LMHT: Cuộc thanh trừng của người Trung bắt đầu, Deft và Pawn chính thức rời Edward Gaming
3 đại diện của LPL đã có một kỳ CKTG mùa 6 cực kỳ tệ hại. Vốn được coi là khu vực Liên Minh Huyền Thoại đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ xếp sau Hàn Quốc. Thế nhưng thực tế trong chung kết mùa vừa qua, LPL không có nổi một đại diện nào vượt qua được Tứ Kết.
|
Thất bại ê chề này khiến cho fan hâm mộ lẫn giới chuyên môn Trung Quốc vô cùng tức giận. Và những tuyển thủ Hàn Quốc trở thành tâm điểm của sự chỉ trích. Khán giả LPL cho rằng, các tuyển thủ Hàn đã thi đấu không đúng với phong độ thực sự của mình. Và qua trọng hơn, họ không thi đấu vì màu cờ sắc áo. Chính vì thế, đang có một lời kêu gọi xa thải các tuyển thủ xứ sở Kim Chi. Trung Quốc muốn có thành tích cao tại các giải đấu quốc tế cần một đội tuyển toàn người Trung.
|
Cách đây không lâu, có những tin đồn về việc ra đi của Mata và Looper khỏi Royal Never Give Up. Chưa biết tin đồn này có thành sự thật hay không. Tuy nhiên, RNG đã chính thức sa thải HLV người Hàn của họ trong suốt 1 năm qua - Kim Sang Cheol.
Và mới đây, Edward Gaming tuyên bố sự ra đi của hai ngôi sao Hàn Quốc. Đó chính là Pawn và Deft. Hai tuyển thủ người Hàn cũng xác nhận thông tin này.
|
Pawn đã đăng một dòng status trên Facebook nói rằng anh sẽ rời EDG sau 2 năm gắn bó với giải đấu LPL ở Trung Quốc.
“Trong 2 năm tại EDG, có rất nhiều khoảng thời gian khó khăn nhưng tôi đã thắng rất nhiều giải đấu và thậm chí đã học được cả một ít tiếng Trung Quốc, nên tôi nghĩ quãng thời gian qua đã được sử dụng một cách hợp lý“, anh viết. “Nếu tôi có bất kì điều gì phải hối tiếc, sẽ là trận thua trước ROX Tigers mà không được đánh một ván nào. Tôi muốn cảm ơn EDG đã quan tâm đến tôi và hy vọng họ sẽ thành công hơn trong năm tới.”
Pawn cũng tiết lộ rằng tương lai của anh vẫn còn đang bỏ ngỏ, nhưng anh muốn tranh đấu tại CKTG một lần nữa trong khi vẫn phải chăm sóc chấn thương ở lưng.
“Tôi không biết rằng mình sẽ chơi cho đội tuyển nào trong năm tới, nhưng tôi sẽ tập luyện chăm chỉ để thể hiện tốt hơn tại CKTG. Còn về chấn thương ở lưng, tôi đang chăm sóc lưng của mình cẩn thận nên hy vọng sẽ không gặp phải bất cứ vấn đề vào trong việc tập luyện và thi đấu”.
Lời tạm biệt của Deft
|
Xin chào, tôi là Deft và đang chơi ở vị trí Xạ Thủ cho EDG.
Tôi đã quyết định rằng sau giải Demacia Cup được diễn ra vào tháng 11, tôi sẽ rời EDG. Tôi đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn trong suốt 2 năm qua, nhưng tôi cảm thấy cực kì may mắn vì là một thành viên của EDG khi chơi tại Trung Quốc. Tôi rất hạnh phúc khi đã vô địch rất nhiều danh hiệu LPL và một danh hiệu quốc tế với những người đồng đội chăm chỉ của mình.
Tôi muốn cảm ơn HLV Aaron, người đã giúp đỡ tôi như một người bạn khi nhớ nhà, và lời hứa của ông rằng sẽ giúp tôi được thi đấu cùng những tuyển thủ xuất sắc nhất trên thế giới. Huấn luyện viên à, tôi muốn nói rằng mình đã rất hạnh phúc khi được chơi cùng với những người đồng đội tuyệt vời. Tôi cũng đã chiến đấu cùng với ông nhiều nhất và đôi lúc ông đã đưa ra những lời khuyên cho tôi như một người anh trai, và chỉ trích như một người đồng đội..
Clearlove, cảm ơn đã dạy dỗ tôi. Cả Meiko (cười), chú lúc đầu thật xấu tính nhưng bản tính cạnh tranh và chăm chỉ đã khiến anh nhớ về bản thân mình khi còn trẻ, nên anh đã cố giúp chú nhiều nhất có thể và hy vọng rằng, Xạ Thủ mới sẽ chịu được tiếng ngáy của chú. Anh tin rằng chú sẽ chơi tốt khi không còn anh nữa và sẽ tiến bộ hơn.
Dù tôi là người hàn Quốc nhưng tôi muốn cảm ơn những người hâm mộ Trung Quốc vì đã cổ vũ tôi. Tôi cảm thấy mình đã nhận được những tình cảm to lớn. Dòng đăng này đã dài hơn tôi dự kiến nhưng tôi cảm ơn các bạn vì đã đọc đến đây.
|
Sự ra đi của Pawn thì có thể hiểu được, cựu tuyển thủ đường giữa của Samsung White bị chấn thương lưng hành hạ. Không còn giữ được phong độ đỉnh cao nữa. Tuy nhiên, xạ thủ Deft lại đang ở đỉnh cao của phong độ và là nhân tố chính giúp EDG hủy diệt tất cả các đội tuyển tại LPL vừa qua. Đây là tín hiệu của việc hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc trở về quê hương của mình, trong bối cảnh LPL không còn là miền đất hứa nữa.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






