Trang chủ Kinh tế
10:40 | 21/12/2017 GMT+7

LienVietPostBank thời "hậu" Dương Công Minh: Lãnh đạo thờ ơ quyền mua cổ phiếu ưu đãi!

aa
Được quyền mua cổ phiếu, nhưng hàng loạt lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank lại đăng ký bán toàn bộ quyền mua cổ phiếu. Động thái này được cho là trái ngược với thời điểm nhóm cổ đông Him Lam rút lui, khi ông Nguyễn Đức Hưởng cùng các lãnh đạo ngân hàng đã mạnh tay gom cổ phiếu LPB để nâng sở hữu.

lienvietpostbank thoi hau duong cong minh lanh dao tho o quyen mua co phieu uu dai

Lãnh đạo "thờ ơ" quyền mua cổ phiếu ưu đãi!

Mới đây, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank (Mã CK: LPB) đã ra thông báo vê việc gia hạn thời hạn nộp tiền mua cổ phần của cổ đông hiện hữu trong đợt tăng vốn điều lệ năm 2017.

Theo đó, thời gạn nộp tiền để thực hiện quyền mua cổ phiếu của cổ đông hiện hữu trong đợt phát hành để tăng vốn điều lệ năm 2017 là đến hết ngày 20/12/2017 thay vì đến 16h ngày 18/12/2017 như thông báo trước đó.

Được biết, sau khi đưa 646,6 triệu cổ phiếu LPB lên sàn Upcom vào ngày 13/11/2017 vừa qua, Ngân hàng LienvietPostBank đã chốt danh sách cổ đông để phát hành 104 triệu cổ phiếu để tăng vốn từ 6.460 tỷ đồng lên 7.500 tỷ đồng. Trong đó, phát hành 38.760.000 cổ phiếu để trả cổ tức năm 2016 cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 6%), phát hành 32.294.000 cổ phiếu cho Cán bộ nhân viên của Ngân hàng (tỷ lệ 5%) và chào bán 32.946.000 cổ phần cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1000:51.

Giá phát hành của 3 đợt này đều là 10.000 đồng/CP, thấp hơn 24% so với thị giá cổ phiếu LPB trên UpCom hiện giao dịch quanh mức 13.200 đồng/CP.

Bên cạnh đó, HĐQT LienVietPostBank cũng ban hành Nghị quyết thông qua danh sách cán bộ nhân viên được quyền mua cổ phiếu theo phương án tăng vốn điều lệ đã được thông qua tại Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2017.

lienvietpostbank thoi hau duong cong minh lanh dao tho o quyen mua co phieu uu dai

Mặc dù có quyền được mua cổ phiếu với giá ưu đãi, tuy nhiên các lãnh đạo cấp cao của LienVietPostBank lại không thiết tha với việc mua thêm cổ phiếu LPB mà đăng ký bán quyền mua của mình. Trong đó có thể kế đến như ông Nguyễn Đức Hưởng – Chủ tịch HĐQT, cùng 5 Phó Tổng Giám đốc và 2 thành viên Ban kiểm soát (BKS).

Tổng số quyền mua mà lãnh đạo ngân hàng cùng thành viên BKS đăng ký bán là 494.642 cổ phiếu. Thời gian thực hiện chuyển nhượng quyền từ ngày 28/11 đến ngày 04/12/2017.

Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có tất cả cán bộ nhân viên đều là cổ đông?

Động thái này trái ngược với thời điểm nhóm cổ đông Him Lam rút lui, ông Nguyễn Đức Hưởng cùng các lãnh đạo ngân hàng đã mạnh tay gom cổ phiếu LPB để nâng sở hữu.

Tuy nhiên, trả lời báo chí mới đây, một lãnh đạo cao cấp ngân hàng này khẳng định, việc Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban tổng giám đốc Ngân hàng bán ra quyền mua cổ phiếu ở đây không có gì bất thường phía sau.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cho biết, ông nhường quyền mua cho cán bộ nhân viên ngân hàng LienVietPostBank chứ không bán quyền mua.

"Tôi muốn nhường quyền mua cổ phiếu LPB tới các Phó Tổng Giám đốc để họ gắn bó với ngân hàng, vì thực tế vừa qua, cán bộ lãnh đạo LienVietPostBank được mua rất ít so với nhu cầu", ông Nguyễn Đức Hưởng lý giải.

Về câu chuyện ưu đãi cho CBNV ngân hàng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng cũng từng nhấn mạnh rất rõ: Hội đồng quản trị Ngân hàng luôn muốn chia sẻ quyền lợi cho cán bộ nhân viên để họ nắm giữ cổ phiếu, đồng thời mở rộng số lượng các cổ đông nhỏ. “Đây cũng là cách để anh chị em sẽ thấy gắn bó và có trách nhiệm lo cho nồi cơm chung của LienVietPostBank”, ông Hưởng khẳng định.

Mục tiêu mà ông Hưởng hướng đến là đưa LienVietPostBank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có tất cả cán bộ nhân viên, từ vị trí bảo vệ đến chủ tịch hội đồng quản trị đều là cổ đông.

lienvietpostbank thoi hau duong cong minh lanh dao tho o quyen mua co phieu uu dai

Ông Nguyễn Đức Hưởng -Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienVietPosBank

Tính đến 30/9/2017, tổng tài sản của LienVietPostBank là 148.049 tỷ đồng, tăng 5,1% so với đầu năm, cho vay khách hàng đạt 94.866 tỷ đồng, tăng trưởng 19,06%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu của Ngân hàng đạt 8.453 tỷ đồng, tăng 33,35% so với cùng kỳ, LNTT đạt 1.433 tỷ đồng và LNST đạt 1.125 tỷ đồng, tăng lần lượt 65,69% và 60,97% so với cùng kỳ năm 2016

Bên cạnh đó, tổng nợ xấu của Ngân hàng đến cuối quý III/2017 là 1.132 tỷ đồng, trong khi đầu năm là 887 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu cũng tăng 0,08% so với đầu năm lên 1,19%.

Được biết, trước đó, LienvietPostBank đã bán cho VAMC khoản nợ xấu lên đến 1.826 tỷ đồng để đổi lấy trái phiếu đặc biệt. Trong đó, riêng 9 tháng đầu năm 2017, Ngân hàng này đã bán cho VAMC 273 tỷ đồng nợ xấu.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bé gái có xương cột sống cong 110 độ lấy lại tự tin sau ca phẫu thuật 7 giờ tại Vinmec Smart City

Bé gái có xương cột sống cong 110 độ lấy lại tự tin sau ca phẫu thuật 7 giờ tại Vinmec Smart City

Các bác sĩ Trung tâm Cột sống, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Smart City vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật gần 7 giờ để nắn chỉnh cột sống cho một bé gái 13 tuổi bị vẹo cột sống nặng. Từ đường cong như ghi đông xe đạp, vượt quá 110 độ, các bác sĩ đã đưa về khoảng 20 độ, giúp em cải thiện rõ rệt hình thể, khả năng vận động và tự tin bước vào tương lai.
MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng & sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên

MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng & sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên

Theo báo cáo khảo sát mức độ nhận diện thương hiệu/sản phẩm ngân hàng dành cho khách hàng ưu tiên do Mibrand công bố tháng 6/2026, MB được ghi nhận Top 1 về Top-of-mind (mức độ được nhắc nhớ đầu tiên) đối với thương hiệu Ngân hàng ưu tiên, đồng thời dẫn đầu Top-of-mind ở nhóm sản phẩm vay vốn được Khách hàng ưu tiên lựa chọn.
Từ ethanol đến xăng E10: Khi chuỗi nhiên liệu sinh học đi vào vận hành

Từ ethanol đến xăng E10: Khi chuỗi nhiên liệu sinh học đi vào vận hành

Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã được bán đại trà trên toàn quốc. Phía sau sự thay đổi tại các cửa hàng bán lẻ là cả một chuỗi sản xuất, phối trộn và phân phối đang được kích hoạt, trong đó Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất và Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành nguồn cung xăng E10 từ nguyên liệu ethanol trong nước.
HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank tiếp tục được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam năm 2026 (Top 50 CSA), đồng thời được ghi nhận ở hạng mục “Hoạt động CSR nổi bật”.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Ngày 16/6/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức thành công Hội thảo với Chủ đề “Việt Nam-Brazil 2026: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo”.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động