giá cao vị thế của Việt Nam

Nghị sỹ EP Jan Zahradil đánh giá Việt Nam có một vị trí rất đặc biệt tại Đông Nam Á khi là quốc gia duy nhất có hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) với EU.

Các tin bài khác

Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan

Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Wrocław, tỉnh Dolnośląskie (Ba Lan) từ ngày 12-13/12, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đã làm việc với lãnh đạo địa phương, trao đổi về tiềm năng hợp tác song phương ở cấp địa phương, đồng thời đề nghị tăng cường hỗ trợ cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực.
VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

Ngày 11/12/2025, tại thành phố Hwaseong (Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp thành phố Hwaseong (HCCI) đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chiến lược toàn diện, đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, thương mại, đầu tư và giao lưu kinh tế giữa hai cộng đồng doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc.
FAVIJA trao quà 150 suất quà tới bà con vùng lũ Đắk Lắk

FAVIJA trao quà 150 suất quà tới bà con vùng lũ Đắk Lắk

Ngày 2/12, đại diện Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tới trao trực tiếp những phần quà hỗ trợ bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua tại xã Tây Hoà, tỉnh Đắk Lắk.
Nâng cao vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc

Nâng cao vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc

Ngày 21/11 tại Trung tâm Thương mại Sapa, Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Hội nghị thường niên với chủ đề “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển: Vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc".

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Tại sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025 diễn ra ngày 13/12, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã trình bày nhiều mô hình kinh doanh gắn với bảo tồn tài nguyên, phát triển sinh kế và tạo tác động xã hội. Từ xơ dứa cho ngành dệt may, tôm sinh thái dưới tán rừng ngập mặn đến tạo việc làm cho người khuyết tật... các mô hình cho thấy những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng hướng tới phát triển bền vững.
Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Mới đây, tại Geneva (Thụy Sĩ), Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác đã tổ chức tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thụy Sĩ cùng bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động