Trang chủ Hữu nghị
15:13 | 10/01/2020 GMT+7

Liên hiệp Hữu nghị phải là khối đoàn kết, nhất trí, quyết tâm cao, ý chí mạnh

aa
Đó là mong muốn của Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga được chia sẻ ngày 10/1, tại Hà Nội, nhân dịp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp năm mới Canh Tý 2020.
lien hiep huu nghi phai la khoi doan ket nhat tri quyet tam cao y chi manh VUFO đánh giá cao dự án "Xây dựng thành phố lành mạnh" của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
lien hiep huu nghi phai la khoi doan ket nhat tri quyet tam cao y chi manh VUFO là 1 trong 5 tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2019
lien hiep huu nghi phai la khoi doan ket nhat tri quyet tam cao y chi manh
Toàn cảnh buổi gặp mặt cán bộ hưu trí sáng 10/1. (Ảnh: TV)

Năm 2020, VUFO gánh nhiều trọng trách

Báo cáo tại buổi gặp mặt, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch VUFO cho biết: Năm 2020, Việt Nam đảm nhận vai trò là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc nhiệm kì 2020-2021, đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN. Trong khuôn khổ của Năm chủ tịch ASEAN, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được Ban Bí thư giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức Diễn đàn nhân dân ASEAN.

Cũng trong năm 2020, Việt Nam kỉ niệm mốc năm chẵn ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều nước trên thế giới như: 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, Nga, Triều Tiên, Séc, Slovakia, Hungary, Bulgaria, Ba Lan; 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giao Indonesia, 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Srilanka, 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Cuba, 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Đức … Năm 2020 cũng tròn 70 năm ngày truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vào ngày 17/11.

Đặc biệt, dự kiến, cuối quý I/2020, VUFO sẽ phối hợp với Ban Đối ngoại TƯ triển khai hội nghị quán triệt Chỉ thị 38-CT/TW, ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới tới 63 tỉnh, thành ủy và các ủy viên Đoàn Chủ tịch.

lien hiep huu nghi phai la khoi doan ket nhat tri quyet tam cao y chi manh
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga gặp gỡ các cán bộ hưu trí (Ảnh: TV)

Đoàn kết nội bộ là chìa khóa thành công

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Hồ Anh Dũng - nguyên ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh: Trong mỗi đơn vị, tập thể, quan trọng nhất là công tác nội bộ, công tác đoàn kết trong cơ quan. Chúng ta vẫn đang khó khăn về điều kiện sinh hoạt, điều kiện làm việc, chính vì thế, tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tình nghĩa rất quan trọng để làm nên sức mạnh tập thể.

“Thời nay, các bạn trẻ rất năng động nên có xu hướng chuyển cơ quan, chuyển việc rất cao. Chúng ta phải có chính sách thu hút các bạn trẻ. Nhất là người trẻ có tâm huyết. Làm lâu mới có kinh nghiệm, có thể tích lũy sâu sắc. Đây là điều rất quan trọng trong nghề ngoại giao, nhất là đối ngoại nhân dân nói riêng”, ông Dũng chia sẻ thêm.

Đồng tình với ý kiến đó, ông Trần Trọng Khánh, nguyên Phó chủ tịch VUFO cho rằng: Thời gian qua, nhiều nhân sự của VUFO chuyển đổi công tác sang các đơn vị khác. Đó là tất yếu của cuộc sống. Hiện nay, sự lựa chọn, bình đẳng cơ hội đang được mở rộng cho tất cả mọi người. Quan trọng là khi đang tiếp tục làm, đang còn trên cương vị là cán bộ của Liên hiệp thì vẫn phải thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau phấn đấu.

lien hiep huu nghi phai la khoi doan ket nhat tri quyet tam cao y chi manh
Nguyên Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng chia sẻ tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TV)

Hướng tới thành công của VUFO trong năm 2020, nguyên Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng cũng nêu 3 ý tưởng: Một là phải có những nội dung, sáng kiến mới để đối tác của VUFO hiểu hơn về quan hệ hai bên và giữ vững quan hệ đó. Nhất là trong bối cảnh năm 2020, một năm rất đặc biệt, chúng ta có sự kiện ngày chẵn với nhiều nước là đối tác quan trọng. Thứ hai, đối với công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, dù Việt Nam đã vươn lên là nước có thu nhập trung bình nhưng vẫn còn nhiều vấn đề phải đối mặt, dư địa khai thác từ các tổ chức PCPNN vẫn còn lớn. VUFO cần tổ chức họp bàn, vận động để tăng thêm số lượng và chất lượng của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, phấn đấu nâng viện trợ PCPNN lên 300 - 350 triệu USD/năm. Thứ ba, trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, phải có cơ chế mới tận dụng được khoa học, công nghệ, thông tin để tiếp cận được với bạn bè thế giới một cách nhanh nhất và kịp thời nhất. VUFO cần có một danh sách khoảng 500 bạn bè thân thiết của Việt Nam. Sau đó xây dựng cơ chế trao đổi thông tin, cập nhập tình hình, tăng cường tiếp xúc… Khi có việc cần bạn bè hỗ trợ, chỉ cần một nút nhấn là thông tin đó ngay lập tức được chia sẻ tới bạn bè.

lien hiep huu nghi phai la khoi doan ket nhat tri quyet tam cao y chi manh
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: TV)

VUFO quyết tâm cao

Tiếp thu ý kiến từ các cán bộ hưu trí, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã thay mặt cho lãnh đạo Liên hiệp gửi lời cảm ơn chân thành tới các cán bộ hưu trí, những người đã có rất nhiều năm gắn bó với Liên hiệp, với công tác đối ngoại nhân dân. Đây cũng là lực lượng dù nghỉ hưu nhưng vẫn trực tiếp tham gia hoạt động đoàn kết hữu nghị thông qua nhiều Hội, nhiều hoạt động khác nhau.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga khẳng định: Trong bối cảnh trong nước và quốc tế có nhiều thuận lợi nhưng cũng nhiều thách thức, chúng tôi nhận thức được nhiệm vụ, trách nhiệm của Liên hiệp là vô cùng to lớn. Do đó tập thể Liên hiệp xác định: Liên hiệp nhân sự không đông nhưng phải là khối đoàn kết, nhất trí. Có thể chúng ta chưa mạnh nhưng quyết tâm, ý chí phải mạnh. Chúng ta cần phải là một thể thống nhất, bền vững, để hoàn thành mọi công việc được giao một cách xuất sắc.

Bà Nguyễn Phương Nga cũng cho biết: năm 2020, Liên hiệp sẽ tập trung vào công tác củng cố, tổ chức bộ máy để sắp xếp lại sao tinh gọn và hiệu quả. Về công tác chuyên môn, VUFO sẽ cố gắng đổi mới sáng tạo hơn nữa, huy động lực lượng trong nước và bạn bè quốc tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước đề ra là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã thay mặt toàn thể công chức, viên chức gửi lời chúc tới các cán bộ hưu trí và gia đình một năm mới may mắn, an khang thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và hạnh phúc!

lien hiep huu nghi phai la khoi doan ket nhat tri quyet tam cao y chi manh VUFO đánh giá cao dự án "Xây dựng thành phố lành mạnh" của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ

Sáng 9/1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã có buổi tiếp ...

lien hiep huu nghi phai la khoi doan ket nhat tri quyet tam cao y chi manh Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO: Sẽ nhanh chóng triển khai Nghị quyết Đại hội VI và Chỉ thị 38

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ VI kết thúc, Chủ tịch ...

lien hiep huu nghi phai la khoi doan ket nhat tri quyet tam cao y chi manh Người Việt Nam ở nước ngoài đặt niềm tin ở VUFO trong nhiệm kỳ mới

Đại diện cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham dự Đại hội VI của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ...

Hưng Phạm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.
VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
VUFO đánh giá cao đóng góp của cựu binh Mỹ trong khắc phục hậu quả chiến tranh

VUFO đánh giá cao đóng góp của cựu binh Mỹ trong khắc phục hậu quả chiến tranh

Ngày 9/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Đồng Huy Cương đã có buổi tiếp đoàn đại biểu tổ chức Cựu chiến binh vì Hòa bình (VFP) do ông Chuck Searcy, Phó Chủ tịch Phân hiệu 160 của tổ chức làm trưởng đoàn.

Các tin bài khác

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 10/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tô Huy Rứa đã tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp ông sang thăm Việt Nam và dự lễ khai giảng Trường Đại học Việt - Nhật. Hai bên trao đổi về định hướng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tăng cường kết nối nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.
Đề xuất thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Nga tại Bộ Tư pháp

Đề xuất thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Nga tại Bộ Tư pháp

Ngày 09/10, ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Liên bang Nga đã chủ trì làm việc với Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tư pháp), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để thúc đẩy hoạt động của Tổ Công tác Việt - Nga và Hội hữu nghị Việt - Liên bang Nga.
Hà Nội - địa phương đầu tiên ban hành chỉ thị riêng về công tác đối ngoại nhân dân

Hà Nội - địa phương đầu tiên ban hành chỉ thị riêng về công tác đối ngoại nhân dân

Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela tại Hội nghị triển khai Chỉ thị số 45-CT/TU ngày 08/8/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, ngày 09/10 tại Hà Nội, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức.
"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

Tại cuộc gặp mặt báo chí ngày 09/10 ở Hà Nội, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông tin về hai chương trình vận động quy mô lớn: ủng hộ nhân dân Cuba và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

Tính đến 17h ngày 11/10, tổng số tiền đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã vượt 907 tỷ đồng. Cùng với nguồn lực tiếp nhận, Mặt trận đã kịp thời phân bổ 265 tỷ đồng hỗ trợ 17 tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả bão số 10.
Việt Nam kêu gọi quốc tế nghiêm túc thực thi luật pháp quốc tế

Việt Nam kêu gọi quốc tế nghiêm túc thực thi luật pháp quốc tế

Đại diện Việt Nam đã phát biểu tại phiên toàn thể về đề mục “Pháp quyền ở cấp độ quốc gia và quốc tế" nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Liên hợp quốc, diễn ra từ 07-10/10/2025 do Ủy ban Pháp lý (Ủy ban 6) của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 80 tổ chức.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động